Microsoft sắp mang Power Toys trở lại cho người dùng Windows 10

Microsoft vừa thông báo hãng sắp mang Power Toys trở lại cho người dùng Windows 10 trong tuần này. Đầu tiên hãng sẽ phát hành 2 công cụ Power Toys mới, ngoài ra còn có danh sách một số công cụ Power Toys khác mà hãng sẽ bổ sung trong tương lai.

Với người dùng chưa biết, Windows Power Toys là tiện ích phần mềm miễn phí nhỏ được các nhà phát triển Windows tạo ra như các dự án phụ liên quan đến thứ gì đó mà họ quan tâm. Các tiện ích phần mềm này không được Microsoft hỗ trợ và là loại công cụ rủi ro cao khi sử dụng.

microsoft sap mang power toys tro lai cho nguoi dung windows 10

Với người dùng Windows 10, đặc biệt là người dùng Admin, Power Toys cho phép họ có thể thao tác với các phần bên trong Windows bằng cách tinh chỉnh các tính năng, thao tác với các công cụ thú vị hoặc cung cấp các chức năng giúp họ hoàn tất công việc dễ dàng hơn.

Một số Power Toys phổ biến như Tweak UI cho phép người dùng kích hoạt các tính năng ẩn trong Windows Shell và giao diện người dùng, trình quản lý máy ảo và Open Command Window Here cho phép mở dấu nhắc lệnh (command prompt) trong thư mục bất kỳ khi kích chuột phải.

Tuy nhiên một số tính năng này hiện đã được tích hợp trên hệ điều hành Windows, cung cấp cho người dùng cái nhìn sâu sắc về các phần bên trong hệ điều hành mà chỉ có các nhà phát triển của Microsoft mới thực sự biết.

Power Toys cho Windows 10

Mới đây gã khổng lồ phần mềm Microsoft vừa thông báo sẽ mang Power Toys trở lại cho người dùng Windows và cung cấp mã nguồn mở trên GitHub.

Đầu tiên hãng sẽ phát hành 2 công cụ, trong đó một công cụ giúp tối đa hóa widget máy tính và một là hướng dẫn phím tắt Windows.

Công cụ tối đa hóa widget máy tính mới (Maximize to new desktop widget hay MTND) sẽ hiển thị nút pop-up khi người dùng di chuột qua nút tối đa hóa bình thường. Khi click chọn nút pop-up sẽ tạo một máy tính ảo mới và tối đa hóa các chương trình trên đó.

microsoft sap mang power toys tro lai cho nguoi dung windows 10 2

Công cụ hướng dẫn phím tắt Windows (Windows Key shortcut guide ) hiển thị khi người dùng nhấn và giữ phím Windows trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra Microsoft cũng đang xem xét bổ sung thêm các công cụ khác trong Power Toys, bao gồm:

microsoft sap mang power toys tro lai cho nguoi dung windows 10 3

- Cửa sổ trình quản lý bao gồm các layout cụ thể để kết nối và gỡ kết nối laptop.

- Trình quản lý phím tắt.

- Thay thế Win + R.

- Phím tắt Alt+Tab được tích hợp trong tab trình duyệt và tìm kiếm các ứng dụng đang chạy tốt hơn.

- Theo dõi pin.

- Đổi tên file hàng loạt.

- Hoán đổi độ phân giải nhanh trong thanh Taskbar.

- Cmd (hoặc PS hoặc Bash) tại đây.

- Nội dung file menu duyệt web.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-sap-mang-power-toys-tro-lai-cho-nguoi-dung-windows-10-46729n.aspx
Một thông tin rất vui tới với người dùng mạng xã hội Tinder trên thế giới hiện nay, đó là việc Tinder sắp ra mắt phiên bản Lite cho các quốc gia hạn chế sử dụng dữ liệu, mọi chi tiết bạn theo dõi bài viết Tinder Lite sắp ra mắt tại đây.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Store trên Windows 10 sắp được khoác áo mới
Ẩn biểu tượng Windows Defender trên Windows 10
iTunes cho Windows 10 có sẵn trên Microsoft Store
Microsoft phát hành Windows 10 build 16299.201 và 10586.1358
Microsoft tách Cortana ra khỏi Windows Search trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Microsoft sắp mang Power Toys trở lại cho người dùng Windows 10

, Microsoft sắp mang Power Toys trở lại, Microsoft,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong Internet Download Manager (IDM) 6.35 Build 12

  Mới đây, công cụ hỗ trợ tải IDM đã cho ra mắt phiên bản mới của mình mang mã hiệu 6.35 Build 12, theo thông tin từ nhà phát hành, trong phiên bản Internet Download Manager mới có nhiều chỉnh sửa quan trọng, cải thiện đáng kể khả năng nhận dạng và tải file.

 • Điểm mới trong TeamViewer 15.0.8397

  Phiên bản TeamViewer 15.0.8397, hiện đang là bản cập nhật mới nhất của phần mềm điều khiển máy tính từ xa HOT nhất hiện nay. Cùng với sự nâng cấp rõ rệt về chất lượng âm thanh, TeamViewer đồng thời cải thiện đáng kể khả năng tương tác với các cập nhật mới của Windows.

 • Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 10 1909 cơ bản

  Phiên bản Windows 10 1909 mới được ra mắt trong thời gian gần đây với nhiều cập nhật mới đáng chú ý. Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu yêu cầu cấu hình phần cứng, nhiều người dùng đã gặp khó khăn khi tải và cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới này trên thiết bị.

 • Mẹo làm tin nhắn ZALO của chồng sẽ tự động gửi về máy vợ

  Làm thế nào để để tin nhắn Zalo chồng gửi về máy vợ, để cho những bà vợ có thể quản lý ông chồng đây? Với một mẹo vặt cực kỳ thú vị sau đây sẽ giúp cho những ai đang có nhu cầu trên có thể để tin nhắn Zalo chồng gửi về máy vợ một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá