Lỗ hổng bảo mật của IE tạo cơ hội cho tin tặc đánh cắp file

Nhà nghiên cứu bảo mật John Page đã tiết lộ một lỗ hổng chưa được vá trong xử lý file MHT của trình duyệt web Internet Explorer mà tin tặc có thể lợi dụng để theo dõi người dùng Windows và đánh cắp dữ liệu trên máy tính của họ.

lo hong bao mat cua ie tao co hoi cho tin tac danh cap file

MHT là định dạng tệp nén trên web của trình duyệt Internet Explorer. Khi Windows mở file MHT bằng trình duyệt IE mặc định, bạn không cần chạy trình duyệt để mở file - tất cả những gì bạn cần làm là mở file đính kèm được gửi qua khung chat hoặc email.

Lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến Windows 7, Windows 10 and Windows Server 2012 R2.

Đây sẽ không phải vấn đề lớn nếu lỗ hổng bảo mật trong xử lý file MHT không bị tiết lộ. Trang web đăng thông tin chi tiết về lỗi bảo mật này sau khi Microsoft thông báo từ chối đưa ra bản vá lỗi bảo mật khẩn cấp. Thay vào đó, hãng cho biết bản vá lỗi sẽ được "xem xét" phát hành trong tương lai. Mặc dù thông tin này cho thấy bản vá lỗi sẽ được cung cấp nhưng khiến hàng triệu người dùng có nguy cơ bị tấn công nếu họ không tắt trình duyệt web Internet Explorer hoặc sử dụng một ứng dụng khác để mở file MHT.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lo-hong-bao-mat-cua-ie-tao-co-hoi-cho-tin-tac-danh-cap-file-45843n.aspx
Trên các mạng xã hội hiện nay, không lúc nào các mánh khóe lừa đảo luôn được tạo ra để nhằm mục đích chiếm đoạt tài khoản người dùng, và với mạng xã hội Instagram cũng vậy, Mánh khóe lừa đảo Nasty List trên Instagram đang nổ ra rầm rộ hiện nay, các bạn đang sử dụng cần lưu ý tới việc này nhe.s

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay thế trình duyệt Internet Explorer (IE) bằng Google Chrome
Cách thay đổi trình soạn thảo mặc định của IE Internet Explorer
Internet Explorer 9 - Xử lý lỗi Flash Player trên trình duyệt
Internet Explorer - Khắc phục lỗi chỉ lưu ảnh ở định dạng BMP
Cách ẩn biểu tượng Microsoft Edge trên Internet Explorer trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

Lỗ hổng bảo mật của IE

, Lỗ hổng bảo mật của Internet Explorer, lỗ hổng trong xử lý file MHT,

SOFT LIÊN QUAN
 • IE DownloadHelper

  Tải file về máy tính trên IE

  IE DownloadHelper là một tiện ích cho Internet Explorer. IE DownloadHelper giúp bạn dễ dàng tải video và file âm thanh từ các trang web yêu thích của bạn về máy tính. Bạn Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Download Helper IE tr ...

Tin Mới

 • Điểm mới trong TeamViewer 15.0.8397

  Phiên bản TeamViewer 15.0.8397, hiện đang là bản cập nhật mới nhất của phần mềm điều khiển máy tính từ xa HOT nhất hiện nay. Cùng với sự nâng cấp rõ rệt về chất lượng âm thanh, TeamViewer đồng thời cải thiện đáng kể khả năng tương tác với các cập nhật mới của Windows.

 • Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 10 1909 cơ bản

  Phiên bản Windows 10 1909 mới được ra mắt trong thời gian gần đây với nhiều cập nhật mới đáng chú ý. Tuy nhiên, do chưa tìm hiểu yêu cầu cấu hình phần cứng, nhiều người dùng đã gặp khó khăn khi tải và cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới này trên thiết bị.

 • Những tính năng mới của FileZilla 3.46 RC1

  Trong phiên bản FileZilla 3.46 RC1 mới được cập của mình, phần mềm hỗ trợ upload file, dữ liệu lên server đã có cải tiến đáng kể nhằm nâng cao tốc độ làm việc, đồng thời tối ưu và sửa một số lỗi tương thích với các hệ điều hành như Windows, Linux hay MacOS.

 • Hướng dẫn cài .NET Framework 4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10

  Net Framework là nền tảng lập trình tập hợp các thư viện lập trình tạo nên môi trường lập trình mạnh mẽ, liên kết dữ liệu rộng lớn cho người sử dụng máy tính. Dưới đây, Taimienphi.vn hướng dẫn cách cài .NET Framework .4.5 bằng Windows Update trên Windows 7,8,10 để trải nghiệm mọi tính năng của phần mềm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá