Cách chụp và sửa ảnh chụp màn hình trên Android Pie

Trên các dòng điện thoại Android khác nhau sẽ có những cách chụp ảnh màn hình khác nhau. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình trên Android Pie. Trên các thiết bị Android Pie chúng ta có 2 cách chụp ảnh màn hình. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết từng cách chụp ảnh màn hình trên Android Pie nhé.

cach chup va sua anh chup man hinh tren android pie

Cách chụp và sửa ảnh chụp màn hình trên Android Pie
 

Mục Lục bài viết:
1. Cách chụp ảnh màn hình trên Android Pie.
2. Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên Android Pie.

1. Cách chụp ảnh màn hình trên Android Pie

Cách 1: Chụp ảnh màn hình theo cách truyền thống

Để chụp ảnh màn hình trên các thiết bị Android, bao gồm cả Android Pie theo cách truyền thống, chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng + nút Nguồn.

cach chup va sua anh chup man hinh tren android pie

Cách 2: Chụp ảnh màn hình theo cách hiện đại

Ngoài cách chụp ảnh màn hình truyền thống mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu ở phần trên, còn một cách đơn giản khác để chụp ảnh màn hình trên Android Pie là nhấn và giữ nút Nguồn trong 1 khoảng thời gian cho đến khi trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn để chụp ảnh màn hình, nhấn chọn tùy chọn này để chụp ảnh.

cach sua anh chup man hinh tren android pie

2. Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên Android Pie

Trong trường hợp nếu muốn thao tác, chỉnh sửa ảnh chụp màn hình cơ bản, Android Pie được trang bị bộ công cụ chỉnh sửa ảnh cực tiện lợi mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng bên thứ 3.

cach chinh sua anh chup man hinh tren android pie

Nhấn chọn tùy chọn Edit để vẽ hoặc cắt ảnh chụp màn hình. Để cắt ảnh, chỉ cần nhấn chọn và kéo các góc đến phần ảnh mà bạn muốn giữ lại.

Ngoài ra nếu muốn, bạn cũng có thể vẽ thoải mái trên ảnh bằng cách chọn và sử dụng các công cụ, bút vẽ khác nhau. Để xóa các đối tượng đã vẽ trên ảnh, chỉ cần nhấn chọn biểu tượng mũi tên quay lại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chup-va-sua-anh-chup-man-hinh-tren-android-pie-55849n.aspx
Trên đây là một số cách chụp và chỉnh sửa ảnh màn hình cơ bản trên Android Pie. Hy vọng bài viết của Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi cần giải đáp cũng như đã áp dụng cách thức chụp nào khác hiệu quả thì có thể để lại ý kiến tham khảo trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo cách chụp màn hình điện thoại Android tại đây để thực hiện tương tự với các dòng điện thoại mà mình đang sử dụng.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm
Cách chụp ảnh cổ trang HOT bằng Pitu trên điện thoại iPhone, Android
Cách chụp ảnh màn hình iPad Mini, chụp ảnh màn hình siêu nhanh trên iPad 2, 3, iPad Air, iPad Rentina
Top 10 ứng dụng chụp ảnh tự sướng cho Android
Facebook bổ sung tính năng chụp ảnh 360 độ trên ứng dụng Facebook dành cho Android
Từ khoá liên quan:

cach chup va sua anh chup man hinh tren android pie

, chup anh man hinh tren thiet bi android, sua anh chup man hinh android pie,

SOFT LIÊN QUAN
 • RaspAnd Pie 9

  Hệ điều hành RaspAnd mới nhất

  RaspAnd Pie 9 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành RaspAnd vừa được Arne Exton phát hành, cho phép cài đặt Android 9 Pie mới nhất của Google trên máy tính. Hiện RaspAnd Pie 9 hoạt động ổn trên Raspberry Pi 3 Model B và 3 Model B. Bên cạnh đó RaspAnd Pie 9 có sẵn các ứng dụng như trình duyệt Chrome, trình quản lý ứng dụng, trình khởi chạy...

 • Android 9 Pie Phiên bản hệ điều hành Android 9
 • Android Pie Phiên bản thứ 9 của hệ điều hành Android
 • Power Shade Ứng dụng thay đổi thanh thông báo giống Android Pie
 • Android Go Hệ điều hành Android Go
 • Android 10 Hệ điều hành Android mới nhất

Tin Mới

 • Top phần mềm quay màn hình desktop máy tính

  Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm quay video màn hình desktop máy tính để quay lại các bước hướng dẫn người dùng sử dụng phần mềm hay chỉ đơn giản là quay lại cách chơi game, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các phần mềm tốt nhất hiện nay.

 • Cách chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio

  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio. Bạn có thể lựa chọn một trong những định dạng mà phần mềm cung cấp, nhờ đó có thể tùy chỉnh để phụ hợp với mục đích công việc của mình.

 • Cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS

  Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp ban cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS.

 • Cách cài và chơi Hay Day trên điện thoại

  Hay Day là game quản lý nông trại thú vị đưa bạn về vùng quê yên bình để trải nghiệm cuộc sống của người nông dân đích thực. Cài và chơi Hay Day để trở lại với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống yên bình, đơn giản khi làm ruộng, chăn nuôi trên trang trại của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá