Even If nghĩa là gì ?

Trong tiếng Việt chúng ta thường hay nói mặc dù, dẫu vậy, ... thì trong tiếng Anh người ta thường hay sử dụng các liên từ như Even If, Even Though, Although hay Though. Để hiểu rõ hơn Even If nghĩa là gì ? Cách sử dụng như thế nào? Bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Even khi được kết hợp với các từ khác sẽ mang ý nghĩa và vai trò khác nhau. Trong tiếng Anh even if được sử dụng khá nhiều trong các đề thi ngữ pháp, đọc hiểu, viết. Nếu biết cách sử dụng even if đúng, bạn đọc sẽ thêm phần tự tin trước đề thi có câu hỏi liên quan đến cụm từ này. Vậy Even If nghĩa là gì? Even if được dùng trong ngữ cảnh nào?

even if nghia la gi

Even if nghĩa là gì?

Even If nghĩa là gì ?

Trước hết Even If là liên từ, được kết hợp từ 2 từ riêng lẻ trong tiếng Anh là Even và If.

Trong đó:

- Even: /'i:vn/ mang nghĩa là dẫu, dù sao đi nữa, ....

- If có nghĩa là nếu, được sử dụng trong câu điều kiện.

Khi kết hợp 2 từ, ta được Even If dịch sang tiếng Việt có nghĩa là dẫu rằng, cho dù, mặc dù, dù nếu có, kể cả nếu như mà, ... . Even If là liên từ, được sử dụng để diễn tả hay khẳng định với người đối diện về tâm lý hay trạng thái của mình sẽ không thay đổi nếu có chuyện gì xảy ra lúc này.

Cách sử dụng:

even if nghia la gi 2

Cách sử dụng Even if

Even If hay Even Though bắt đầu một mệnh đề, có thể đứng ở đầu hoặc giữa câu.

Ví dụ:

- Even If I don't like you, I still go to your birthday party. (Dù mình chẳng ưa cậu chút nào, nhưng mình sẽ tới dự bữa tiệc sinh nhật của cậu).

- I haven't lost any weight, even if I've been exercising a lot. (Mặc dù thường xuyên tập luyện nhưng mình chẳng xuống được kg nào).

Một số liên từ khác mang nghĩa tương tự Even If

Ngoài Even If, chúng ta có thể sử dụng một số liên từ khác như Even Though, Although, hoặc Though.

- Although = Though: thường bắt đầu một mệnh đề diễn tả một ngạc nhiên hay tương phản với mệnh đề chính. Trong đó:

+ Though có thể đứng đầu câu, giữa câu (nếu là liên từ) hoặc đứng cuối câu nếu là trạng từ.

+ Although là liên từ, chỉ đứng đầu hoặc giữa câu và không bao giờ đứng cuối câu.

Về cơ bản nghĩa của 2 từ là giống nhau, tuy nhiên though được dùng nhiều hơn và although dùng trong câu trang trọng.

even if nghia la gi 3

Nghĩa của Even if

Ví dụ:

- Although I don't like her, I admit that she's very good. (Mặc dù chẳng ưa gì, nhưng mình cũng phải thừa nhận cô ấy rất giỏi).

- Though I'm poor, I feel so happy. (Dù nghèo nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc).

- Even Though = Even If: thường bắt đầu một mệnh đề, có thể đứng ở đầu hay giữa câu. Mệnh đề sau even though diễn tả sự ngạc nhiên cho mệnh để chính.

Ví dụ:

- Even Though I didn't know anybody at the party, I had a nice time. (Dù chẳng quen ai trong bữa tiệc, nhưng tôi cũng rất vui).

Cấu trúc sử dụng với even if, even though không quá khó nhớ, chỉ cần bạn hiểu đúng nghĩa thì việc dùng trong các hoàn cảnh sẽ đúng đắn và hợp lý. Ngoài dùng với if và though, even cũng kết hợp với các từ khác. Bạn đọc nếu chưa biết Odd và Even Page là gì thì có thể tham khảo bài viết mà Taimienphi.vn đã chia sẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/even-if-nghia-la-gi-37352n.aspx
Bên cạnh đó, từ vote được sử dụng phổ biến trong các cuộc thảo luận, cuộc thi hiện nay. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự chiến thắng của một ý tưởng, lựa chọn hay người chơi. Hiểu được Vote nghĩa là gì sẽ giúp bạn bắt kịp xu hướng và nhanh nhạy hơn trong mọi tình huống.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xin Visa du lịch Hàn Quốc tự túc
Tôi không biết, tiếng Anh là gì?
Cách xin visa du lịch Nhật Bản tự túc
Những câu Tiếng Anh hỏi đường thông dụng khi đi du lịch
Beginner là gì?
Từ khoá liên quan:

Even If nghia la gi

, Even If tieng anh la gi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tiếng Anh du lịch

    Tiếng Anh chuyên nghành du lịch

    Tiếng Anh du lịch là một cuốn giáo trình được thiết kế, xây dựng nhằm giúp các bạn sinh viên học chuyên nghành du lịch, Tiếng Anh du lịch tổng hợp nhiều hình ảnh về các địa điểm du lịch trên thế giới cũng như trong đất n ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá