Lý do xin nghỉ việc thuyết phục, sếp đọc là ký

Thực tế tình trạng "nhảy việc" diễn ra khá thường xuyên và phổ biến hiện nay, Lý do xin nghỉ việc có rất nhiều, mỗi người một lý do khác nhau nhưng để tìm cho mình một lý do xin nghỉ việc hợp lý và thuyết phục là điều không hề dễ dàng.

Việc "nhảy việc" sẽ khiến bạn và cả nhà tuyển dụng mất khá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc, hơn nữa nó cũng là thước đo đánh giá năng lực cũng như con người của bạn trong công việc và cuộc sống.

ly do xin nghi viec

Có nhiều lý do xin nghỉ việc mà bạn có thể nêu ra

Thế nhưng, nếu như bạn đang có một trong các những lý do dưới đây thì có thể nghĩ đến việc xin nghỉ việc.

1. Công việc hiện tại không đáp ứng nhu cầu học hỏi không ngừng của bạn:

Nếu bạn là một người cần cù, chịu khó và luôn mong muốn trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm cũng như học hỏi những cái mới trong nghề. Việc gắn bó với công ty trong một thời gian khá dài khiến bạn cảm thấy bí bách, nhàm chán và không có nhiều cơ hội để thăng tiến như những gì bạn mong đợi thì xin nghỉ việc để tìm kiếm một cơ hội khác sẽ phù hợp với bạn hơn. Việc bắt đầu với một cái mới, cái bạn thích sẽ là động lực để bạn cố gắng và làm việc một cách có hiệu quả hơn.

2. Mức thu nhập không tương xứng với năng lực

Bên cạnh việc tìm được một công việc phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai thì mức thu nhập cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Thế nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có lộ trình tăng lương hay chế độ đãi ngộ tốt cho nhân viên. Nếu đã cố gắng hết sức mình vì công việc, đã gắn bó với công ty khá lâu nhưng thu nhập không thể cải thiện, bạn nên đi tìm một cơ hội nghề nghiệp mới tốt hơn cho mình với mức thu nhập ổn định hơn.

3. Môi trường làm việc không phù hợp

Một công việc tốt là một công việc không chỉ phù hợp với trình độ, năng lượng của bạn, phù hợp với mục tiêu phấn đấu của bạn mà nó còn phải mang lại cho bạn một mức lương hợp lý cùng với một môi trường làm việc lý tưởng.

Môi trường làm việc có vai trò rất lớn trong việc tạo ra hứng khởi, niềm vui cũng như động lực phấn đấu trong công việc cho mỗi người. Con người chỉ có thể đạt được thành công khi có niềm vui và hạnh phúc. Chính vì thế, nếu như nơi bạn đang làm việc quá cứng nhắc, không thể mang lại cho bạn niềm vui mỗi ngày, hay những người đồng nghiệp không tốt, văn hóa doanh nghiệp không phù hợp, hãy tìm cho mình một công việc khác mà ở nơi đó bạn được cống hiến, làm việc và là chính mình.

ly do xin nghi viec 2

Hãy suy nghĩ thật thấu đáo trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc

4. Bạn muốn nâng cao trình độ

Thu nhập mang lại cho bạn luôn luôn tỉ lệ thuận với trình độ và khả năng của bạn. Vì thế việc nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức của bản thân luôn luôn là điều cần thiết. Do đó, nếu bạn muốn cải thiện thu nhập và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp thực sự tốt hơn thì bạn nên dừng công việc hiện tại để tập trung và chú tâm cho công việc học tập và nghiên cứu. Bởi việc vừa học vừa làm có thể sẽ không mang lại cho bạn những hiệu quả tốt như bạn mong muốn.

Có rất nhiều lý do để bạn xin nghỉ việc và quyết định tìm một môi trường khác để phát triển. Nhưng trước khi nghỉ việc, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ giữa cái được và cái mất, tìm ra những lý do hợp lý nhất, những điều bạn mong muốn, vạch ra cho mình những mục tiêu cụ thể để không phải hối hận vì đã từ bỏ công việc mà mình đã gắn bó dài lâu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ly-do-xin-nghi-viec-51290n.aspx
Ngoài tìm ký do xin nghỉ việc khéo để có thể nhảy việc, bạn cần có cách viết đơn xin thôi việc chuyên nghiệp để vừa thuyết phục được sếp ý và tạo ra sự chuyên nghiệp trong mắt công ty cũ, đánh giá là người có trách nhiệm, đây là thủ tục cần thiết khi bạn muốn xin nghỉ việc ở công ty.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những lý do xin nghỉ học cười ra nước mắt
Mẫu biên bản cuộc họp đầy đủ, chuẩn nhất
Tổng hợp mẫu đơn xin nghỉ việc phổ biến
Nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động?
Tổng hợp file mẫu đơn xin nghỉ học
Từ khoá liên quan:

Xin nghỉ việc

, ly do xin nghi viec, ly do nghi vien chuyen nghiep,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu biên bản thanh lý nghỉ việc

  Biên bản thanh lý kết thúc công việc

  Mẫu biên bản thanh lý nghỉ việc là loại văn bản được thiết lập khi trong công ty, tổ chức nào đó có nhân sự nghỉ việc. Mẫu này đi kèm với hợp đồng thanh lý nghỉ việc để phòng hành chính nhân sự thống kê và gửi đến các ph ...

Tin Mới

 • Lý do xin nghỉ việc thuyết phục, sếp đọc là ký

  Thực tế tình trạng "nhảy việc" diễn ra khá thường xuyên và phổ biến hiện nay, Lý do xin nghỉ việc có rất nhiều, mỗi người một lý do khác nhau nhưng để tìm cho mình một lý do xin nghỉ việc hợp lý và thuyết phục là điều không hề dễ dàng.

 • Techcombank tuyển dụng, các việc làm hot tại Techcombank

  Ngân hàng Techcombank tuyển dụng, tổng hợp các việc làm HOT với mức lương hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp, nhiều phúc lợi tại ngân hàng Techcombank, chi tiết các vị trí ứng tuyển, yêu cầu, quy trình xét tuyển tại Techcombank cho từng vị trí cũng được tổng hợp ở bài viết này.

 • FPT tuyển dụng nhân viên

  Tìm hiểu các vị trí tuyển dụng mới nhất từ tập đoàn viễn thông, internet, bán lẻ kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam FPT, Ứng tuyển ngay các công việc phù hợp mà FPT tuyển dụng với khả năng, trình độ cũng như mục tiêu nghề nghiệp của cá nhân trong tương lai.

 • Điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word

  Điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ là một trong những tính năng thú vị giúp người dùng có thể căn chỉnh khoảng cách chữ trong Word, tức là người dùng có thể điều chỉnh chữ xa nhau hơn hoặc gần nhau hơn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn chưa biết cách điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word thì bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn điều đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá