Lộ diện 6 tính năng sắp có mặt trên Android Q

Trong năm 2019 người dùng sẽ được chứng kiến sự ra đời của phiên bản hệ điều hành Android lớn tiếp theo có tên là Android Q. Mặc dù chưa chính thức ra mắt, xong một số tin đồn và các tính năng có mặt trên Android Q đã bị rò rỉ.

Còn được gọi là Android Q, phiên bản hệ điều hành Android tiếp theo sẽ được tiết lộ tại hội nghị Google IO 2019 diễn ra vào tháng 5 năm nay. Mặc dù Google vẫn chưa xác nhận sự tồn tại của phiên bản hệ điều hành thế hệ tiếp theo, xong các tính năng sắp có mặt trên Android Q đã dần lộ diện.

Dưới đây là 6 tính năng đáng chú ý nhất sắp có mặt trên Android Q.

lo dien 6 tinh nang sap co mat tren android q

Lộ diện 6 tính năng sắp có mặt trên Android Q

1. Hỗ trợ riêng các thiết bị màn hình gập

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên Android Q phải kể đến hỗ trợ các thiết bị màn hình gập. Còn nhớ năm ngoái tại sự kiện song song khi Samsung tiết lộ thiết bị sử dụng màn hình gập đầu tiên, David Burke, Phó chủ tịch mảng Android đã trình diễn việc hỗ trợ riêng thiết bị màn hình gập.

2. Chế độ Dark Mode

Mặc dù chế độ Dark Mode toàn hệ thống là một trong những tính năng chưa chính thức, nhưng đã xuất hiện từ rất lâu. Còn nhớ vào năm 2018, gã khổng lồ tìm kiếm đã triển khai chế độ Dark Mode trên một số ứng dụng của mình và thông báo sẽ sớm triển khai Dark Mode ở cấp độ hệ thống.

3. Chế độ PiP nâng cao

Chế độ PiP (Picture-in-Picture) nâng cao trên Android Q hoạt động tương tự như tính năng trên các thiết bị smartphone cao cấp của Samsung hiện nay, cho phép người dùng thu nhỏ cửa sổ các ứng dụng khác nhau trên màn hình, giúp cải thiện hiệu suất công việc tốt hơn.

4. Hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt phức tạp hơn

Năm 2018 đánh dấu một loạt các thiết bị smartphone Android mới được trang bị tính năng nhận dạng khuôn mặt ra đời. Tuy nhiên trước đây Androi chỉ hỗ trợ nhận diện khuôn mặt bằng camera trước, độ chính xác kém và dễ bị đánh lừa. Đến Android Q hỗ trợ nhận dạng gốc, phức tạp hơn rất nhiều.

5. Cung cấp nhiều quyền riêng tư hơn

Một số quyền riêng tư mới được các nhà phát triển XDA phát hiện trong framework của Android Q. Điều này có nghĩa là hệ điều hành sẽ cấp quyền truy cập ứng dụng cho người dùng để xem những gì được lưu trong bộ nhớ cache.

6. Hỗ trợ hạ cấp, downgrade ứng dụng

Cũng theo phát hiện của các nhà phát triển XDA, Android Q có thể hỗ trợ hạ cấp, downgrade ứng dụng xuống các phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên hiện tại tính năng hạ cấp ứng dụng chỉ khả dụng cho các ứng dụng riêng của Google.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lo-dien-6-tinh-nang-sap-co-mat-tren-android-q-44086n.aspx
Trên đây là 6 tính năng đáng chú ý nhất sắp có mặt trên Android Q. Tất cả những gì chúng ta có thể làm bây giờ là chờ cho đến khi hội nghị Google IO 2019 diễn ra vào tháng 5 năm nay, Google sẽ chính thức cho ra mắt hệ điều hành di động Android tiếp theo - Android Q, cũng như các tính năng và cải tiến được bổ sung trên hệ điều hành. Còn hiện tại, các bạn có thể cài đặt và cập nhật Android 9 Pie cho thiết bị của mình.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chặn quảng cáo trên iOS9, tắt quảng cáo trên iPhone 6s, 6, 5s, 4s
Link download firmware Android 11
Sắp xếp biểu tượng trên màn hình Android
Android P là gì? có gì mới? điện thoại bạn có được lên Android P không?
Tom Clancy's Rainbow Six Siege sẽ sớm đến với Xbox Game Pass cho Console và Android
Từ khoá liên quan:

lo dien 6 tinh nang sap co mat tren android q

, Lộ diện 6 tính năng sắp có mặt trên Android Q, Android Q,

SOFT LIÊN QUAN
  • RaspAnd Pie 9

    Hệ điều hành RaspAnd mới nhất

    RaspAnd Pie 9 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành RaspAnd vừa được Arne Exton phát hành, cho phép cài đặt Android 9 Pie mới nhất của Google trên máy tính. Hiện RaspAnd Pie 9 hoạt động ổn trên Raspberry Pi 3 Model B và 3 Model B. Bên cạnh đó RaspAnd Pie 9 có sẵn các ứng dụng như trình duyệt Chrome, trình quản lý ứng dụng, trình khởi chạy...

  • Android 9 Pie Phiên bản hệ điều hành Android 9
  • Android Pie Phiên bản thứ 9 của hệ điều hành Android
  • Android Go Hệ điều hành Android Go
  • Power Shade Ứng dụng thay đổi thanh thông báo giống Android Pie
  • 9 Ball Pool Game Bi-a 9 bóng trên Android

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá