Lớp Number trong Java

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu sơ bộ cho bạn Java là gì cũng như các cú pháp cơ bản trong Java, lớp và đối tượng trong Java, .... Trong bài này Taimienphi.vn sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn lớp Number trong Java giúp bạn nắm vững kiến thức hơn.

Thường thì khi làm việc với lớp Number trong Java, chúng ta sử dụng các kiểu dữ liệu gốc như byte, int, long, double, ...

lop number trong java

Để tìm hiểu rõ hơn về lớp Number trong Java, bạn có thể xem qua các ví dụ:

int i = 5000;

float gpa = 13.65;

double mask = 0xaf;

Tuy nhiên trong quá trình phát triển chúng ta cũng gặp phải các trường hợp cần phải sử dụng các đối tượng thay vì các kiểu dữ liệu gốc. Để làm được điều này, Java cung cấp các lớp wrapper.

Tất cả các lớp Wrapper (Integer, Long, Byte, Double, Float, Short) là các lớp con của lớp trừu tượng Number.

lop number trong java 2

Đối tượng của lớp wrapper chứa hoặc kết thúc bằng kiểu dữ liệu gốc của nó. Chuyển đổi các dữ liệu gốc thành đối tượng trong Java được gọi là boxing, và việc chuyển đổi này được thực hiện bởi trình biên dịch. Vì vậy trong quá trình sử dụng lớp wrapper, bạn chỉ cần chuyển đổi giá trị của kiểu dữ liệu gốc thành constructor cho lớp Wrapper.

Và đối tượng wrapper sẽ được chuyển đổi trở lại thành kiểu dữ liệu gốc, quá trình này được gọi là unboxing. Lớp Number là một phần của gói java.lang.

Dưới đây là ví dụ về boxing và unboxing trong Java:

lop number trong java 3

Trong ví dụ trên kết quả đầu ra được trả về là: 15.

Khi x được gán giá trị interger, trình biên dịch "boxing" giá trị interger này vì x là đối tượng interger. Sau đó x "unboxing" để có thể thêm các interger.

Các phương thức của lớp Number trong Java

Trong phần trên Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn lớp Number trong Java. Dưới đây là bảng danh sách các phương thức mà tất cả các lớp phụ của lớp Number thực thi:

lop number trong java 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/lop-number-trong-java-32506n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa giới thiệu qua cho bạn lớp Number trong Java cũng như bảng danh sách các phương thức mà tất cả các lớp phụ của lớp Number thực thi. Có thể thấy, sự khác nhau giữa Java và C# là khá lớn. Nếu bạn có ý định học một trong hai ngôn ngữ này, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cú pháp cơ bản của Java
File, xử lý đầu vào ra (I/O) trong Java
Java - Cách khai báo biến
Cài java, sử dụng java trên máy tính, laptop
Thiết lập môi trường lập trình Java
Từ khoá liên quan:

Lớp Number trong Java

, tìm hiểu lớp Number trong Java, Java,

SOFT LIÊN QUAN
 • Java Runtime Environment

  Chạy các ứng dụng Java, thực thi Java

  Java Runtime Environment cung cấp môi trường để chạy các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java, chẳng hạn như chơi game trực tuyến, hiển thị hình ảnh 3D. Java Runtime Environment chứa JVM, các tập tin .class, v ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021

  Năm 2021, ngoài việc cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp, Bộ Giáo dục và đào tạo còn bổ sung thêm phương án đăng ký nguyện vọng trực tuyến tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Để có thể thêm, sửa đổi nguyện

 • Cách tải và cài đặt Lạc Việt mtd9 EVA

  Lạc Việt mtd9 EVA là phần mềm tra từ điển khá nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích và tin dùng. Lạc Việt mtd9 EVA mang đến cho bạn rất nhiều tính năng tiện lợi như dung lượng nhỏ gọn, giao diện trực quan và đặc biệt, việc tải và cài đặt trên máy tính cũng vô cùng dễ dàng.

 • Các trường Đại học khối B và điểm chuẩn

  Các bạn học sinh cấp 3, nhất là các bạn lớp 12 đang theo học khối B thì tham khảo các trường Đại học khối B và điểm chuẩn là rất cần thiết, giúp cho việc chuẩn bị đăng ký thi đại học trở nên dễ dàng, chọn đúng ngành

 • Link tải Adobe Photoshop CC 2020 FULL

  Adobe đã chính thức phát hành Photoshop CC 2020, bản cập nhật ứng dụng chỉnh sửa ảnh mới nhất cho người dùng. Dưới đây là link tải Adobe Photoshop CC 2020 FULL.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá