Lớp Number trong Java

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu sơ bộ cho bạn Java là gì cũng như các cú pháp cơ bản trong Java, lớp và đối tượng trong Java, .... Trong bài này Taimienphi.vn sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn lớp Number trong Java giúp bạn nắm vững kiến thức hơn.

Thường thì khi làm việc với lớp Number trong Java, chúng ta sử dụng các kiểu dữ liệu gốc như byte, int, long, double, ...

lop number trong java

Để tìm hiểu rõ hơn về lớp Number trong Java, bạn có thể xem qua các ví dụ:

int i = 5000;

float gpa = 13.65;

double mask = 0xaf;

Tuy nhiên trong quá trình phát triển chúng ta cũng gặp phải các trường hợp cần phải sử dụng các đối tượng thay vì các kiểu dữ liệu gốc. Để làm được điều này, Java cung cấp các lớp wrapper.

Tất cả các lớp Wrapper (Integer, Long, Byte, Double, Float, Short) là các lớp con của lớp trừu tượng Number.

lop number trong java 2

Đối tượng của lớp wrapper chứa hoặc kết thúc bằng kiểu dữ liệu gốc của nó. Chuyển đổi các dữ liệu gốc thành đối tượng trong Java được gọi là boxing, và việc chuyển đổi này được thực hiện bởi trình biên dịch. Vì vậy trong quá trình sử dụng lớp wrapper, bạn chỉ cần chuyển đổi giá trị của kiểu dữ liệu gốc thành constructor cho lớp Wrapper.

Và đối tượng wrapper sẽ được chuyển đổi trở lại thành kiểu dữ liệu gốc, quá trình này được gọi là unboxing. Lớp Number là một phần của gói java.lang.

Dưới đây là ví dụ về boxing và unboxing trong Java:

lop number trong java 3

Trong ví dụ trên kết quả đầu ra được trả về là: 15.

Khi x được gán giá trị interger, trình biên dịch "boxing" giá trị interger này vì x là đối tượng interger. Sau đó x "unboxing" để có thể thêm các interger.

Các phương thức của lớp Number trong Java

Trong phần trên Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn lớp Number trong Java. Dưới đây là bảng danh sách các phương thức mà tất cả các lớp phụ của lớp Number thực thi:

lop number trong java 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/lop-number-trong-java-32506n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa giới thiệu qua cho bạn lớp Number trong Java cũng như bảng danh sách các phương thức mà tất cả các lớp phụ của lớp Number thực thi. Có thể thấy, sự khác nhau giữa Java và C# là khá lớn. Nếu bạn có ý định học một trong hai ngôn ngữ này, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cú pháp cơ bản của Java
File, xử lý đầu vào ra (I/O) trong Java
Java - Cách khai báo biến
Cài java, sử dụng java trên máy tính, laptop
Thiết lập môi trường lập trình Java
Từ khoá liên quan:

Lớp Number trong Java

, tìm hiểu lớp Number trong Java, Java,

SOFT LIÊN QUAN
 • Java Launcher

  thiết kế,tạo chương trình, viết chương trình

  Java Launcher là một môi trường để người dùng có thể dễ dàng chạy được các ứng dụng, chương trình java trên máy tính chạy các hệ điều hành khác nhau. Chương trình hỗ trợ người dùng thiết kế,tạo chương trình, viết chương ...

Tin Mới

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • Tổng hợp lỗi iMindMap cho iOS thường gặp và cách sửa lỗi

  Lỗi ứng dụng bị treo, đơ, lỗi đăng nhập, ... là những lỗi iMindMap mà người dùng iOS thường hay gặp phải nhất. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi này.

 • 25 stt thả thính của con trai nên đọc

  Sống ảo và thả thính trên MXH đã trở thành một trào lưu cực "thịnh hành" trên MXH. Không chỉ những phù hợp với các cô gái, trào lưu này cũng được một


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá