Mở tài khoản ngân hàng VietBank

Cách mở tài khoản ngân hàng VietBank có giống như Vietcombank, Viettinbank, Agribank,... hay không là thắc mắc của nhiều khách hàng. Đặc biệt, mức phí mở tài khoản, làm thẻ ATM, đăng ký Internet Banking như thế nào khiến mọi người tò mò. Nếu bạn nắm rõ được các thông tin này, việc cân nhắc lựa chọn ngân hàng có dịch vụ tốt là điều đơn giản.

mo tai khoan ngan hang vietbank

Mở tài khoản ngân hàng VietBank

Trong số các ngân hàng hiện nay, Vietbank được đánh giá là địa chỉ mang đến nhiều sản phẩm dịch vụ hấp dẫn cho khách hàng. Vì vậy, nếu bạn có ý định mở tài khoản ngân hàng VietBank thì nên biết được các yêu cầu, thủ tục đăng ký ra sao để tránh bối rối khi thực hiện.

mo tai khoan ngan hang vietbank

Yêu cầu và điều kiện khi mở tài khoản ngân hàng VietBank

Với VietBank, điều kiện và thủ tục mở tài khoản tương tự các ngân hàng khác. Vì vậy, để mở được tài khoản thì người có nhu cầu phải từ đủ 18 tuổi trở lên và mang theo chứng minh thư nhân dân (CMTND)/thẻ căn cước/hộ chiếu đến các quầy giao dịch thuộc hệ thống ngân hàng VietBank. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được điền thông tin vào giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng theo mẫu có sẵn do giao dịch viên cung cấp.

Phí mở, rút và nộp tiền mặt tại quầy ngân hàng VietBank

Phí mở và duy trì tài khoản:

- Mở tài khoản: Miễn phí

- Chọn số TK theo yêu cầu đặc biệt (số tứ quý, phát lộc,...): Dao động từ 2 triệu đồng - 20 triệu đồng

- Số dư tối thiểu yêu cầu: 100.000 đồng

Nộp tiền vào tài khoản: VND (Miễn phí); USD và ngoại tệ (2 USD - 150 USD)

Rút tiền từ tài khoản:

- Cùng tỉnh/TP: Miễn phí

- Khác tỉnh/TP: số tiền rút dưới 1 tỷ đồng (miễn phí); trên 1 tỷ đồng (từ 15.000 đồng - 2.000.000 đồng); rút ngoại tệ (2 USD - 150 USD).

Chuyển khoản:

- Trong hệ thống: Miễn phí

- Ngoài hệ thống: ít hơn 500 triệu đồng (10.000 đồng/giao dịch); từ 500 triệu đồng trở lên và trước 15h30 (tối đa 50.000 đồng); từ 500 triệu đồng trở lên và sau 15h30 (tối đa 100.000 đồng/món); nhận bằng CMTND (15.000 đồng - 500.000 đồng); ngoại tệ (2 USD/EUR - 50 USD/EUR).

Cách mở tài khoản ngân hàng VietBank

Ngân hàng VietBank không áp dụng hình thức mở tài khoản online nên khác hàng cần đến trực tiếp tại các phòng giao dịch/chi nhánh thuộc ngân hàng Tại đây để làm thủ tục đăng ký. Quá trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng VietBank tương đối đơn giản chỉ với các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng cầm theo CMTTD/thẻ căn cước/hộ chiếu tới địa điểm giao dịch VietBank

Bước 2: Lấy số thứ tự, chờ đến lượt giao dịch

Bước 3: Xuất trình giấy tờ, đề nghị được mở tài khoản ngân hàng

Bước 4: Điền vào tờ đơn đăng ký mở tài khoản do giao dịch viên cung cấp

mo tai khoan ngan hang vietbank 2

Mẫu đơn đăng ký mở tài khoản ngân hàng VietBank.

Bước 5: Nộp lại mẫu đơn cho ngân hàng để mở tài khoản. Các thủ tục mở tài khoản đã xong nhưng nếu bạn có nhu cầu làm thẻ ATM thì phải đợi ngày hẹn đến lấy khoảng 1 - 2 tuần.

Lưu ý: Khách hàng cần phải đến trực tiếp mở tài khoản bởi giấy đăng ký cần có chữ ký chính chủ. Ngoài ra, bạn cần nhớ được chữ ký mà mình đã sử dụng để mở tài khoản. Nếu chẳng may quên, sau này khi giao dịch sẽ gặp khó khăn vì ngân hàng không thể xác minh bạn là chủ tài khoản.

Các dịch vụ cần đăng ký khi mở tài khoản ngân hàng VietBank

Internet Banking

- Dịch vụ mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng khi gửi tiết kiệm online, chuyển và nhận tiền tức thời, rút tiền tại ATM nhanh chóng, thanh toán hóa đơn điện, nước, vé máy bay,... tại bất cứ thời gian và địa điểm nào trên thiết bị có kết nối internet như máy tính/điện thoại di động,...thông qua website: online.vietbank.com.vn. Để sử dụng được Internet Banking, khách hàng cần phải đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch.

mo tai khoan ngan hang vietbank 3

Giao diện trang web Internet Banking cho khách hàng truy cập.

- Phí dịch vụ:

+) Phí duy trì dịch vụ: gói truy vấn thông tin (miễn phí); gói giao dịch tài chính (7.000 đồng/tháng)

+) Chuyển khoản: Trong hệ thống (miễn phí); Ngoài hệ thống (10.000 đồng - 100.000 đồng)

SMS Banking

SMS Banking chủ động thông báo số dư biến động mỗi tháng, tra cứu thông tin tài khoản, địa điểm đặt ATM, lãi suất tiết kiệm,... Nếu khách hàng đã sử dụng Internet Banking thì có thể đăng ký online qua đây hoặc đến trực tiếp các địa điểm giao dịch ngân hàng VietBank.

Mobile Banking

- Thực hiện các chức năng tương tự như Internet Banking nhưng thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động.

- Phí dịch vụ:

+) Phí duy trì dịch vụ: Miễn phí đối với cả gói truy vấn thông tin và giao dịch tài chính

+) Chuyển khoản: Trong hệ thống (miễn phí); ngoài hệ thống (10.000 đồng - 1.000.000 đồng)

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-tai-khoan-ngan-hang-vietbank-50662n.aspx
Với các bước hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng VietBank đơn giản bên trên, hy vọng bạn đọc có thể nắm được yêu cầu cũng như thủ tục để quá trình được diễn ra nhanh chóng. Trong trường hợp, khách hàng có những thắc mắc về dịch vụ hay cần sự trợ giúp, hỗ trợ từ ngân hàng thì có thể liên hệ tới số điện thoại tổng đài VietBank để được tổng đài viên tư vấn thông tin tốt và chính xác nhất.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

[Cảnh báo] Adblock Plus giả trên Chrome không chặn quảng cáo, mở hàng chục tab mới trình duyệt
Đăng ký GameTV, tạo tài khoản GameTV Plus
Mở tài khoản ngân hàng LienVietPostBank
Mở tài khoản Ngân hàng ACB, làm, tạo tài khoản tại Ngân hàng TMCP Á Châu
Cách mở tài khoản ngân hàng OCB
Từ khoá liên quan:

mo tai khoan ngan hang vietbank

, đăng ký tài khoản vietbank ở đâu có lâu không mất bao lâu, làm thẻ atm ngân hàng vietbank cần gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietBank M Plus

  Chuyển khoản, kiểm tra số dư, tìm cây ATM ngân hàng VietBank

  VietBank M Plus là dịch vụ cung cấp giải pháp ngân hàng trên thiết bị di động, cho phép khách hàng của ngân hàng thực hiện các giao dịch tài một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Tin Mới

 • Cách chuyển tiền định kỳ trong Vietcombank

  Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền định kỳ trong Vietcombank, giúp bạn chủ động chuyển tiền cho người thụ hưởng trong 1 khoảng thời gian nhất định mà không phải lặp đi lặp lại các bước chuyển tiền giống nhau

 • Hướng dẫn cài đặt hạn mức chuyển tiền trong Vietcombank

  Hướng dẫn cài đặt hạn mức chuyển tiền trong Vietcombank, giúp bạn chủ động nâng hạn mức chuyển tiền trên tài khoản thẻ thanh toán Vietcombank theo nhu cầu sử dụng của

 • Cách thanh toán cước truyền hình bằng Vietcombank

  Hướng dẫn chi tiết cách thanh toán cước truyền hình bằng Vietcombank theo phương pháp hiện đại, cung cấp tiện ích đa dạng, hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình

 • Phân tích bài thơ Nói với con

  Phân tích bài thơ Nói với con là một trong số những bài phân tích hay dành cho các em học sinh. Bài văn phân tích bài thơ Nói với con giúp các em tìm hiểu thêm về cách làm văn phân tích cũng như nắm vững kiến thức về tác phẩm đồng thời có thêm những ý tưởng mới cho bài viết của mình thêm phần hấp dẫn và thú vị hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo, học hỏi, ôn luyện và chuẩn bị cho các kì thi của mình tốt nhất nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá