Lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access

Việc nhớ mật khẩu đăng nhập các trang web, ứng dụng chưa bao giờ là dễ dàng, đôi khi vì có quá nhiều mật khẩu nên bạn có thể quên, trừ khi bạn đã lưu các mật khẩu này vào vị trí an toàn nào đó. Giả sử nếu không may bạn quên mất mật khẩu đăng nhập trang web hoặc ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Keychain Access để lấy lại mật khẩu. Dưới đây là cách lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access.

May mắn thay là Mac OS X được tích hợp sẵn tiện ích lưu trữ tất cả mật khẩu, chứng chỉ và key. Ngay cả khi bạn reset mật khẩu, lấy lại mật khẩu đăng nhập trên Mac bằng các ứng dụng chẳng hạ như Safari, Keychain Access vẫn giữ lại các mật khẩu này vô thời hạn để bạn có thể tìm lại mật khẩu sau đó.

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access.

Lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access

Bước 1: Đầu tiên mở Keychain Access, bằng cách truy cập thư mục Applications =>Utilities. Hoặc cách khác là nhập Keychain Access vào khung search Spotlight (mở Spotlight bằng cách nhấn tổ họp phím Command + Spacebar).

Bước 2: Trên cửa sổ Keychain Access, đảm bảo rằng All Items ở khung bên trái, trong mục Category đã được chọn. Tại cửa sổ này bạn sẽ nhìn thấy danh sách tất cả mật khẩu, chứng chỉ (certificate) và key lưu trữ trên Mac được hiển thị tại đây.

lay lai mat khau mac su dung keychain access

Bước 3: Việc truy cập các mục thường sẽ bị khóa (hiển thị biểu tượng hình khóa ở góc trên cùng bên trái). Chỉ cần click chọn biểu tượng hình khóa, sau đó nhập mật khẩu Admin rồi click chọn OK.

lay lai mat khau mac su dung keychain access 2

Bước 4: Nhập tên ứng dụng hoặc trang web có mật khẩu mà bạn muốn tìm vào khung search ở góc trên cùng bên phải. Ví dụ để xem mật khẩu Facebook, nhập Facebook vào khung Search để hiển thị tất cả kết quả liên quan. Chọn một mật khẩu mà bạn muốn, sau đó click chọn nút i ở góc dưới cùng cửa sổ.

lay lai mat khau mac su dung keychain access 3

Bước 5: Cửa sổ tiếp theo trên màn hình sẽ hiển thị chi tiết các mục cụ thể, chẳng hạn như tên, loại mật khẩu (mật khẩu trang web, mật khẩu ứng dụng, ...) và các chi tiết tài khoản khác, tất cả được hiển thị trong tab Attributes. Ở góc dưới cùng cửa sổ, đánh tích chọn Show password để xem mật khẩu dưới dạng văn bản thuần túy (plain text) thông qua đó bạn có thể lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access dễ dàng.

lay lai mat khau mac su dung keychain access 4

Bước 6: Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu Admin để mở khóa mục và xem các thông tin chi tiết. Nhiệm vụ của bạn là nhập mật khẩu Admin của Mac, sau đó click chọn Allow để tiếp tục.

lay lai mat khau mac su dung keychain access 5

Bước 7: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ quay trở về cửa sổ trước đó, tại đây sẽ hiển thị tất cả các chi tiết, bao gồm mật khẩu dưới dạng văn bản thuần túy (plain text). Note lại mật khẩu và lưu vào vị trí an toàn để xem và sử dụng mật khẩu trong trường hợp nếu bạn quên.

lay lai mat khau mac su dung keychain access 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/lay-lai-mat-khau-mac-su-dung-keychain-access-27764n.aspx
Nếu bạn đang thắc mắc quên mật khẩu Macbook lấy lại như thế nào thì từ giờ nếu có rơi vào trường hợp này, bạn đã có thể lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access với hướng dẫn ở trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại
Khôi phục, lấy lại mật khẩu, password của tài khoản Microsoft
Quên mật khẩu file PDF, đây là cách mở file
Quên mật khẩu Skype phải làm sao? Xin chỉ cách lấy lại mật khẩu.
Quên mật khẩu Macbook lấy lại như thế nào?
Từ khoá liên quan:

Keychain Access

, lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access, cách lấy lại mật khẩu đã bị quên trên Mac OS X,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vodusoft Access Password Recovery

  Phần mềm phục hồi mật khẩu Access

  Vodusoft Access Password Recovery là phần mềm phục hồi mật khẩu Access. Nó cho phép lấy lại mật khẩu tốc độ nhanh và chính xác. Bạn có thể sao lưu mật khẩu, thực hiện trên bất kỳ loại mật khẩu nào, phục hồi bảo mật của d ...

Tin Mới

 • Mẹo tối đa hóa hiệu suất chơi game trên macOS

  Game là một hình thức giải trí phổ biến, giúp người chơi giảm căng thẳng và thư giãn. Tuy nhiên, đôi khi máy tính của bạn có thể khiến quá trình này bị ảnh hưởng, chẳng hạn như đột nhiên màn hình không hoạt động trơn tru. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi trên máy tính có cấu hình không phù hợp với game, vì thế mà người chơi thường tìm cách tăng tốc chơi game trên Mac hay Windows..

 • Cách sửa lỗi màn hình đen khi xem video Youtube trên Macbook

  Gặp lỗi màn hình bị đen khi xem video Youtube trên Macbook dùng hệ điều hành OS X thường xảy ra do vấn đề cài đặt và tương thích với phần mềm phát video Adobe Flash Player. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy thử những cách sau đây để có thể tự khắc phục.

 • Top công cụ thay đổi địa chỉ MAC miễn phí tốt nhất cho Windows

  Địa chỉ MAC là địa chỉ giúp kết nối các máy tính trong mạng. Mạng được gán với một địa chỉ cụ thể thường được các nhà sản xuất phân bổ và địa chỉ này được gọi là Media Access Control hoặc địa chỉ MAC. Tuy bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC thông qua bảng điều khiển nhưng hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng. Bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

 • Cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc

  Bao trùm toàn bộ bài thơ Việt Bắc là sự ân tình, thủy chung, sự gắn bó thân thiết giữa quân và dân, tiêu biểu nhất là khổ thơ thứ 10, em cùng nêu cảm nhận về khổ 10 trong bài Việt Bắc để bày tỏ cảm xúc của mình trước tình cảm của nhân dân đối với lãnh tụ, với cuộc kháng chiến và kỉ niệm trong chiến đấu không thể nào quên của tác giả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá