Mẹo chơi Moonlighter dành cho người mới

Moonlighter là một game indie kết hợp giữa hành động nhập vai và quản lý kinh doanh. Game đang cho nhận miễn phí trên hệ thống Epic Games Store và dưới đây là một số mẹo chơi Moonlighter dành cho người mới.

meo choi moonlighter danh cho nguoi moi

Mẹo chơi Moonlighter dành cho người mới

Moonlighter là một game indie với lối chơi không quá khó, nhưng để chơi giỏi được trò chơi này thì không phải ai cũng làm được. Taimienphi xin đưa ra một vài mẹo chơi Moonlighter dành cho người mới với hi vọng các bạn có thể chơi Moonlighter một cách dễ dàng hơn.

Nếu chưa có game, mời các bạn xem hướng dẫnnhận game miễn phí trên Epic Storetại đây.

Hiểu rõ cơ chế vòng lặp

Luôn nhớ rằng Moonlighter dù chỉ là một game nhưng bản chất lại là hai trong một được chia rõ thành hai giai đoạn là ngày và đêm. Giai đoạn ban đêm bạn sẽ chơi game nhập vai hành động (Action RPG), thám hiểm hầm ngục, tiêu diệt quái vật, kiếm đồ, đoạt rương báu, lên level. Nhưng giai đoạn ban ngày bạn lại được chơi một game mô phỏng kinh doanh, sử dụng chính những món đồ kiếm được từ giai đoạn ban đêm để đem bán kiếm lời. Quản lý cửa hàng, định giá tiền, chiều lòng khách hàng ... và rồi dùng chính số tiền kiếm được đó để nâng cấp vũ khí, trang bị tiếp tục chiến đấu vào giai đoạn ban đêm.

meo choi moonlighter danh cho nguoi moi 2

Đây chính là cơ chế vòng lặp luân hồi trong Moonlighter với hai giai đoạn liên kết chặt chẽ với nhau. Hiểu rõ cơ chế này, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì trong từng giai đoạn để đưa ra cách chơi hợp lý nhất đối với bản thân. Người không giỏi quản lý kinh doanh có thể tập trung nhiều hơn vào việc kiếm đồ ban đêm thật nhanh, thật nhiều sau đó đem bán số lượng lớn với giá phải chăng đến rẻ mạt để chiều lòng khách hàng. Người không giỏi chơi nhập vai hành động lại giành nhiều thời gian và túi đồ vào các tìm kiếm các món đồ quý hiếm, định giá cả hợp lý, bán đồ dựa trên chất lượng chứ không phải số lượng.

Dù là người mới chơi nhưng nếu nắm bắt rõ ràng cơ chế trong game, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được Moonlighter mà không phải tốn quá nhiều công sức cày cuốc đủ kiểu.

Cách định giá tiền

Nếu mới chơi game, bạn sẽ nghĩ rằng Moonlighter không có bất kỳ gợi ý hay chỉ dẫn nào cho biết giá trị của món đồ trong tay bạn nhưng thực tế là có đấy. Không sử dụng hệ thống đánh giá sẵn độ quý giá của từng món đồ như những tựa game RPG khác, ví dụ một số game sẽ đánh giá luôn theo màu sắc hoặc dòng chữ như Common, Rare, Legendery ...

meo choi moonlighter danh cho nguoi moi 3

Đối với Moonlighter, nếu bạn nhìn vào cuốn catalog trong khu vực hiện tại, bạn sẽ thấy một danh sách vật phẩm được sắp xếp từ trên xuống. Điều mà bạn cần để ý đó là số tiền vàng ở phía trên bên phải danh sách vật phẩm. Ví dụ như trong hình dưới đây bạn sẽ thấy số tiền vàng là 3000, ý nghĩa của nó ám chỉ vật phẩm quý hiếm nhất trong khu vực hiện tại sẽ có giá trị lên đến 3000 vàng. Như vậy có thể hiểu, danh sách vật phẩm trong tất cả các khu vực được xếp theo thứ tự từ cao đến thấp, những vật phẩm giá trị hơn sẽ nằm phía trên và các vật phẩm giá trị thấp hơn nằm phía dưới.

Dựa vào đó, nếu bạn kiếm được kha khá món đồ trong khu vực hiện tại bạn đang chơi, bạn thấy nó nằm phía trên cùng danh sách, bạn cảm thấy nó có giá trị dựa trên tên vật phẩm ví dụ như trong tên vật phẩm có Crystal, King ... hoặc nó rớt ra từ những con quái vật khó nhằn, ắt hẳn vật phẩm đó sẽ có giá trị 3000 vàng trở xuống, hãy định giá cho nó vào khoảng 2800, 2700 ... Tiếp tục dựa vào sự hài lòng của khách hàng về món đồ đó để thay đổi tỉ giá lên xuống hợp lý hơn. Chúc mừng, bạn đã sẵn sàng trở thành một nhà kinh doanh tài ba.

Nên mua gì trước tiên?

Khi đã sở hữu một lượng tiền nhất định, bạn sẽ thắc mắc nên sử dụng số tiền này như thế nào, nên chi tiêu vào đâu trước, nên mua gì trước? Nguyên tắc cơ bản của một số game quản lý tương tự sẽ là hãy ưu tiên nâng cấp cho thị trấn, ngôi làng, thành phố, cửa tiệm ngay khi bạn có thể. Trong Moonlighter, các nâng cấp cho thị trấn thường sẽ vượt ngoài mức thu nhập của bạn ở đầu game, vậy nên hãy ưu tiên nâng cấp cho cửa hàng của bạn trước tiên.

meo choi moonlighter danh cho nguoi moi 4

Ưu tiên mở rộng cửa hàng ở phía trên cùng để có thêm nhiều chỗ trống làm nơi bày bán vật phẩm. Một số các tùy chọn nâng cấp sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập trên mỗi món đồ bán được, hãy ưu tiên các tùy chọn này trước. Ngoài ra các lựa chọn nâng cấp như giường ngủ để tăng khả năng hồi phục, rương đồ để tăng giới hạn số lượng vật phẩm cũng nên được cân nhắc nâng cấp trước vì chúng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình cày ải giai đoạn ban đêm. Sau đó hãy tính đến việc mở khóa và nâng cấp lò rèn trong thị trấn, nơi đây sẽ cho bạn rèn vũ khí trang bị, những món đồ quan trọng nhất cần phải có khi đi phượt các hầm ngục.

Nên sử dụng vũ khí và trang bị gì?

Nhờ việc mở khóa lò rèn kể trên, bạn đã có thể tự chế tạo và nâng cấp vũ khí cho bản thân. Thế nhưng ưu tiên sử dụng vũ khí trang bị nào mới là quan trọng vì bạn chỉ có thể trang bị tối đa 2 vũ khí khi thám hiểm hầm ngục. Thay vì cố tập trung vào 2 món vũ khí mạnh nhất có thể, hãy sử dụng tổng hợp cho nhiều tình huống. Bạn nên kết hợp sử dụng một vũ khí cận chiến với một vũ khí tầm xa, ví dụ kiếm để cận chiến và cung để bắn xa. Ngọn thương cũng là một lựa chọn khá tốt khi vừa có thể cận chiến tầm gần, vừa có thể đánh xa ở mức trung bình. Mở khóa vũ khí đầu tiên của từng loại có giá khá rẻ nên bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm phối hợp từng cặp để tìm ra cách chơi hợp lý nhất với mình.

meo choi moonlighter danh cho nguoi moi 5

Khi bạn đã có kinh nghiệm hơn, hãy để ý trong danh sách vũ khí ở lò rèn, một số món vũ khí sẽ cần nguyên liệu đặc biệt để chế tạo, hãy đặt nó vào trong danh sách vũ khí muốn sở hữu và cố gắng kiếm cho bằng được các nguyên liệu đặc biệt để chế tạo vũ khí này, bạn sẽ trở nên bá đạo hơn rất nhiều và dễ dàng vượt qua hầm ngục đầu tiên rất nhanh chóng thôi.

Càng chơi tiếp, càng đào sâu hơn, bạn sẽ thấy thế giới trong Moonlighter tiếp tục mở rộng thêm cho bạn với nhiều điều kỳ thú hơn để khám phá. Ba gạch đầu dòng sau đây sẽ tóm gọn lại những điều bạn cần nhớ và làm theo.

- Dưới đáy cùng của hầm ngục không phải lúc nào cũng là đáy cùng, hãy để ý kĩ những cái hố có lấp lánh, đó có thể là lối xuống những đáy cùng tiếp theo của hầm ngục.

- Những lời nguyền sẽ bắt đầu xuất hiện gây hư hại cho vật phẩm của bạn, hãy chất vật phẩm lại ở các vị trí kho hàng ngay khi có thể để tránh thiệt hại về số tài sản tương lai.

- Bán hàng là không khoan nhượng, dù khách hàng là thượng đế cũng đừng quá dễ dãi với tất cả bọn họ. Nếu bạn thấy một khách hàng đang mân mê món vật phẩm của bạn mà không có ý định trả tiền, lập tức chạy đến để ngăn chặn, cho kẻ đó hiểu ai mới là chủ ở đây.

Hi vọng thông qua một số mẹo chơi trên đây, các bạn có thể bắt đầu một vòng lặp mới cho mình khi đến với tựa game Moonlighter. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-choi-moonlighter-danh-cho-nguoi-moi-50918n.aspx
Nguồn ảnh: Internet

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo chơi game OVERHIT dành cho người mới
Mẹo và thủ thuật chơi Minecraft Dungeons dành cho người mới
Mẹo chơi Knives Crash dành cho người mới
Mẹo chơi Tiếu Ngạo VNG dành cho người mới
Mẹo chơi Dota Underlords dành cho người mới bắt đầu
Từ khoá liên quan:

Meo choi Moonlighter

, choi moonlighter cho nguoi moi, Mẹo chơi Moonlighter,

SOFT LIÊN QUAN
 • Moonlighter

  Game nhập vai hành động hấp dẫn cho PC

  Moonlighter là game hành động nhập vai sở hữu nền đồ họa 2D với yếu tố di cảnh khám phá hầm ngục rất thú vị. Game Moonlighter kể câu chuyện về nhân vật chính Will, một cậu bé bán hàng thích phiêu lưu, mạo hiểm với mơ ước trở thành một siêu anh hùng.

Tin Mới

 • Cách chơi Mod Prop Hunt trong Among Us

  Nhiều YouTuber và streamer nổi tiếng gần đây đã tạo ra Prop Hunt Mod trong Among Us, một trải nghiệm vui nhộn và thú vị. Bản mod này cho phép người chơi cải trang và ẩn náu dưới dạng đạo cụ, đồ vật nhỏ trên các bản đồ của tựa game rất nổi tiếng này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách chơi mod Prop Hunt trong Among Us.

 • Mẹo chơi Genshin Impact tăng cấp nhanh nhất

  Một trong những điều quan trọng nhất của game nhập vai là lên cấp và đó cũng là điều người chơi chú trọng trong Genshin Impact. Vậy làm thế nào để tăng cấp nhanh trong Genshin Impact? Áp dụng các mẹo chơi Genshin Impact tăng cấp nhanh nhất được chia sẻ sau đây và bạn sẽ đạt được điều đó.

 • Cách thay đổi thời gian Kill Cooldown trong Among Us

  Trong khi Among Us có một số bản đồ với cài đặt mặc định và được đề xuất, người chơi có thể tùy chỉnh từng ván game bằng cách thay đổi các cài đặt này trong sảnh chờ. Vậy bạn đã thay đổi thời gian Kill Cooldown trong

 • Phân tích nhân vật Chí Phèo để làm nổi bật bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao.

  Chí Phèo trong tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao là hình ảnh đại diện cho những người nông dân nghèo trong xã hội thực dân, bị nghèo đói, áp bức làm cho tha hóa nhưng vẫn luôn khao khát được sống, được làm người lương thiện. Hãy cùng phân tích nhân vật Chí Phèo để làm nổi bật bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người trong truyện ngắn cùng tên của Nam Cao và hiểu hơn về nội dung, giá trị tư tưởng mà tác phẩm muốn truyền tải.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá