Cách xem lịch âm hôm nay bao nhiêu?

Lịch Âm là loại lịch phổ biến, thường sử dụng để xem ngày tốt xấu, giờ hoàng đạo, hắc đạo, việc kiêng kỵ của người dân một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Thông tin hướng dẫn cách xem lịch âm hôm nay bao nhiêu sẽ giúp bạn nắm được hôm nay ngày mấy âm lịch để lên kế hoạch chuẩn bị cho các công việc xuất hành, động thổ, cưới hỏi,..., của bản thân, gia đình một cách thuận lợi, may mắn.

Từ lâu, ông cha ta có thói quen xem lịch âm (loại lịch được hình thành dựa trên việc quan sát sự chuyển động của mặt trăng) để xem ngày tốt xấu, việc nên làm, điều kiêng kỵ trong ngày. Tuy nhiên, vì hầu hết mọi việc trong đời sống đều được tính theo lịch dương nên nhiều người không biết, nắm được hôm nay là ngày bao nhiêu âm. Những cách xem lịch âm hôm nay bao nhiêu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhu cầu đổi lịch dương sang lịch âm một cách nhanh chóng.

Cach xem lich am hom nay

Âm lịch hôm nay là ngày bao nhiêu? Hướng dẫn cách xem lịch âm hôm nay đơn giản


Mục Lục bài viết:
1. Lịch âm là gì? Tại sao cần xem lịch âm?
2. Cách xem lịch âm hôm nay bao nhiêu trên điện thoại, máy tính.
2.1. Cách xem lịch âm hôm nay trên ứng dụng điện thoại.
2.2. Tra cứu lịch âm hôm nay qua công cụ tìm kiếm.


1. Lịch âm là gì? Tại sao cần xem lịch âm?

Lịch âm là loại lịch cổ được sử dụng ở một số nước châu Á, bao gồm cả Việt Nam. Lịch âm được hình thành dựa trên chu kỳ chuyển động của mặt trăng với trung bình 12 tháng, 13 tháng trong năm.

Khác với lịch dương, mỗi năm âm lịch thường ngắn hơn năm âm lịch từ 11 đến 12 ngày. Số ngày trong tháng dao động từ 29 đến 30 ngày.

Việc xem lịch âm sẽ giúp bạn quy đổi chi tiết lịch âm dương của bất cứ ngày nào trong năm dương lịch và tra cứu thệ các thông tin về ngày giờ tốt tương ứng, những việc nên làm, không nên làm để giúp bạn tra cứu, lên kế hoạch thực hiện các công việc quan trọng cho mình.


2. Cách xem lịch âm hôm nay bao nhiêu trên điện thoại, máy tính.

Trước đây, để tra cứu lịch âm dương, bạn có thể tra cứu trên các cuốn lịch vạn niên, lịch giấy theo cách thông thường . Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, bạn đọc có thể dễ dàng tra cứu lịch âm dương trên máy tính, điện thoại một cách nhanh chóng.


2.1. Cách xem lịch âm hôm nay trên ứng dụng điện thoại

Để tra cứu hôm nay ngày mấy âm lịch, bạn cần tải về các ứng dụng xem lịch âm phổ biến cho điện thoại Android, iPhone như lịch âm dương 2022, lịch vạn sự - Lịch ngày tốt, ngày đẹp, lịch như ý,...

Để giúp bạn dễ hình dung, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách tải, tra cứu lịch âm trên ứng dụng lịch vạn niên 2022. Các bạn thực hiện tương tự trên các ứng dụng còn lại.

Bước 1: Tải, cài đặt ứng dụng lịch vạn niên 2022 về điện thoại android tại đây: Lịch Vạn Niên cho Android

Sau khi bấm vào link tải ở trên, bạn ấn "cài đặt" để cài đặt ứng dụng vào máy. Sau khi cài đặt, bạn ấn "mở" để bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Hom nay ngay may am lich

Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn có thể thực hiện một số cài đặt cơ bản như chọn màu chủ đề, chọn kiểu vuốt màn hình,..., và xem chi tiết lịch ngày dương, ngày âm tương ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển giữa các tùy chọn như "xem ngày", "lịch tháng", "văn khấn", "tử vi" để xem, tra cứu nhiều hơn các kiến thức về huyền học.

xem hom nay ngay bao nhieu am


Để tiện cài đặt ứng dụng xem lịch âm trên điện thoại, bạn có thể tham khảo bài review 5 Ứng dụng xem lịch âm trên Android, iPhone của chúng tôi.
Xem thêm: Ứng dụng xem lịch âm trên điện thoại


2.2. Tra cứu lịch âm hôm nay qua công cụ tìm kiếm trên máy tính.

Trong trường hợp muốn xem nhanh hôm nay ngày mấy âm lịch nhưng không muốn cài đặt ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể tra cứu trực tiếp trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google Chrome, Coccoc,... Chi tiết cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web trên máy tính, điện thoại.
Bước 2: Nhập từ khóa "lịch âm hôm nay" vào ô tìm kiếm của trình duyệt, ấn "tìm kiếm"
Bước 3: Công cụ tìm kiếm sẽ trả về các website cung cấp thông tin về lịch âm hôm nay. Bạn có thể bấm vào bất cứ trang web nào để tra cứu, tìm kiếm.

Xem lich am hom nay

https://thuthuat.taimienphi.vn/lich-am-hom-nay-71518n.aspx
Trên đây là chi tiết 2 cách xem lịch âm hôm nay bao nhiêu đơn giản trên máy tính, điện thoại mà Taimienphi.vn tổng hợp, chia sẻ đến bạn đọc. Hãy lựa chọn cách tra cứu lịch âm dương phù hợp để lên kế hoạch chuẩn bị thực hiện tốt nhất các công việc của mình bạn nhé!

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vạn sự như ý - Vạn sự khởi đầu nan - Vạn Hạnh Mall. Đâu là câu chúc Tết?
Lịch nghỉ tết 2016 Bính Thân
Lịch Âm tháng 4 năm 2022, Xem ngày tốt xấu, Sự kiện nổi bật
Ngày Hoàng Đạo tháng 1 năm 2022
Lịch Âm tháng 12 năm 2022, Xem ngày tốt, kỷ niệm
Từ khoá liên quan:

Cach xem lich am hom nay

, âm lịch hôm nay là ngày bao nhiêu, xem lịch âm hôm nay,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lịch Vạn Sự

    Xem ngày tốt xấu, âm lịch, dương lịch 2019

    Người Việt từ xưa đều có phong tục chọn ngày tốt và giờ tốt để làm những việc lớn trong gia đình như cưới hỏi, làm nhà, ký kết, kinh doanh... Lịch Vạn Sự 2015 là ứng dụng xem lịch âm hỗ trợ người dùng có thể tra cứu trực tiếp trên máy tính. Ứng dụng hỗ trợ nhiều tính năng giúp người dùng có thể thao tác tra cứu dễ dàng và hiệu quả.

Tin Mới