Các tính năng của trình duyệt Internet Explorer (IE)

Sau hơn 19 năm phát triển và trải qua 11 phiên bản, hầu hết mọi người đều đã được trải nghiệm các tính năng tuyệt vời của trình duyệt Internet Explorer (IE) như: Gắn trang lên tác vụ (Pinned Sites), tạo danh sách sử dụng nhanh (Jump List) và có thể dễ dàng thao tác với các trang Web như kiểm tra thư điện tử, xem các tin tức mới nhất, ... Và nhiều tính năng hữu ích khác của IE, cùng Taimienphi.vn tìm hiểu nhé.

Internet Explorer (IE) là trình duyệt Web thông minh, được phát hành bởi Microsoft. Ban đầu IE phải tải về để cài đặt hoặc được sử dụng thông qua các bản services pack và đến đầu năm 1996, IE chính thức được tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành Windows.

Các tính năng của trình duyệt Internet Explorer (IE)

Nói chung tính năng của Internet Explorer thì rất nhiều, nên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các tính năng chính và nổi bật của IE như sau.

Thanh công cụ được bố trí được bố trí vuông vắn, phối màu dịu, tạo cảm giác không bị mỏi mắt trong quá trình lướt web. Ngoài ra các chức năng như Menu bar, Favorites bar, Command bar, Status bar đều được ẩn làm cho chương trình cảm giác thoáng hơn, muốn lấy lại các thanh công cụ đấy chỉ cần click chuột phải vào thanh tiêu đề và tick chọn từng thành phần. Cách bố trí các trang thường xuyên truy cập sau mỗi lần chọn tab mới, sẽ tiện cho chúng ta truy nhập vào web nhanh hơn tại vùng Frequent.

Tích hợp sẵn công cụ tìm kiếm Bing vào thanh địa chỉ, chúng ta có thể gõ từ khóa tìm kiếm trực tiếp vào thanh địa chỉ. Ngoài ra chúng ta có thể thêm công cụ tìm kiếm như Google, yahoo,.. vào thanh địa chỉ bằng click vào Add.

Do trình duyệt IE bị tấn công rất nhiều vì thế các phiên bản IE về sau đã cải tiến và nâng cao khả năng bảo mật. IE 11 sử dụng GPU Hardware Acceleration nhằm tăng tốc độ WebGl và tích hợp chế độ bảo vệ an toàn cho các nội dung WebGL. IE cũng hỗ trợ một số công nghệ HTML5 như phụ đề đóng, chế độ HTML Full Screen API cho WebCrypto.

Chỉ số Benchmark các phiên bản sau được cải thiện đánh kể, điểm benchmark của IE 9 là 138 điểm, benchmark của IE 10 là 330 điểm và IE 11 là 360 điểm. Qua đấy chứng tỏ Microsoft đã quan tâm đến IE nhiều hơn so với trước đây.

Tích hợp công cụ nhận dạng mã màu, sử dụng công cụ này bằng cách nhấn F12 hoặc vào “menu Tool” sau đó chọn “F12 Developer Tools” sẽ thấy có một vùng điều khiển bên dưới giao diện, đó chính là Developer Tools.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-tinh-nang-cua-internet-explorer-2384n.aspx
Có rất nhiều trình duyệt Web vào thời điểm này, mỗi trình duyệt có một ưu điểm nhất định của mình, IE không phải trình duyệt nhanh nhất, tuy nhiên so với các trình duyệt khác thì IE có những tính năng tốt mà trình duyệt Web khác không có.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vô hiệu hóa trình duyệt Internet Explorer trên Windows 7
Internet Explorer - Lướt Web ở chế độ ẩn danh
Xử lý lỗi "Internet Explorer cannot display the webpage"
Lấy lại Internet Explorer trên Microsoft Edge
Internet Explorer - Xử lý lỗi "Internet Explorer has encountered..."
Từ khoá liên quan:

tính năng của ie

, tính năng của internet explorer, tính năng của trình duyệt ie,

SOFT LIÊN QUAN
  • Internet Explorer Collection

    Bộ sưu tập các phiên bản Internet Explorer

    Internet Explorer Collection là phần mềm hỗ trợ người dùng chạy tất cả các phiên bản trình duyệt IE trên máy tính, ngay cả trên những hệ thống cấu hình thấp. Ứng dụng này cho phép người dùng lựa chọn một phiên bàn phù hợ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá