Mẹo chơi This War of Mine dành cho người mới

Bài viết sau đây sẽ nêu ra một số mẹo chơi This War of Mine dành cho người mới, tựa game này đang được cho nhận miễn phí trên Epic Games Store, this War of Mine là một game sinh tồn được phát triển bởi 11 bit studios, game từng dành được nhiều giải thưởng lớn vào năm 2014.

This War of Mine không chỉ là một game sinh tồn đơn thuần mà nó còn làm thay đổi nhìn nhận của người chơi game về thể loại này cho dù chỉ là một game indie kinh phí thấp với đồ họa không quá bắt mắt. Được game thủ đánh giá cao và đạt nhiều giải thưởng danh giá, This War of Mine không phải là một game dễ chơi như nhiều người vẫn nghĩ là game đồ họa thấp thì lối chơi sẽ dễ dàng. Taimienphi xin phép được đưa một vài mẹo chơi This War of Mine dành cho người mới.

meo choi this war of mine danh cho nguoi moi

Hướng dẫn chơi This War of Mine

Nếu chưa có game, mời các bạn xem cách nhận game miễn phí trên Epic Store tại đây.

Mẹo chơi This War of Mine dành cho người mới

Đảm bảo đã thu thập hết vật phẩm tại nơi trú ẩn

Nơi đầu tiên mà bạn đặt chân vào cũng chính là nơi trú ẩn cho toàn bộ các thành viên trong toàn bộ game cho đến khi cuộc cuộc nội chiến kết thúc, bạn sẽ phải xây dựng lại nơi đây để các thành viên sinh tồn qua ngày. Và thật hay khi trong đống đổ nát từ ngôi nhà dột nát này, bạn sẽ thấy rất nhiều vật phẩm có giá trị từ các nguyên liệu xây dựng, đồ trị thương và thậm chí là thức ăn.

meo choi this war of mine danh cho nguoi moi 2

Bạn sẽ có tất cả những thứ đó miễn phí mà không cần phải vội đưa các thành viên dấn thân vào hiểm nguy. Đây giống như là những vật phẩm để bạn khởi đầu game dễ thở hơn mà hãng phát triển 11 bit studios khéo léo đưa vào. Vì vậy hãy dành ra nhiều thời gian nhất có thể để thu thập toàn bộ các vật phẩm tại nơi trú ẩn.

Hạn chế đưa nhân vật vào tình huống nguy hiểm

Khởi đầu game, mọi thứ đều rất khan hiếm và hàng đêm bạn sẽ điều khiển một vài nhân vật ra ngoài thành phố để tìm kiếm thêm nhu yếu phẩm. Chắc chắn là bất kì người chơi nào cũng sẽ muốn phải kiếm được càng nhiều vật phẩm càng tốt. Hãy nhớ rằng bạn cũng không có vũ khí để trang bị cho các nhân vật tự vệ, vậy nên điều quan trọng nhất khi khởi đầu game đó là hạn chế đưa nhân vật vào các tình huống nguy hiểm nếu bạn không muốn nhân vật của mình ra đi một cách chóng vánh.

meo choi this war of mine danh cho nguoi moi 3

Cảm thấy có quá nhiều nguy hiểm xung quanh, cảm thấy không thể tiến lên thêm được nữa, đừng liều lĩnh hãy rút lui và trở lại vào đêm hôm sau, có thể bạn sẽ gặp may mắn hơn vì hiểm nguy đã được giảm đi đáng kể. Đừng cố trút mọi thứ bạn tìm thấy được vào túi đồ của nhân vật vì túi đồ chỉ có giới hạn, đầu game hãy tập trung vào các loại nguyên liệu như gỗ, kim loại dùng để xây dựng lò sưởi, giường, xưởng sản xuất nhu yếu phẩm. Chú trọng vào thuốc men và thức ăn thay vì súng ống đạn dược, các nhân vật cần những thứ đó để sống sót thay vì những món vũ khí có tác dụng bắn giết có thể làm các thành viên bị trầm cảm dẫn đến tự sát.

Hãy đợi đến khi nhân vật thật đói

Thức ăn chính nhu yếu phẩm hạn chế nhất thời điểm đầu game vì bạn chưa có khả năng tự sản xuất ngay được mà chỉ có thể dựa vào thu thập ngoài thành phố. Hãy tiết kiệm nhất có thể, các thành viên đều có chỉ số đói khát, họ có thể chết vì khát rất nhanh chóng nhưng không dễ dàng chết khi bị đói. Hãy đợi đến lúc các nhân vật thật đói rồi hẵng cho họ ăn, bạn sẽ tiết kiệm được lượng lớn thức ăn cho sau này, chưa kể trong lúc thu thập vật phẩm vào ban đêm, chỉ số đói sẽ không ảnh hưởng đến nhân vật, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để kiếm thêm nhiều thức ăn hơn lúc này.

meo choi this war of mine danh cho nguoi moi 4

Xây đủ giường nằm cho tất cả thành viên cùng một chiếc lò sưởi

This War of Mine có áp dụng cơ chế thời tiết trong game, thời tiết mà bạn cần phải chú ý nhất là khi mùa Đông đến, trời sẽ rất lạnh có thể xuống dưới âm độ, nếu để cho các nhân vật nằm đất, họ có thể bị cảm lạnh và thậm chí là ra đi ngay trong đêm. Hãy cố gắng xây đủ giường nằm cho tất cả các thành viên, có một chiếc lò sưởi từ sớm để các thành viên quây quần sưởi ấm và nói chuyện với nhau cũng là một ưu tiên. Điều kiện khắc nghiệt âm độ thường không kéo dài nhưng cũng sẽ ngốn của bạn không ít tài nguyên và thậm chí là mạng sống của các thành viên nếu bạn bất cẩn.

Hãy chế tạo một chiếc đài

Sự có mặt của một chiếc Radio trong game là vô cùng quan trọng, đây chính là nơi cung cấp tin tức duy nhất mà bạn có trong cuộc chiến này do mọi liên lạc với thế giới bên ngoài đã bị cắt đứt. Hãy kiểm tra radio đều đặn mỗi ngày, bạn có thể nắm được những thông tin quan trọng như nhu yếu phẩm của thành phố đang tụt đi nhanh chóng, xuất hiện nhiều băng nhóm cướp trên đường phố, có máy bay thả nhu yếu phẩm viện trợ nhân đạo xuống thành phố và có thể là cuộc chiến đang chuẩn bị đi đến hồi kết.

meo choi this war of mine danh cho nguoi moi 5

Ưu tiên xây dựng xưởng chế tạo kim loại, thuốc men và thức ăn

Sẽ chẳng ai muốn cứ phải dấn thân vào hiểm nguy để tìm kiếm nhu yếu phẩm mãi cả. Nếu có khả năng tự cung tự cấp những vật phẩm quan trọng vẫn là tốt nhất. Ưu tiên xây dựng các Workbench chế tạo ra 3 loại nhu yếu phẩm quan trọng là kim loại, thuốc men và thức ăn. Kim loại dùng cho chế tạo các vật dụng cũng như gia cố lại nơi trú ẩn của bạn, thuốc men để phòng chống bệnh tật hay cứu thương khi cần thiết, thức ăn thì chắc chắn là không thể thiếu trong nhiều ngày liền rồi.

Cố gắng giúp đỡ những người gặp nạn

Trong quá trình chơi, bạn sẽ gặp rất nhiều những người dân thường khác đang gặp nạn, có thể là đói khát, có thể bị bệnh tật, bị thương. Họ sẽ tìm đến cầu cứu và lựa chọn giúp họ hay không là quyền của bạn. Thế nhưng hãy nhớ rằng các thành viên trong nơi trú ẩn của bạn cũng đã từng gặp phải tình cảnh như vậy và họ vượt qua được là nhờ sự chia sẻ yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau.

meo choi this war of mine danh cho nguoi moi 6

Để cùng nhau sống sót qua cuộc chiến, hãy cố gắng giúp đỡ những người khác, đôi lúc họ sẽ đáp trả bằng những vật phẩm giá trị nhưng quan trọng hơn, khi giúp đỡ họ, các nhân vật của bạn sẽ cảm thấy vui tươi hơn và làm giảm khả năng bị trầm cảm. Nếu bạn chọn không giúp đỡ những người khác có thể dẫn đến những cái chết của người này, các thành viên của bạn có thể sẽ suy nghĩ và đau khổ vì chuyện này, họ có thể cảm thấy ăn năn hối hận dẫn đến trầm cảm, thời điểm mà bạn không thể nào điều khiển được họ nữa. Họ sẽ bỏ ăn uống và thậm chí là tự sát vì mặc cảm tội lỗi. Những nhân vật trong game vốn dĩ vẫn chỉ là những người dân thường, họ đang tan nát bởi cuộc chiến và trái tim họ có thể bị tổn thương nặng nề.

Hãy hi sinh Bruno

Bruno là 1 trong 12 thành viên sống sót bạn có thể bắt gặp trong suốt quá trình chơi. Theo đánh giá của nhiều người chơi, đây là thành viên tệ nhất trong số 12 người. Anh ta là một kẻ ích kỷ, hèn nhát và sẽ không bao giờ giúp đỡ người khác, nếu có xích mích dẫn đến việc anh ta bỏ đi, Bruno sẽ cầm theo một lượng nhu yếu phẩm của bạn. Ưu điểm của anh ta là nấu ăn tốt nhưng trên thực tế là không cần thiết vì bất kì ai cũng có thể nấu ăn thay anh ta.

meo choi this war of mine danh cho nguoi moi 7

Hãy để Bruno tham gia thu thập vật phẩm vào ban đêm, để anh ta liều lĩnh hi sinh, các thành viên khác có thể buồn một chút nhưng họ sẽ vượt qua nỗi buồn nhanh thôi. Xin lỗi Bruno, nhưng sự tồn tại của anh chàng này chỉ làm cho nhu yếu phẩm ngày càng thiếu đi trầm trọng mà thôi, bớt 1 người bớt 1 miệng ăn.

Trên đây là những mẹo chơi This War of Mine dành cho người mới, đây vẫn chỉ là những kinh nghiệm cơ bản nhất để bắt đầu trò chơi này nhưng hi vọng rằng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có những khởi đầu dễ dàng hơn khi chơi This War of Mine và tiếp tục tự đúc kết ra nhiều kinh nghiệm chơi hơn nữa khi đến với tựa game sinh tồn này. Ngoài ra, các bạn tham khảo Cấu hình chơi game This War of Mine trên máy tính để xem thiết bị của mình có phù hợp không nhé.

 

Otter Ocean cũng là game giải trí khá là thú vị, bạn sẽ có nhiệm vụ là giải cứu những con rái cá dễ thương nhưng đôi khi cũng rất là nghịch ngợm, hãy cùng xem cách chơi Otter Ocean thế nào cho hợp lý nhất nhé.
Xem thêm: Cách chơi Otter Ocean

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-choi-this-war-of-mine-danh-cho-nguoi-moi-50917n.aspx
 

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cấu hình chơi game God of War trên PC
Cách nhận Code Art of War Legions
Code War of The Grand Line mới nhất 2023, cách nhập giftcode
Hướng dẫn đăng ký sớm War of the Visions
Call of Duty Black Ops Cold War chứng kiến sự trở lại ấn tượng của Zombies
Từ khoá liên quan:

Mẹo chơi This War of Mine

, meo choi this war of mine, ,

SOFT LIÊN QUAN
 • This War of Mine

  Game nhập vai sinh tồn

  This War of Mine là game về đề tài chiến tranh cực hấp dẫn dành cho di động, không chỉ mang đơn thuần là mang tính giải trí This War of Mine còn ẩn chứa một thông điệp hết sức nhân văn khi lên án chiến tranh - điều mà nhân loại hết sức căm ghét bởi nó đã gây biết bao sự đau khổ cho con người.

Tin Mới

 • Link nhận Spin, Code Coin Master 22/6/2024 update mới nhất

  Chia sẻ spin link và code Coin Master cập nhật mới nhất hàng ngày, đảm bảo người chơi không thiếu vàng để nâng cấp làng, vòng quay spins bảo vệ làng hoặc trả thù người chơi khác đã bắn phá đảo của mình.

 • Mã GTA San Andreas các loại xe

  Mã GTA San Andreas các loại xe sẽ giúp bạn sở hữu nhiều loại xe đẹp hấp dẫn, từ bình dân đến siêu xe, thậm chí bạn có thể cưỡi nguyên cả một chiếc xe tăng để tung hoành trên đường phố. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các mã GTA San Andreas các loại xe, hy vọng sẽ giúp bạn có được những giây phút sảng khoái khi tham gia trò chơi hấp dẫn này .

 • Cách mở thẻ new game Coin Master miễn phí

  Có rất ít người chơi biết cách mở thẻ new game Coin Master miễn phí, không tốn tài nguyên hay phải nạp thẻ. Vì vậy trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn có thêm thẻ mới để hoàn thành bộ sưu tập thẻ, kiếm thêm spin.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.