Microsoft "đá xoáy" bản cập nhật quyền riêng tư của WhatsApp, gợi ý sử dụng Skype

Bản cập nhật về quyền riêng tư mà WhatsApp buộc phải triển khai đã gây ra khá nhiều tranh cãi khi công ty thừa nhận việc chia sẻ dữ liệu người dùng với mạng xã hội. Điều này đã khiến vô số người chuyển sang dùng các nền tảng nhắn tin khác và không có gì là lạ khi Microsoft cũng tranh thủ "đá xoáy" WhatsApp và gợi ý sử dụng Skype thay thế.

WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư của mình, với việc người dùng được thông báo rằng dữ liệu của họ sẽ được chia sẻ với Facebook và các công ty khác. Mặc dù mọi người có thể chọn không tham gia ngay bây giờ, nhưng điều này sẽ trở thành yêu cầu bắt buộc phải chấp nhận sau ngày 8/2.

microsoft goi y viec su dung skype thay cho whatsapp

Thông tin về việc Microsoft gợi ý dụng Skype thay cho WhatsApp

Sau đó, dịch vụ đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích vì động thái này, đặc biệt là khi công ty hoàn toàn đi ngược lại với những gì họ đã hứa ban đầu vào năm 2014 khi được Facebook mua lại. Những nhân vật nổi bật bao gồm Elon Musk hiện đang thúc giục công chúng chuyển sang Signal và nền tảng này chứng kiến ​​sự tăng vọt về số lượng đăng ký mới.

Hiện tại, nhóm mạng xã hội của Microsoft cũng đã chọc ngoáy sự thất bại của WhatsApp và đề xuất người dùng sử dụng Skype thay thế.

Trong một tweet của tài khoản Skype chính thức, Microsoft đã khoe rằng họ giữ dữ liệu cá nhân của người dùng ở chế độ riêng tư và không chia sẻ nó với bên thứ ba:

microsoft da xoay ban cap nhat quyen rieng tu cua whatsapp goi y su dung skype

Bên cạnh đó, tuyên bố chính sách bảo mật của Microsoft cũng nêu rõ loại dữ liệu mà công ty thu thập từ người dùng và cách nó được sử dụng. Đó là một trang dài mà hầu hết mọi người sẽ bỏ qua, nhưng bạn nên xem qua nó nếu bạn thực sự đang cân nhắc gỡ cài dặt WhatsApp và chuyển sang sử dụng Skype do lo ngại về quyền riêng tư.

Bạn có thể đọc chính sách quyền riêng tư của Microsoft TẠI ĐÂY để biết thêm thông tin chi tiết.

Bất chấp tất cả những phản ứng dữ dội đang diễn ra, có vẻ như không có một chút khả năng nào về việc WhatsApp sẽ đảo ngược hướng đi. Công ty có lẽ đã đoán trước được tình hình này và có lẽ sự tranh cãi sẽ giảm nhiệt trong vài tuần tới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-da-xoay-ban-cap-nhat-quyen-rieng-tu-cua-whatsapp-goi-y-su-dung-skype-62107n.aspx
Link tải Skype mới nhất:

=> Link tải Skype cho Windows

=> Link tải Skype cho Mac

=> Link tải Skype cho Linux


Cùng với đó Google Maps gửi bản cập nhật dòng thời gian tóm tắt xu hướng du lịch năm 2020 cho người sử dụng qua Gmail để tổng hợp lại những địa điểm đã đi qua trong năm 2020 của bạn. Tham khảo chi tiết bài viết tại dây nhé.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft công bố bản cập nhật lớn Skype cho Windows 10
WhatsApp mang ứng dụng WhatsApp Desktop lên Microsoft Store
Microsoft ngừng hỗ trợ Skype Translator
Skype 8.55 bổ sung tính năng Meet Now, cho phép gọi điện cho người không có tài khoản Skype
Skype cho desktop cho phép xem danh sách và cuộc trò chuyện cùng lúc
Từ khoá liên quan:

microsoft da xoay ban cap nhat quyen rieng tu cua whatsapp goi y su dung skype

, Microsoft cười nhạo bản cập nhật quyền riêng tư WhatsApp, Microsoft khuyến khích sử dụng Skype thay cho WhatsApp,

SOFT LIÊN QUAN
  • AthTek Skype Recorder

    Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

    AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá