Mở bài Từ ấy của Tố Hữu

Có rất nhiều cách viết mở bài Từ ấy của Tố Hữu gây ấn tượng với người đọc, người chấm. Dưới đây là những cách viết mở bài hay (bao gồm mở bài trực tiếp và gián tiếp), các em hãy cùng tham khảo để có thêm gợi ý hay khi viết bài phân tích bài thơ Từ ấy nhé.

Đề bài: Mở bài Từ ấy của Tố Hữu

Mục Lục bài viết:
1. Mở bài 1
2. Mở bài 2
3. Mở bài 3
4. Mở bài 4

mo bai tu ay cua to huu

Mở bài Từ ấy của Tố Hữu

1. Mở bài 1:

Tố Hữu là người chủ soái tài năng và tinh anh cho thơ ca cách mạng Việt Nam. Các tác phẩm thơ ca của Tố Hữu là kết tinh cao đẹp nhất của tình yêu nước và cảm hứng chính trị, có thể kể đến những tập thơ nổi tiếng của ông như: Từ ấy, Việt Bắc, Gió lộng, Ra trận...Trong đó "Từ ấy" được coi là tập thơ đầu tay và cũng là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất của Tố Hữu bởi bài thơ đã đánh dấu sự trưởng thành của chàng thanh niên trẻ Tố Hữu khi được giác ngộ ánh sáng của cách mạng.

>> Tham khảo cách viết Kết bài Từ ấy của Tố Hữu ngắn gọn, ấn tượng.


2. Mở bài số 2:

Tố Hữu có một sự nghiệp thơ ca cách mạng đồ sộ với nhiều tập thơ có giá trị như: Từ ấy, Việt Bắc, Gió lộng, Ra trận... Mỗi sự kiện, từng bước chuyển mình của cách mạng đều trở thành cảm hứng đặc biệt cho Tố Hữu khi cầm bút bởi con đường cách mạng và con đường thơ của ông có sự gắn bó đặc biệt. Một trong những bài thơ xuất sắc nhất của Tố Hữu có thể kể đến "Từ ấy", bài thơ nằm trong tập thơ cùng tên được ông sáng tác năm 1938 nhằm ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng khi ông chính thức gia nhập đội ngũ những người cách mạng Việt Nam.


3. Mở bài số 3:

Trước khi trở thành người chiến sĩ cộng sản, Tố Hữu từng là chàng thanh niên trẻ lạc lõng, bâng khuâng trước những lí tưởng cuộc đời "chọn một dòng hay để nước trôi". Khi được giác ngộ, chính thức đứng trong hàng ngũ những người cộng sản ông không chỉ hạnh phúc đón nhận lí tưởng cuộc đời mà còn ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình với đất nước, nhân dân. Bài thơ Từ ấy đã ghi lại niềm hạnh phúc, hân hoan của Tố Hữu khi được giác ngộ bởi ánh sáng của Đảng năm 1938, đọc bài thơ ta cũng cảm nhận được những chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và tình cảm của tác giả.


4. Mở bài số 4:

Năm 1938, Tố Hữu chính thức đứng trong hàng ngũ những người cộng sản Việt Nam. Đây là dấu mốc quan trọng trọng trong cuộc đời cách mạng và cả chặng đường thơ của Tố Hữu. Những cảm xúc hân hoan, hạnh phúc của Tố Hữu khi bắt gặp ánh sáng lí tưởng của cuộc đời được ông ghi lại trong Từ ấy, bài thơ được in trong tập thơ đầu tay cùng tên và cũng là một trong những bài thơ xuất sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của Tố Hữu.

-----------------HẾT----------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/mo-bai-tu-ay-cua-to-huu-59395n.aspx
Để có thêm những cơ sở cho việc viết bài, không chỉ là phần mở bài mà còn là thân bài và kết bài, các em cần nắm vững nội dung và những nét đặc sắc về bài thơ. Để nâng cao vốn kiến thức của mình, các em có thể tham khảo thêm: Cảm nhận bài thơ Từ ấy, Phân tích vẻ đẹp của hình tượng người chiến sĩ cách mạng trong Chiều tối và Từ ấy, Phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy, Niềm vui sướng, hân hoan của người chiến sĩ khi được giác ngộ cách mạng trong Từ ấy.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ tố hữu từ từ ấy đến Việt Bắc
Dàn ý cảm nhận bài thơ Từ ấy
Cảm nhận của em về niềm vui lớn, lẽ sống lớn và tình cảm của Tố Hữu qua bài Từ ấy
Vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy
Phân tích bài thơ Từ ấy
Từ khoá liên quan:

mo bai tu ay cua to huu

, mo bai tu ay hay nhat, mo bai gian tiep bai tu ay,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sơ đồ tư duy Từ ấy

  Sơ đồ tư duy Ngữ văn lớp 11

  Từ ấy của Tố Hữu là bài thơ chất chứa niềm vui, sung sướng và những nhận thức, chuyển biến mới mẻ trong lối sống cũng như đời sống tình cảm của người thanh niên trẻ tuổi khi bắt gặp lí tưởng của Đảng Cộng sản, cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Từ ấy để thấy rõ hơn về điều này.

Tin Mới

 • Cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

  Trong tác phẩm của mình, Nguyễn Dữ đã xây dựng hình tượng nhân vật Ngô Tử Văn hiện lên với bản lĩnh, khí phách ngang tàn, luôn khát khao bảo vệ chính nghĩa, tiêu biểu cho những kẻ sĩ cương trực thời bấy giờ, vậy em có cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên như thế nào?

 • Phân tích đoạn trích Lẽ Ghét Thương

  Chúng ta cùng phân tích đoạn trích Lẽ Ghét Thương (trích truyện Lục Vân Tiên) của Nguyễn Đình Chiểu để hiểu hơn về mối quan hệ giữa ghét và thương - hai trạng thái tinh thần tưởng chừng đối lập gay gắt trong đời sống tình cảm của con người thông qua cuộc đối thoại luận bàn giữa ông Quán với bốn nho sinh trước khi bốn chàng vào trường thi.

 • Bình giảng khổ thơ kết thúc bài Tràng giang: "Lớp lớp mây cao... hoàng hôn cũng nhớ nhà."

  Tràng giang không chỉ mở ra trước mắt người đọc khung cảnh sông nước mênh mông, rợn ngợp mà còn bộc lộ những nỗi niềm tâm sự thầm kín của người thi sĩ, các em hãy cùng chúng tôi bình giảng bài thơ Tràng giang, đặc biệt tập trung bình giảng khổ thơ kết thúc bài Tràng giang: “Lớp lớp mây cao…hoàng hôn cũng nhớ nhà để có những cảm nhận chân thực hơn về những nỗi niềm này nhé.

 • Đánh giá iphone 7

  Thế hệ iPhone mới nhất của Apple là iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã mang đến làn gió mới cho người ưa thích dòng điện thoại thông minh của Apple. Khi bộ đôi này được ra mắt vào mùa thu năm ngoái, nó bao gồm rất nhiều cải tiến lớn cũng như lược bỏ những thành phần quan trọng khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng. Hãy cùng chúng tôi đánh giá iPhone 7 để nhận định rằng đây có phải là mẫu điện thoại tuyệt vời không nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá