Máy tính bị xoay màn hình chỉnh nhanh như thế nào?

Làm thế nào để khắc phục nhanh tình trạng máy tính bị xoay màn hình khi bạn đang có việc cần phải làm nhưng lại không biết cách sửa nỗi, hãy để sử lo lắng đó lại cho chúng tôi vì trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh nhanh máy tính bị xoay màn hình, áp dụng cho cả Windows 10, 8 và Windows 7.

Tình trạng máy tính bị xoay màn hình xảy ra rất thường xuyên, nhất là khi gia đình bạn có trẻ con. Chỉ cần vài thao tác nghịch nghợm của đứa trẻ trên bàn phím máy tính thôi cũng có nguy cơ chạm nhầm phải các phím khiến máy tính bị xoay màn hình. Vậy nếu mắc phải tình trạng máy tính bị xoay màn hình thì làm thế nào để biến nó trở lại ban đầu ?

may tinh bi xoay man hinh chinh nhanh nhu the nao

Chỉnh nhanh máy tính bị xoay màn hình

 

Chỉnh nhanh máy tính bị xoay màn hình

Hiện tại trên một số phiên bản trên máy tính chạy Windows 10, 8 hay cả Windows 7 đều hỗ trợ người dùng các chỉnh nhanh máy tính bị xoay màn hình nếu như gặp phải. Đôi khi nó cũng chẳng phải là một lỗi bởi có một số người sử dụng máy tính thích để màn hình dọc hoặc màn hình của họ là dọc.

>> Tuy nhiên là trường hợp gì không quan trọng, cái bạn cần là biết được tính năng của nó để có thể sử dụng linh hoạt vào nhiều trường hợp trong nhiều hoạt cảnh cũng như bổ sung kiến thức của mình về sử dụng máy tính thông thường.

- Tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Mũi tên lên: Chế độ màn hình Landspace ( bình thường)

- Tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Mũi tên xuống: Chế độ màn hình Landspace (flipped) cũng chính là lỗi màn hình máy tính bị quay ngược trong bài viết của chúng ta.

- Tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Mũi tên trái: Chế độ màn hình Portrait.

- Tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Mũi tên phải: Chế độ màn hình Portrait (flipped).

 

Cách chỉnh máy tính bị xoay màn hình trên Windows 10

Bước 1: Trong trường hợp gặp lỗi màn hình máy tính bị quay ngược trên Windows 10 hãy cốc click chuột phải ra ngoài màn hình desktop và lựa chọn Display Settings.

Lưu ý: Khi trên Desktop bạn có rất nhiều ô cửa sổ làm việc, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + D để cho gọn nó xuống phía dưới nhé.

may tinh bi xoay man hinh chinh nhanh nhu the nao 2

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần tìm dòng Orientation và thay đổi nó thành Landscape và nhấn vào Keep Changes để giữ quyết định thay đổi đó.

may tinh bi xoay man hinh chinh nhanh nhu the nao 3

 

Cách chỉnh máy tính bị xoay màn hình trên Windows 7, 8

Bước 1: Tương tự như vậy trong trường hợp Windows 7, Windows 8 của bạn dính phải lỗi trên hãy click chuột phải ra màn hình Desktop và lựa chọn Screen Resolution.

may tinh bi xoay man hinh chinh nhanh nhu the nao 4

Bước 2: Trong phần Screen Resolution bạn chỉ cần nhấn vào phần Orientation và sau đó nhấn vào Landscape là được.

may tinh bi xoay man hinh chinh nhanh nhu the nao 5

Trên đây là cách chỉnh nhanh máy tính bị xoay màn hình, giúp người dùng. Với những phương pháp mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ nhanh chóng giúp bạn máy tính bị xoay màn hình trở về trạng thái cũ và hầu hết chúng áp dụng được cho mọi phiên bản Windows, nếu màn hình máy tính bị ngược, các bạn có thể thực hiện tương tự.

Đối với windows 11, bạn có thể sửa tình trạng xoay màn hình dễ dàng. Bạn có thể tham khảo bài viết Xoay màn hình Windows 11 để khắc phục. 

Xem thêm: Cách xoay màn hình Windows 11

Trên đây là cách máy tính bị xoay màn hình, vậy còn trong trường hợp máy tính chỉ hiện desktop và mất hết icon thì sao ? Bạn sẽ làm thế nào để khắc phục tình trạng trên, cùng tham khảo thử các fix lỗi không hiển thị icon trên desktop Windows để biết thêm được một mẹo vặt tuy đơn giản nhưng lại rất hữu ích trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/may-tinh-bi-xoay-man-hinh-chinh-nhanh-nhu-the-nao-44308n.aspx
Với nhưng ai đang sử dụng máy tính chắc hẳn một lần từng gặp trường hợp mất biểu tượng pin trên Windows 10 rồi đúng không nào. Vậy bạn đã làm gì để khắc phục trường hợp đó hay đơn giản là bạn tự thấy nó có trở lại. Không phải vậy đâu bởi lỗi mất biểu tượng pin trên Windows 10 không đơn giản như thế, hãy thử xem bài viết sau giúp ích được gì cho bạn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hình nền năm mới mừng xuân Bính Thân 2016
Hình nền bầu trời tuyệt đẹp cho máy tính
Hình nền máy tính tháng 1/2016 đẹp, độc đáo
Hình nền máy tính đẹp
Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng
Từ khoá liên quan:

may tinh bi xoay man hinh

, sua loi may tinh bi xoay man hinh, chinh nhanh may tinh bi xoay man hinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hình nền máy tính

    Bộ sưu tập hình nền máy tính nhiều chủ đề

    Bộ sưu tập hình nền máy tính đẹp mắt thuộc nhiều chủ đề khác nhau như hình nền thiên nhiên phong cảnh đẹp, hình nền mèo cute, hình hoa..., các bạn tha hồ lựa chọn trang trí cho máy tính của mình. Đây là những hình ảnh có ...

Tin Mới