Microsoft kết thúc hỗ trợ cập nhật bảo mật mở rộng cho Windows 7 vào thứ 3

Các phiên bản Windows 7 Professional và Enterprise sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật mở rộng cho các lỗ hổng nghiêm trọng bắt đầu kể từ thứ 3 ngày 10/1/2023.

Microsoft cho ra mắt Windows 7 tháng 10/2009 và kết thúc hỗ trợ vào tháng 1/2015, giai đoạn "hỗ trợ mở rộng" kết thúc vào tháng 1/2020. Trong một tin tức mới nhất mà Taimienphi.vn cập nhật, gã khổng lồ phần mềm sẽ chính thức kết thúc hỗ trợ cập nhật bảo mật mở rộng cho Windows 7 vào thứ 3 tới đây.

microsoft ket thuc ho tro cap nhat bao mat mo rong cho windows 7 vao thu 3

Windows 7 kết thúc các bản cập nhật bảo mật

Cụ thể, các phiên bản Windows 7 Professional và Enterprise sẽ không còn được hỗ trợ cập nhật bảo mật mở rộng cho các lỗi và lỗ hổng quan trọng sau thứ 3 ngày 10/1/2023.

Chương trình Cập nhật bảo mật mở rộng (ESU) là lựa chọn cuối cùng dành cho những khách hàng vẫn cần chạy các hệ điều hành cũ của Microsoft như Windows 7 hoặc Windows 8/8.1.

Để giải thích cho việc này, Microsoft cho rằng hầu hết các thiết bị Windows 7 sẽ không đạt yêu cầu về phần cứng để nâng cấp lên Windows 11. Vì vậy, PC Windows 7 tương thích có thể được nâng cấp lên Windows 10 bằng cách mua và cài đặt phiên bản đầy đủ của phần mềm hoặc có thể tham khảo hướng dẫn tại đây.

Xem thêm: Cách nâng cấp Windows 7 lên Windows 10

Ngoài ra, hãng cũng khuyến nghị khách hàng nên thay thế những thiết bị không đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật đối với bản phát hành Windows mới hơn bằng thiết bị hỗ trợ Windows 11 để tận dụng các tính năng mới và đảm bảo khả năng bảo mật.

Theo trang Statcount GlobalStats, Windows 7 hiện vẫn đang chiếm hơn 11% tổng số hệ thống Windows trên toàn thế giới, trong khi Windows 8.1 chỉ được sử dụng bởi 2,59% khách hàng của Microsoft.

Tương tự, các trình duyệt web cũng sẽ dần ngừng hỗ trợ cho Windows 7.

Microsoft Edge 109 sẽ được phát hành vào tuần tới và là phiên bản cuối cùng của trình duyệt web hỗ trợ Windows 7 và Windows 8/8.1. Đây cũng là phiên bản Microsoft Edge cuối cùng hỗ trợ Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 và Windows Server 2012 R2.

Một thông báo tương tự đã được Google đưa ra vào tháng 10 khi công ty cho biết phiên bản 110 của trình duyệt web Google Chrome cũng có thể sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 và 8.1 bắt đầu từ tháng 2/2023.

Người dùng có thể tiếp tục sử dụng Microsoft Edge 109 và Google Chrome 110 trên Windows 7, nhưng các phiên bản này sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật và bản sửa lỗi, khiến họ phải đối mặt với những rủi ro về bảo mật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-ket-thuc-ho-tro-cap-nhat-bao-mat-mo-rong-cho-windows-7-vao-thu-3-74399n.aspx
Các nhà cung cấp khác như Nvidia và Safari đã ngừng hỗ trợ Windows 7 trước ngày hệ điều hành này chính thức ngừng được hỗ trợ.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft cảnh báo người dùng ngừng hỗ trợ các bản cập nhật Windows 7
Bản cập nhật Windows 7 vá 2 lỗ hổng bảo mật Zero-Day
Microsoft ngừng nhận các ứng dụng hỗ trợ Windows 8 sau mùa hè này
Microsoft ngừng hỗ trợ update Windows 10 cho máy tính chip Atom đời cũ
iTunes Store ngừng hỗ trợ Windows XP và Vista từ ngày 25/5
Từ khoá liên quan:

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7

, Microsoft kết thúc bản cập nhật bảo mật Windows 7, Windows 7 kết thúc hỗ trợ cập nhật bảo mật,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 The Pocket Guide

  Tài liệu Windows 7

  Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới

 • Link tải Liên Quân APK mới nhất

  Tựa game MOBA siêu hot Liên Quân Mobile APK đã tung ra bản cập nhật đầu năm mới 2023 với nhiều skin nhân vật, cơ chế gameplay hoàn toàn mới. Phần link tải Liên Quân APK mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong phần nội dung tiếp theo dưới đây.

 • Link Telegram Tiếng Việt, cài tiếng Việt cho Telegram 2024

  Hiện tại người dùng Telegram đã có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt khi truy cập link Telegram Tiếng Việt, đối với người dùng thành thạo tiếng Anh thì điều này hết sức cần thiết, thuận lợi trong việc tham gia cộng đồng, tiếp cận nội dung và thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 • Cách làm game trên Scratch 3.0 chi tiết nhất

  Làm game trên Scratch 3.0 là cơ hội tuyệt vời để học hỏi và phát triển kỹ năng lập trình của mình. Bằng cách tạo và chia sẻ trò chơi trên Scratch 3.0, bạn có thể kết nối và học hỏi từ cộng đồng lập trình toàn cầu, từ các dự án khác và từ phản hồi của người chơi. Vậy cách làm game bằng Scratch 3.0 có đơn giản như đồn đoán, cùng tìm hiểu nhé.

 • Code Chiến Địa Mobile mới nhất 6/2024

  Code Chiến Địa Mobile là một phần không thể thiếu đối với mọi game thủ nếu muốn nhanh chóng trở thành Chiến Thần, đứng trên đỉnh vinh quang. Chiến Địa Mobile là game MMORPG mới được Dzogame phát hành tại Việt Nam vào ngày hôm nay.