Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

Sở hữu lượng người dùng lớn, Facebook là kênh tuyển dụng miễn phí, được rất nhiều HR sử dụng để tìm kiếm các ứng viên chất lượng cho tổ chức của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc đăng tin tuyển dụng Facebook cũng mang lại nguồn ứng viên tốt như mong đợi. Vậy đăng tin tuyển dụng trên Facebook thế nào hiệu quả? Dưới đây là tất cả thông tin bạn cần.

Tuyển dụng, tìm kiếm nhân tài có thể là thách thức đối với bộ phận nhân sự của các công ty, đặc biệt là các công ty có quy mô nhỏ, có ít ngân sách. Lúc này, để có thể gia tăng cơ hội tiếp cận ứng viên tiềm năng, bộ phận HR sẽ ưu tiên đăng tin tuyển dụng trên các trang tuyển dụng miễn phí, có lượng người dùng lớn, sở hữu công nghệ lọc ứng viên thông minh như Joboko.com hoặc Facebook,...

Xem thêm: Danh sách Website đăng tuyển dụng miễn phí

Với những đặc trưng riêng về sở thích, tính cách của đối tượng người dùng, việc đăng tin tuyển dụng trên Facebook có phần phức tạp hơn so với việc đăng tin tuyển dụng thông thường, yêu cầu HR nắm cách sáng tạo content tuyển dụng hay, thu hút người dùng tương tác, comment. Dưới đây là một số tip tuyển dụng trên Facebook, các mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hài hước, sáng tạo mà bạn cần tham khảo để bắt đầu hành trình tìm kiếm ứng viên trên Facebook của mình.

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu đăng tin tuyển dụng trên Facebook: Tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng, kế toán, công nhân,...

 

1. Tại sao nên đăng tin tuyển dụng trên Facebook

- Sở hữu lượng người dùng lớn, dành thời gian hoạt động mỗi ngày, đăng tin tuyển dụng trên Facebook có thể giúp bạn tiếp cận số lượng lớn ứng viên tiềm năng.
- Với tính năng chat của Facebook Messenger, bạn có thể tương tác, trả lời trực tiếp câu hỏi của ứng viên mà không cần phải gọi điện thoại, thực hiện các bước sàng lọc ứng viên theo cách tuyển dụng thông thường.
- Việc đăng tin lên Facebook là hoàn toàn miễn phí nếu bạn đăng thông tin tuyển dụng trên trang cá nhân, Fanpage công ty hoặc sử dụng tính năng tuyển dụng thử nghiệp của Facebook. Bạn sẽ mất phí tuyển dụng nếu muốn chạy quảng cáo mở rộng tệp ứng viên theo các mục tiêu có trước của mình.

 

2. Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả

2.1. Mẫu tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh trên Facebook

Nhân viên kinh doanh thường là những người năng động, hoạt bát, giao tiếp tốt, có nhiều mối quan hệ xã hội, nhanh nhạy với sự biến đổi của thị trường. Vì thế, mẫu đăng tuyển nhân viên kinh doanh trên Facebook của công ty bạn cũng cần phải thật hài hước, sáng tạo để thu hút họ.

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh trên Facebook mẫu 1

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên bán hàng trên Facebook mẫu 2

2.2. Mẫu tin tuyển dụng nhân viên Marketing trên Facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu tin tuyển dụng nhân viên Marketing online, mẫu 1

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

Mẫu đăng tin tuyển dụng nhân viên Digital Marketing, mẫu 2

2.3. Mẫu đăng tin tuyển dụng trên Facebook cho kế toán

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

2.4. Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook cho công nhân

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

2.5. Mẫu tin tuyển dụng việc làm Parttime, full time trên Facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

2.6. Mẫu tin tuyển dụng Designer trên Facebook

mau tin tuyen dung tren facebook hieu qua

 

3. Cách đăng tin tuyển dụng trên Facebook

Chỉ mất chưa đầy 5 phút để bạn có thể tạo một tin tuyển dụng trên Facebook và share nó lên nhiều hội, nhóm khác nhau. Tuy nhiên với cách đăng tin này, chắc chắn bạn sẽ không tuyển dụng những ứng viên chất lượng.

Để đăng tin tuyển dụng lên Facebook hiệu quả, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

3.1. Chọn đúng nhóm đăng tin

Hiện nay, mỗi nhóm tuyển dụng trên Facebook được lập để đáp ứng nhu cầu tìm việc làm của một nhóm người dùng khác nhau (sinh viên, học sinh, nhân viên kinh doanh, nhân viên Marketingonline, kế toán,..). Để đăng tin hiệu quả, bạn cần đăng tin tuyển dụng vào đúng nhóm tuyển dụng trên Facebook để được duyệt bài và hiển thị với các thành viên trong nhóm.

Xem thêm: Danh sách nhóm tuyển dụng trên Facebook

3.2. Soạn content tuyển dụng hay, hài hước để thu hút ứng viên

Phần lớn những ứng viên tìm việc trên Facebook đều là những người trẻ, năng động nên việc xây dựng một tin tuyển dụng nội dung ngắn gọn, hài hước mà vẫn cung cấp đầy đủ nội dung sẽ thu hút được họ.

Các yếu tố cần có trong tin tuyển dụng:

- Tiêu đề thu hút, bao hàm được nội dung tuyển dụng
- Mô tả chi tiết vị trí, yêu cầu công việc cần tuyển
- Quyền lợi ứng viên được hưởng: Nêu rõ mức lương, giờ làm việc và phúc lợi cho nhân viên (bảo hiểm, du lịch hàng năm, lương tháng 13,...)
- Nêu địa điểm làm việc: Cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ, quy mô công ty để tạo niềm tin cho ứng viên, nâng cao hiệu quả tuyển dụng
- Hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ: Cung cấp địa chỉ email nhận hồ sơ, tiêu đề email, website công ty,.., để ứng viên nộp hồ sơ và tìm hiểu rõ hơn về công ty bạn.

Lưu ý:

- Để cá nhân hóa tin tuyển dụng, bạn cũng cần tạo nhiều mẫu tin tuyển dụng phù hợp với đối tượng người đọc trong từng nhóm khác nhau.
- Tiếp theo, để tìm hiểu nhanh về ứng viên, bạn cũng có thể tạo những câu hỏi bổ sung trong tin tuyển dụng để sàng lọc và thu được nguồn ứng viên chất lượng.

3.3. Lựa chọn hình ảnh tuyển dụng bắt mắt, độc đáo

Không chỉ tập trung vào content tuyển dụng, để thu hút sự chú ý của ứng viên bạn cũng cần sử dụng những hình ảnh tuyển dụng đẹp mắt, chủ đề, bố cục rõ ràng. Sử dụng hình ảnh tuyển dụng đẹp trên Facebook sẽ rất dễ gây ấn tượng với người đọc, khiến họ thực hiện hành động cuối cùng mà bạn mong đợi.

3.4. Tận dụng tương tác từ nguồn nhân viên nội bộ công ty

Với tin tuyển dụng đã soạn, bạn có thể đăng tin lên fanpage của công ty, đăng tin lên Facebook cá nhân và nhờ nhân viên trong công ty share về trang cá nhân để tiếp cận với nhiều nguồn ứng viên tiềm năng.

3.5. Lựa chọn khung thời gian đăng tin phù hợp

Lựa chọn thời gian đăng tin cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm khi tuyển dụng trên Facebook. Tốt nhất, bạn nên đăng bài vào những khung giờ vàng (buổi sáng từ 9h - 10h, buổi trưa từ 12h30 - 13h30, buổi chiều từ 15h30 - 16h30, buổi tối từ 20h - 23h).

Trên đây là chi tiết các mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả và một số tip, cách đăng tin tuyển dụng lên Facebook để thu hút ứng viên tiềm năng. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích với các bạn.

Ngoài đăng tuyển trên Facebook thì đăng trên website tuyển dụng chất lượng, uy tín là việc rất cần thiết giúp bạn tiếp cận được nhiều ứng viên. Một số website tuyển dụng mà bạn nên lựa chọn để đăng tuyển như https://vn.joboko.com. Tương tự như đăng trên Facebook, khi đăng trên web tuyển dụng, bạn nên ghi rõ ràng thông tin tuyển dụng từ mức lương, mô tả công việc, yêu cầu ứng viên ...

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-tin-tuyen-dung-tren-facebook-hieu-qua-62063n.aspx

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Danh sách nhóm tuyển dụng trên Facebook chất lượng
Ngăn chặn Facebook thu thập thông tin người dùng để quảng cáo
Tổng hợp các phím tắt trong Facebook
Nên sử dụng video gì cho chiến lược Marketing trên Facebook
Cách tải video Facebook riêng tư về điện thoại
Từ khoá liên quan:

mau tin tuyen dung tren Facebook

, mau dang tin tuyen dung tren Facebook hieu qua, mau tin tuyen dung hap dan tren Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Danh sách Code Lưỡi Bóng mới nhất 6/2024 update liên tục

  Với Code Lưỡi Bóng hay Giftcode Blade Ball, việc nâng cấp kỹ năng nhân vật và sở hữu skin hiếm sẽ vô cùng đơn giản. Chúng là những phần thưởng quý hiếm được nhiều game thủ săn đón, giúp bạn thực hiện hóa ước mơ trở thành kiếm thủ chuyên nghiệp.