Microsoft ngừng hỗ trợ Windows Server 2012 vào tháng 10 năm 2023

Mặc dù Windows Server 2012 đã không còn được hỗ trợ hơn 4 năm trước, nhưng vào tháng 10/2018, Microsoft đã đẩy lùi ngày kết thúc hỗ trợ mở rộng sau 5 năm. Mới đây, gã khổng lồ phần mềm đã thông báo ngừng hỗ trợ mở rộng cho Windows Server 2012 vào tháng 10 năm nay.

Theo đó, vào ngày 10/10/2023, Microsoft sẽ chính thức ngừng hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows Server 2012 và Windows Server 2012 R2. Sau khi kết thúc hỗ trợ mở rộng, hãng sẽ ngừng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và sửa lỗi cho các sự cố mới được phát hiện có thể ảnh hưởng đến tính ổn định hoặc khả năng sử dụng của các máy chủ.

microsoft ngung ho tro windows server 2012 vao thang 10

Windows server 2012 sẽ không còn được hỗ trợ vào tháng 10 năm 2023

Vào thứ 3 vừa qua, Microsoft đã công bố những sản phẩm mà hãng sẽ kết thúc hỗ trợ trong năm 2023. Sau ngày 10/10, các sản phẩm này sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật, các bản sửa lỗi, hỗ trợ kỹ thuật hoặc cập nhật nội dung kỹ thuật trực tuyến.


Windows Server là một hệ điều hành khá phổ biến của Microsoft. Để tìm hiểu rõ hơn về những ưu điểm của Windows Server và sự khác biệt của Windows Server so với hệ điều hành thông thường, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.
Xem thêm: Windows Server là gì? Có gì khác hệ điều hành Windows thông thường

Công ty cũng khuyến nghị những quản trị viên muốn duy trì hoạt động của Windows Server 2012 tại chỗ nên nâng cấp lên Windows Server 2022 hoặc mua Bản cập nhật bảo mật mở rộng hay Extended Security Updates (ESUs) để có thể nhận các bản sửa lỗi cũng như bản cập nhật bảo mật mới nhất.

Một tùy chọn khác là di chuyển cơ sở dữ liệu và ứng dụng sang Máy ảo Azure, điều này cũng sẽ cung cấp cho quản trị viên các bản cập nhật ESUs miễn phí trong vòng ba năm sau khi kết thúc hỗ trợ và có thể gia hạn hàng năm cho đến ngày 13/10/2026.

Microsoft cũng khuyến khích khách hàng sử dụng Azure Arc để nhận các bản cập nhật và cài đặt ESUs tự động/theo lịch trình cũng như các khả năng quản trị và bảo mật trong Azure.

Bản cập nhật bảo mật mở rộng (ESU) của Windows Server R2 cũng sẽ kết thúc hỗ trợ vào ngày 10/1/2023. Thông tin bổ sung về ESUs có sẵn trên trang Câu hỏi thường gặp của Microsoft.

Vào tháng 7/2021, Microsoft đã cảnh báo người dùng về việc chạy các ứng dụng và dữ liệu trên các phiên bản không được hỗ trợ có thể tạo ra rủi ro đáng kể về bảo mật bởi các cuộc tấn công mạng ngày càng trở nên tinh vi và thường xuyên hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-ngung-ho-tro-windows-server-2012-vao-thang-10-74302n.aspx
Vì vậy khách hàng sử dụng Windows Server 2012 nên nâng cấp lên các phiên bản mới nhất để có hiệu suất tốt hơn, hiệu quả hơn và cập nhật bảo mật thường xuyên. Đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật thêm những thông tin về công nghệ mới nhất bạn nhé.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách reset mật khẩu SA bị mất trên SQL Server
5 công cụ sửa lỗi trên Windows 10, fix lỗi hệ điều hành
Cách tạo file CSR và cài đặt chứng chỉ SSL trên IIS 7 (Windows Server 2008)
Hướng dẫn sao lưu và khôi phục SQL Server
Windows Server là gì? Có gì khác hệ điều hành Windows thông thường
Từ khoá liên quan:

Windows Server 2012

, ngừng hỗ trợ Windows Server 2012, ngừng cập nhật Windows Server 2012,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft SQL Server 2008 Management Studio Express (32 bit)

    Phần mềm hỗ trợ quản lý cơ sở dữ liệu

    Microsoft SQL Server 2008 Management Studio Express (32 bit) là công cụ phát triển phần mềm cung cấp cho người dùng một môi trường tích hợp để đánh giá, lập cấu hình, quản lý và xây dựng tất cả component của SQL Server. Microsoft SQL Server 2008 Management Studio Express kết hợp nhóm công cụ đồ họa với nhiều trình soạn thảo kịch bản (script) để cấp quyền truy cập vào SQL Server cho lập trình viên và admin ở mọi trình độ.

Tin Mới