Lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access

Việc nhớ mật khẩu đăng nhập các trang web, ứng dụng chưa bao giờ là dễ dàng, đôi khi vì có quá nhiều mật khẩu nên bạn có thể quên, trừ khi bạn đã lưu các mật khẩu này vào vị trí an toàn nào đó. Giả sử nếu không may bạn quên mất mật khẩu đăng nhập trang web hoặc ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Keychain Access để lấy lại mật khẩu. Dưới đây là cách lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access.

May mắn thay là Mac OS X được tích hợp sẵn tiện ích lưu trữ tất cả mật khẩu, chứng chỉ và key. Ngay cả khi bạn reset mật khẩu, lấy lại mật khẩu đăng nhập trên Mac bằng các ứng dụng chẳng hạ như Safari, Keychain Access vẫn giữ lại các mật khẩu này vô thời hạn để bạn có thể tìm lại mật khẩu sau đó.

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access.

Lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access

Bước 1: Đầu tiên mở Keychain Access, bằng cách truy cập thư mục Applications =>Utilities. Hoặc cách khác là nhập Keychain Access vào khung search Spotlight (mở Spotlight bằng cách nhấn tổ họp phím Command + Spacebar).

Bước 2: Trên cửa sổ Keychain Access, đảm bảo rằng All Items ở khung bên trái, trong mục Category đã được chọn. Tại cửa sổ này bạn sẽ nhìn thấy danh sách tất cả mật khẩu, chứng chỉ (certificate) và key lưu trữ trên Mac được hiển thị tại đây.

lay lai mat khau mac su dung keychain access

Bước 3: Việc truy cập các mục thường sẽ bị khóa (hiển thị biểu tượng hình khóa ở góc trên cùng bên trái). Chỉ cần click chọn biểu tượng hình khóa, sau đó nhập mật khẩu Admin rồi click chọn OK.

lay lai mat khau mac su dung keychain access 2

Bước 4: Nhập tên ứng dụng hoặc trang web có mật khẩu mà bạn muốn tìm vào khung search ở góc trên cùng bên phải. Ví dụ để xem mật khẩu Facebook, nhập Facebook vào khung Search để hiển thị tất cả kết quả liên quan. Chọn một mật khẩu mà bạn muốn, sau đó click chọn nút i ở góc dưới cùng cửa sổ.

lay lai mat khau mac su dung keychain access 3

Bước 5: Cửa sổ tiếp theo trên màn hình sẽ hiển thị chi tiết các mục cụ thể, chẳng hạn như tên, loại mật khẩu (mật khẩu trang web, mật khẩu ứng dụng, ...) và các chi tiết tài khoản khác, tất cả được hiển thị trong tab Attributes. Ở góc dưới cùng cửa sổ, đánh tích chọn Show password để xem mật khẩu dưới dạng văn bản thuần túy (plain text) thông qua đó bạn có thể lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access dễ dàng.

lay lai mat khau mac su dung keychain access 4

Bước 6: Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu Admin để mở khóa mục và xem các thông tin chi tiết. Nhiệm vụ của bạn là nhập mật khẩu Admin của Mac, sau đó click chọn Allow để tiếp tục.

lay lai mat khau mac su dung keychain access 5

Bước 7: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ quay trở về cửa sổ trước đó, tại đây sẽ hiển thị tất cả các chi tiết, bao gồm mật khẩu dưới dạng văn bản thuần túy (plain text). Note lại mật khẩu và lưu vào vị trí an toàn để xem và sử dụng mật khẩu trong trường hợp nếu bạn quên.

lay lai mat khau mac su dung keychain access 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/lay-lai-mat-khau-mac-su-dung-keychain-access-27764n.aspx
Nếu bạn đang thắc mắc quên mật khẩu Macbook lấy lại như thế nào thì từ giờ nếu có rơi vào trường hợp này, bạn đã có thể lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access với hướng dẫn ở trên. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp bạn có thể để lại ý kiến, câu hỏi trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quên mật khẩu file PDF, đây là cách mở file
Quên mật khẩu Skype phải làm sao? Xin chỉ cách lấy lại mật khẩu.
Quên mật khẩu Macbook lấy lại như thế nào?
Quên mật khẩu QQ lấy lại như thế nào?
Skype - Cách khôi phục mật khẩu, password bị mất
Từ khoá liên quan:

Keychain Access

, lấy lại mật khẩu Mac sử dụng Keychain Access, cách lấy lại mật khẩu đã bị quên trên Mac OS X,

SOFT LIÊN QUAN
 • Vodusoft Access Password Recovery

  Phần mềm phục hồi mật khẩu Access

  Vodusoft Access Password Recovery là phần mềm phục hồi mật khẩu Access. Nó cho phép lấy lại mật khẩu tốc độ nhanh và chính xác. Bạn có thể sao lưu mật khẩu, thực hiện trên bất kỳ loại mật khẩu nào, phục hồi bảo mật của d ...

Tin Mới

 • Top 8 trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Mac hiện nay

  Bằng cách bổ sung và cài đặt một trong số các trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Mac hiện nay giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, biên tập kho hình ảnh của mình một cách chuyên nghiệp nhất.

 • Cách xóa phông nền ảnh trên Mac

  Bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để xóa phông nền ảnh trên Mac. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện

 • Cách chia sẻ file, thư mục iCloud trên Mac

  Bạn chưa biết cách chia sẻ file, thư mục iCloud trên Mac cho các thiết bị, người dùng không sử dụng iCloud như thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá