Mozilla Firefox sẽ có mặt trong Microsoft Store trên Windows 11

Với Windows 11, Microsoft cho biết họ muốn giúp các nhà phát triển dễ dàng gửi bất kỳ ứng dụng và trò chơi nào lên cửa hàng bất kể khung phần mềm được sử dụng cho chương trình là gì. Sau động thái nới lỏng các hạn chế đối với trình duyệt bên thứ ba của Microsoft, Mozilla đã xác nhận sẽ đưa Firefox vào Microsoft Store trên Windows 11 vào cuối năm nay.

Windows 11 ra mắt mang theo nhiều tính năng mới và những cải tiến quan trọng. Một trong những điều đáng chú ý nhất là cách gã khổng lồ phần mềm thay đổi chính sách hạn chế đối với các nhà phát triển muốn xuất bản ứng dụng của họ trên Microsoft Store mới.

mozilla firefox co mat trong microsoft store tren windows 11

Firefox sẽ có mặt trong cửa hàng Microsoft trên Windows 11

Cụ thể, Microsoft không còn chặn các cửa hàng bên thứ ba được liệt kê trong Microsoft Store, vì vậy các ứng dụng như Epic Games Store cũng có sẵn để tải xuống. Đồng thời, công ty đã thay đổi chính sách liên quan đến trình duyệt web khi cho phép chúng được phát hành trong Microsoft Store bằng cách sử dụng engine của riêng mình. Điều này có nghĩa là bây giờ các trình duyệt sẽ có mặt trong Microsoft Store để tải xuống mà không có bất kỳ thay đổi nào về công nghệ đứng đằng sau chúng.

=> Link tải Mozilla Firefox cho máy tính và điện thoại:
- Tải Firefox cho Android tại đây.
- Tải Firefox cho iPhone tại đây.
- Tải Firefox cho PC tại đây.

Và Mozilla đã vô cùng hoan nghênh sự thay đổi này, đồng thời xác nhận rằng Firefox cũng sẽ xuất hiện trong Microsoft Store vào cuối năm nay.

mozilla firefox se co mat trong microsoft store tren windows 11

Mozilla cho biết: "Microsoft đã nới lỏng các hạn chế đối với Windows Store của mình, vốn đã cấm các trình duyệt của bên thứ ba xuất hiện trong cửa hàng. Chúng tôi rất vui khi biết rằng cửa hàng của họ hiện đã mở cửa hơn cho các công ty và ứng dụng, bao gồm cả các trình duyệt độc lập như Firefox. Chúng tôi tin rằng môi trường Internet lành mạnh là nơi mọi người có cơ hội lựa chọn từ nhiều loại trình duyệt và công cụ duyệt web khác nhau. Firefox sẽ có mặt trên Windows Store vào cuối năm nay".

https://thuthuat.taimienphi.vn/mozilla-firefox-se-co-mat-trong-microsoft-store-tren-windows-11-65209n.aspx
Tất nhiên, tất cả các trình duyệt lớn khác cũng có khả năng xuất hiện trong Microsoft Store và mặc dù Google chưa nói một điều gì về kế hoạch như vậy, nhưng rất có thể Google Chrome ​​sẽ đến tay người dùng Windows 11 không sớm thì muộn. Vivaldi và những trình duyệt web khác cũng có thể được xuất bản trong Microsoft Store.


Ngoài Firefox người dùng cũng có thể sử dụng các trình duyệt Web khác như Google Chrome hay Cốc Cốc. Đây đều là những trình duyệt Web nằm trong top nhiều người dùng nhất hiện nay. Bạn có thể tải và cài đặt theo đường dẫn dưới đây của Taimienphi.vn.
Tải ngay: Google Chrome
Tải ngay: Cốc Cốc

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 84.0.1 sửa lỗi tương thích với phần mềm diệt virus
Đã có thể tải Firefox 58.0 Quantum
Mozilla chính thức phát hành Firefox 61
Mozilla Firefox hỗ trợ tính năng Lazy Loading của Chrome
Firefox Nightly trên Windows 10 khởi động nhanh hơn với Skeleton UI mới
Từ khoá liên quan:

mozilla firefox se co mat trong microsoft store tren windows 11

, Mozilla sẽ đưa Firefox vào Microsoft Store trên windows 11, Trình duyệt Firefox sẽ có mặt trong Windows 11 Store,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và phụ thuộc không được hỗ trợ. Hơn 1 năm sau thông báo, ARM64EC hiện đã hỗ trợ đầy đủ trên Windows 11.

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào?

  Nên cúng cô hồn rằm tháng 7 vào giờ nào? cũng được rất nhiều người dân quan tâm, tìm hiểu. Theo quan niệm của nhiều người, cúng vào giờ tốt sẽ giúp


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá