Mẫu hợp đồng dịch vụ đào tạo mới nhất theo quy định

Hợp đồng dịch vụ đào tạo là hợp đồng phổ biến, thông dụng trước nhu cầu gia tăng chất lượng nhân sự trong một số ngành nghề phức tạp. Bên cung ứng dịch vụ đào tạo và bên nhận đào tạo dựa trên mẫu hợp đồng dịch vụ đào tạo để đưa ra các thỏa thuận cụ thể ràng buộc trách nhiệm nhằm đạt được lợi ích đôi bên.

Khi giao kết hợp đồng dịch vụ đào tạo, bên cung ứng dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ đào tạo thường lựa chọn sử dụng các mẫu hợp đồng dịch vụ đào tạo để nhằm tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình thỏa thuận. Đó là lý do các mẫu hợp đồng dịch vụ đào tạo ngày càng có giá trị ứng dụng cao.

mau hop dong dich vu dao tao

Mẫu hợp đồng đào tạo của công ty, đào tạo nghề Spa, mi, nail,..., theo quy định của pháp luật hiện hành
 

Mục Lục bài viết:
1. Mẫu hợp đồng dịch vụ đào tạo.
2. Quy định về hợp đồng dịch vụ nói chung.
3. Các vấn đề cần lưu ý khi soạn thảo hợp đồng dịch vụ đào tạo.
3.1. Chủ thể trong hợp đồng dịch vụ đào tạo.
3.2. Thỏa thuận về đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ đào tạo.
3.3. Đối tượng của hợp đồng dịch vụ đào tạo.


1. Mẫu hợp đồng dịch vụ đào tạo

- Mẫu hợp đồng dịch vụ đào tạo mới nhất

Mau hop dong dao tao cua Cong ty

* Tải mẫu TẠI ĐÂY

- Hướng dẫn mẫu hợp đồng dịch vụ đào tạo.

+ Mẫu hợp đồng dịch vụ đào tạo không đa dạng, bởi vì cơ bản, nội dung chính của một hợp đồng dịch vụ đào tạo cũng chỉ xoay quanh các vấn đề về nội dung đào tạo; quyền hạn, trách nhiệm của các bên; chi phí đào tạo và phương thức thanh toán.

+ Tính cá biệt và đặc trưng trong hợp đồng dịch vụ đào tạo xuất phát từ chủ thể tham gia hợp đồng, đối tượng của hợp đồng và chi phí đào tạo.


2. Quy định về hợp đồng dịch vụ nói chung

- Giải thích về hợp đồng dịch vụ, tại 513 Bộ luật dân sự quy định: Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền cho bên cung ứng dịch vụ.

- Hợp đồng dịch vụ đào tạo là hợp đồng dịch vụ và nó khác với hợp đồng đào tạo nghề theo quy định của Bộ luật lao động, trong đó mẫu hợp đồng đào tạo của công ty có thể là căn cứ để phát sinh mẫu hợp đồng dịch vụ đào tạo.

Đọc giả có thể tham khảo thêm về quy định của hợp đồng dịch vụ tại bài viết Mẫu hợp đồng dịch vụ pháp lý được tổng hợp liên tục bởi Taimienphi.vn.
 

3. Các vấn đề cần lưu ý khi soạn thảo hợp đồng dịch vụ đào tạo


3.1. Chủ thể trong hợp đồng dịch vụ đào tạo

- Hợp đồng dịch vụ đào tạo là văn bản được ký giữa bên cung ứng dịch vụ đào tạo (đào tạo nghiệp vụ ngân hàng; đào tạo nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp; đào tạo nghiệp vụ chăm sóc khách hàng,...) với bên tổ chức, cá nhân có nhu cầu đào tạo dịch vụ (hay còn gọi là khách hàng).

- Đây là yếu tố để phân biệt giữa hợp đồng dịch vụ đào tạo và hợp đồng đào tạo, trong đó, hợp đồng đào tạo nghề là hợp đồng ký giữa người sử dụng lao động và người lao động (đào tạo nghề có thể được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Từ hợp đồng đào tạo nghề, người sử dụng lao động có thể ký hợp đồng dịch vụ đào tạo với bên thứ ba để tiến hành đào tạo cho người lao động.

Mau hop dong dao tao nghe tai doanh nghiep

Hướng dẫn cách soạn thảo hợp đồng đào tạo mới, đúng luật
 

3.2. Thỏa thuận về đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng dịch vụ đào tạo

- Đơn phương chấm dứt hợp đồng dịch vụ đào tạo là quyền của một trong các bên khi:

+ Việc tiếp tục thực hiện công việc đào tạo không có lợi cho bên sử dụng dịch vụ thì bên sử dụng dịch vụ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

+ Nếu bên sử dụng dịch vụ đào tạo vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thì bên cung ứng dịch vụ đào tạo có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, các bên có thể thỏa thuận thêm trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng đào tạo dịch vụ khác.


Xem thêm: Mẫu thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động

3.3. Đối tượng của hợp đồng dịch vụ đào tạo

- Đối tượng của hợp đồng dịch vụ đào tạo là công việc đào tạo- đó là công việc liên quan đến việc dạy học, truyền tải kiến thức, kỹ năng hành nghề trong lĩnh vực cụ thể.

- Lĩnh vực đào tạo phải có thể thực hiện được, không vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội.

Mẫu hợp đồng dịch vụ đào tạo Taimienphi.vn chia sẻ trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bên cung ứng dịch vụ đào tạo và bên sử dụng dịch vụ hoàn toàn có thể dựa trên hình thức để thỏa thuận các nội dung khác phù hợp hơn nhưng phải đảm bảo tính hợp pháp, không trái đạo đức xã hội.

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-hop-dong-dich-vu-dao-tao-73802n.aspx
Bạn đọc có thể xem thêm các mẫu hợp đồng thuộc các chủ đề mà chúng tôi đã chia sẻ như Mẫu hợp đồng đặt cọc hay Mẫu hợp đồng lao động thời vụ, Mẫu phụ lục hợp đồng lao động, ...

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu hợp đồng đại lý cập nhật 2023 đầy đủ, chính xác
Mẫu hợp đồng thi công xây dựng mới công trình nhà ở theo luật năm 2023
Mẫu hợp đồng phân phối mới nhất 2023
Mẫu hợp đồng cộng tác viên mới nhất 2023 và cách viết
Mẫu hợp đồng lao động thời vụ mới nhất 2023 và cách viết đúng luật
Từ khoá liên quan:

Mau hop dong dich vu dao tao

, hợp đồng dịch vụ đào tạo, hợp đồng cung cấp dịch vụ đào tạo,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu hợp đồng dịch vụ hỗ trợ pháp lý dài hạn

    Hợp đồng sử dụng dịch vụ pháp lý

    Bên cung cấp dịch vụ hỗ trợ pháp lý dài hạn và bên sử dụng dịch vụ hỗ trợ pháp lý dài hạn sẽ tiến hành ký kết với nhau mẫu hợp đồng dịch vụ hỗ trợ pháp lý dài hạn, trong đó, có một số nội dung thỏa thuận quan trọng liên ...

Tin Mới