Lỗi máy tắt chậm, shutdown lâu và cách khắc phục

Mỗi khi máy tính bạn bị lỗi máy tắt chậm, shutdown lâu là người dùng lại nghĩ ngay tới Virus. Nhưng vấn đề không hoàn toàn là vậy, đọc bài viết này để biết lỗi máy tắt chậm do đâu nhé.

Khi máy tính của bạn bị lỗi máy tắt chậm chậm, dù cho bạn có sử dụng những phầm mềm hẹn giờ tắt máy như PC Auto Shutdown cũng không thể giúp hết lỗi máy tắt chậm. Phần mềm như PC Auto Shutdown chỉ hỗ trợ người dùng hẹn giờ tắt máy, chứ không thể cải thiện tốc độ tắt máy, khắc phục lỗi máy tắt chậm được.

cach khac phuc loi shut down cham

Khắc phục lỗi máy tắt chậm, một phần bạn cũng nên cải thiện chức năng Shutdown trên máy tính. Nếu không có tiến triển, hãy đọc bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Khắc phục lỗi máy tắt chậm, shutdown lâu

1. Lỗi vấn đề tác vụ (Process)

Nếu bị lỗi này, bạn hãy mở  Registry Editor (tìm regedit), và tìm đường dẫn sau :
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

khac phuc loi tat may cham

Ở bảng bên phải của cửa sổ, bạn sẽ thấy một khóa có tên VerboseStatus. Click phải và chọn Modify, thay giá trị thành “1”. Nếu bạn không thấy nó, nhấp phải vào một khoảng trống, chọn New, DWORD (32-bit) Value. Tạo một khóa có tên VerboseStatus và đặt giá trị là “1”.
Danh sách các tác vụ được tắt sẽ hiển thị: “Shutting down…”, bạn sẽ dễ dàng tìm ra và loại bỏ lỗi tác vụ này.

2. Lỗi do chạy nhiều phần mềm

Từ Windows 7 trở lên, người dùng khá quen với lỗi "programs need to close" khi tắt máy. Để Windows xử lý hết các phần mềm đang chạy, bạn phải tốn 1 hoặc vài phút. Bạn có thể ấn Cancel, sau đó tự tay đóng các phần mềm này đi, sẽ nhanh chóng hơn là để Windows tự xử lý.

khac phuc loi shutdown cham

3. Lỗi hệ thống hoặc Driver

Đơn giản bạn chỉ cần cập nhật đầy đủ Driver cho máy tính, để máy tính không báo sửa lỗi hoặc thiếu Driver khi tắt máy nữa.
Tham khảo cách cài Driver tự động cho máy tính bằng driverpack solution

4. Lỗi bộ nhớ đệm

Mở regedit.exe tìm đến:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Session Manager\Memory Management

khac phuc loi tat may cham

Nếu giá trị là 1, và thời gian tắt máy kéo dài quá lâu. Click phải, chọn Modify, đổi giá trị thành 0.

5. Lỗi ổ cứng

cach khac phuc loi tat may cham

Vào My Computer, nhấp phải vào ổ cài Win, chọn Properties, trong tab Tools dùng tính năng Error-checking. Bạn có thể repair bằng công cụ tích hợp của Windows hoặc bên thứ 3.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-may-tat-cham-shutdown-lau-va-cach-khac-phuc-5497n.aspx
Trên đây là 5 lỗi thường gặp của Windows dẫn tới máy tính shutdown chậm. Nếu máy tính của bạn thường xuyên bị treo khi Shutdown, bạn nên xem ngay cách xử lý sự cố treo máy mỗi khi shutdown để sửa lỗi máy tắt chậm nhanh nhất.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng lệnh tắt máy tính Shutdown
Khắc phục, sửa lỗi máy tính tự khởi động tự tắt
Cách xử lý khi máy Mac bị treo không shutdown, không nhận chuột?
Sửa lỗi Shutdown trên Macbook
Không tắt được máy tính Windows 10 sửa như thế nào?
Từ khoá liên quan:

cach khac phuc loi tat may cham

, khac phuc loi shutdown cham, khac phuc loi tat may cham,

SOFT LIÊN QUAN
 • 12Ghosts ShutDown

  Tự động tắt và khởi động máy tính

  12Ghosts ShutDown là một công cụ khá hữu ích được thiết kế để có thể giúp bạn tự động hoá các thao tác tắt máy tính và quá trình khởi động máy tính. Bạn có thể thiết lập các thao tác này ở một thời điểm nhất định theo lị ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield

  Ngoài khả năng ẩn IP, bạn còn có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield. Phần mềm mang đến cho bạn kết quả chính xác các thông tin upload và download trên mạng internet của mình. Cách làm cùng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 • Cách mute Telegram, tắt tiếng trong nhóm Telegram

  Với giao diện thân thiện và nhiều tính năng đặc biệt, Telegram được cho là một ứng dụng đa nền tảng giúp người dùng tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm với số lượng gần lớn, nhưng đôi khi có quá nhiều thông báo tin nhắn làm phiền bạn, bạn có thể Telegram, tắt tiếng trong nhóm Telegram chỉ với vài thao tác.

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • Biệt danh hay cho người yêu năm 2021

  Đặt biệt danh hay cho người yêu năm 2021 là một cách thể hiện mối quan hệ sâu sắc, gần gũi hơn, tạo ra sự khác biệt trong danh bạ điện thoại, Zalo ..., từ đó giúp mối quan hệ thêm gắn bó, tình yêu thêm thăng hoa. Một số biệt danh cho bạn trai, bạn gái hay dưới đây, hãy cùng tham khảo.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá