Microsoft Office sẽ có font chữ mặc định mới sau 15 năm

Phông chữ mặc định của Office từng là Times New Roman, đã được thay thế bằng Cailibri vào năm 2007. Tuy nhiên, Microsoft tin rằng đã đến lúc để thay đổi và nhóm thiết kế của Microsoft đang cần người dùng bỏ phiếu để chọn ra một font chữ mặc định mới từ năm lựa chọn khác nhau cho các ứng dụng văn phòng.

Microsoft hiếm khi thay đổi font chữ mặc định trong các ứng dụng văn phòng của mình. Lần gần đây nhất là vào năm 2007, khi Calibri thay thế Times New Roman. 14 năm đã trôi qua và Microsoft muốn làm điều đó một lần nữa, nhưng lần này là với sự giúp đỡ của người dùng Microsoft 365. Trong số 5 phông chữ tùy chỉnh mà Microsoft cung cấp, người dùng phải chọn ra một font chữ và ngay cả khi phông chữ yêu thích của bạn không giành được chiến thắng, Microsoft sẽ giữ lại tất cả trong các ứng dụng Microsoft 365.

microsoft office co them font chu mac dinh moi

Microsoft Office thêm Font chữ mặc định mới

Năm phông chữ mới bao gồm Tenorite, Bierstadt, Skeena, Seaford và Grandview. Đội ngũ thiết kế của Microsoft sẽ đánh giá các phông chữ trong vài tháng tới cùng với người dùng Microsoft 365 và mong họ đưa ra ý kiến ​​của mình thông qua mạng xã hội sau khi thử nghiệm.

Tải Microsoft Office cho Windows 10 tại đây:

=> Link tải Office cho Windows 10

Các nhà thiết kế của font chữ Tenorite nói rằng font chữ của họ theo kiểu "sans-serif" (tức là kiểu phông chữ không có chân), nhưng "thân thiện hơn". Nó bao gồm các yếu tố như dấu trọng tâm, dấu chấm câu đậm, sẽ giúp bạn dễ đọc hơn trên màn hình nhỏ, cũng như các ký tự rộng và rõ ràng hơn.

microsoft office se co font chu mac dinh moi sau 15 nam

Font chữ Bierstadt áp dụng một phong cách hiện đại, "lấy cảm hứng từ kiểu chữ Thụy Sĩ giữa thế kỷ 20". Các ký tự được thiết kế đơn giản và rõ ràng, với những đường cong mạnh mẽ, tương tự như những gì chúng ta tìm thấy trong font Helvetica.

office them font chu mac dinh moi

Có thể nói rằng, Skeena là font chữ độc đáo nhất. Dựa trên nhiều xu hướng thiết kế phông chữ trong lịch sử, các nhà thiết kế tạo ra một phông chữ với các ký tự có độ dày khác nhau. Mặc dù phù hợp hơn với các văn bản dài, nhưng nó cũng là lựa chọn tuyệt vời cho các phần văn bản ngắn như bảng, bản trình bày và tài liệu quảng cáo.

office co font chu mac dinh moi

Seaford là kiểu chữ có chân (serif) mang phong cách cổ điển nên mang lại cảm giác quen thuộc cho hầu hết mọi người. Với các nét không đối xứng và các ký tự đặc biệt, Seaford tạo cảm giác thoải mái khi đọc nội dung được định dạng với font chữ này.

microsoft office them font chu moi

Cuối cùng, Grandview là một kiểu chữ "sans-serif" (không chân) khác có nguồn gốc từ biển báo đường bộ và đường sắt của Đức. Điều đó có nghĩa là kiểu chữ này dễ nhìn và nhà thiết kế đã thực hiện một số điều chỉnh nhỏ để tạo sự thoải mái khi đọc.

microsoft office se co font chu moi

Để thử nghiệm các phông chữ mới, bạn sẽ cần sử dụng một trong những sản phẩm của Microsoft như Excel cho Microsoft 365, Word cho Microsoft 365 hay Outlook cho Microsoft 365. Trong bất kỳ ứng dụng nào trong số đó, bạn đi tới File > Account > Manage Settings và bên dưới mục Account Privacy, bạn bật Optional connected experiences.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-office-se-co-font-chu-mac-dinh-moi-sau-15-nam-63014n.aspx
Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt thêm các Font chữ khác cho máy tính của mình. Tham khảo bài hướng dẫn cài Font chữ tại đây của Taimienphi.vn để biết thêm chi tiết nhé.

Tìm hiểu ngay: Cài thêm font chữ cho Máy tính

Bên cạnh đó, một tin vui đến với những người sử dụng hệ điều hành Android đó là người dùng có thể dịch văn bản trong ảnh chụp màn hình với sự trợ giúp của Google Lens trên điện thoại chạy Android 11. Tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.
Xem ngay:Google Lens có thể tự động dịch văn bản trong ảnh chụp màn hình

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Teams sắp được tích hợp trên Office 365 ProPlus trong tháng này
Thuê bao Office 365 sắp được cài đặt Office không giới hạn thiết bị
Tìm hiểu Office 2016 và Office 365 có gì khác nhau, nên dùng loại nào?
Người dùng Chromebook đã có thể tải Microsoft Office
Microsoft Office 2019 sẽ được ra mắt vào năm sau
Từ khoá liên quan:

microsoft office them font chu mac dinh moi

, Office thêm Font chữ mới, Microsoft Office thêm các Font chữ mặc định mới,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft 365

    Ứng dụng văn phòng nền tảng đám mây của Microsoft

    Microsoft 365 cung cấp các ứng dụng Office đầy đủ với các tính năng đột phá đến người dùng, gồm Word, PowerPoint, Outlook, và Excel kết hợp các dịch vụ đám mây thông minh và khả năng bảo mật được đánh giá cao, có sẵn phi ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá