Hoàn cảnh và tâm trạng của Tố Hữu khi viết bài thơ Từ ấy

Tìm hiểu về Hoàn cảnh và tâm trạng của Tố Hữu khi viết bài thơ Từ ấy cũng là một cách để các em tiếp cận gần hơn với tác phẩm và hiểu sâu sắc hơn về cảm xúc của một thanh niên trẻ lần đầu được lí tưởng cách mạng soi sáng.

Đề bài: Hoàn cảnh và tâm trạng của Tố Hữu khí viết bài thơ Từ ấy

hoan canh va tam trang cua to huu khi viet bai tho tu ay

Bài văn mẫu Hoàn cảnh và tâm trạng của Tố Hữu khí viết bài thơ Từ ấy

 

Bài mẫu: Hoàn cảnh và tâm trạng của Tố Hữu khí viết bài thơ Từ ấy

Một ngày đẹp trời cuối mùa hè năm 1938. Trời cao xanh, nắng vàng tươi rực rỡ chảy tràn trên xứ Huế, mảnh đất cố đô xưa. Trong một khu vườn xum xuê cây lá, nghe rõ tiếng xào xạc của gió và âm thanh ríu rít của bầy chim nhỏ trên ngọn cây cao, có ba người ngồi xúm lại với nhau trên bãi cỏ, dường như họ đang bàn bạc với nhau chuyệu gì rất hệ trọng. Hai người tầm thước, gương mặt cương nghị, rắn rỏi thay nhau giảng bài, lời lẽ mạch lạc, lôi cuốn (sau này Tố Hữu viết: Anh Lưu, anh Điểu dạy con đi - Dìu dắt con khi chưa biết gì. Anh Lưu anh Điểu là Phan Đăng Lưu và Nguyễn Chí Điểu, hai người cộng sản trung kiên, những người đầu tiên đã giác ngộ cách mạng cho Tố Hữu). Ngồi nghe chăm chú như nuốt lấy từng lời, là một chàng trai dáng vẻ thư sinh, đôi mắt sáng ngời. Tâm hồn chàng bây giờ như vườn cây kia rực rỡ ánh nắng, ríu rít tiếng chim, xanh tươi cây lá, ngào ngạt hương thơm, bởi lần đầu tiên chàng biết đến một lí tưởng, một lẽ sống đẹp đến thế. Trái tim chàng dạt dào rung động với những tình cảm mới. Chàng thấy mình đã trở thành một người thân thiết trong thế giới của những người khốn khổ mà hàng ngày chàng vẫn thường gặp. Chàng và họ sống trong tình thân ái chan hòa, cùng sát cánh bên nhau phấn đấu vì một ngày mai sáng tươi. Cái giây phút kì diệu ấy chàng sẽ mãi mãi ghi nhớ trong suốt cuộc dời.

Trong chương trình học Ngữ Văn 11 phần Soạn bài Luyện tập viết bản tin là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Hơn nữa, Phân tích bài thơ Đất Nước là một bài học quan trọng trong, do đó các em cần phải chuẩn bị Phân tích bài thơ Đất Nước trước ở nhà.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Hoàn cảnh và tâm trạng của Tố Hữu khí viết bài thơ Từ ấy bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Cảm nhận bài thơ Từ ấy và cùng với phần Bình giảng bài thơ Từ ấy để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoan-canh-va-tam-trang-cua-to-huu-khi-viet-bai-tho-tu-ay-40965n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bức tranh thiên nhiên trong bài thơ "Khi con tu hú" của nhà thơ Tố Hữu
Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Việt Bắc
Tâm trạng người chiến sĩ cách mạng trong bài thơ Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu
Phân tích hình tượng người chiến sĩ trong bài thơ Từ ấy và Chiều tối
Cảm nhận bài thơ Từ ấy
Từ khoá liên quan:

Hoàn cảnh và tâm trạng của Tố Hữu khí viết bài thơ Từ ấy

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Sơ đồ tư duy Từ ấy

    Sơ đồ tư duy Ngữ văn lớp 11

    Từ ấy của Tố Hữu là bài thơ chất chứa niềm vui, sung sướng và những nhận thức, chuyển biến mới mẻ trong lối sống cũng như đời sống tình cảm của người thanh niên trẻ tuổi khi bắt gặp lí tưởng của Đảng Cộng sản, cùng tham khảo Sơ đồ tư duy Từ ấy để thấy rõ hơn về điều này.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá