Làm gì khi Chrome và Firefox bị tấn công bởi phần mềm độc hại mã hóa

Các nhà nghiên cứu bảo mật của Kaspersky đã phát hiện ra một loại phần mềm độc hại mới mang tên Reductor, có khả năng chặn lưu lượng truy cập web mã hóa trên ChromeFirefox. Tuy nhiên, có vẻ như nó mới chỉ nhắm vào người dùng ở Nga và Belarus và vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại ở những khu vực khác trên thế giới.

Người dùng ChromeFirefox đang bị tấn công mởi một loại phần mềm độc hại mới, có khả năng chặn lưu lượng truy cập web mã hóa.

lam gi khi chrome va firefox bi tan cong boi phan mem doc hai ma hoa

Làm gì khi Chrome và Firefox bị tấn công bởi phần mềm độc hại mã hóa

Phần mềm độc hại có tên Reductor được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu bảo mật của Kaspersky hồi tháng 4 năm nay. Họ đã tiến hành một phân tích toàn diện và đã đưa ra bản báo cáo kết quả cuối cùng.

Reductor là một loại phần mềm ác tính truy cập từ xa (RAT), khiến cho hệ thống bị tấn công mở ra các lỗ hổng bảo mật trên mạng để kẻ tấn công có thể tải lên, tải xuống, và thực thi các file. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra mục đích của người tạo ra phần mềm độc hại này là gì.

Theo Kaspersky, việc phân tích phần mềm độc hại này cho phép họ khẳng định rằng kẻ tấn công đã chiếm quyền kiểm soát đối với một số kênh mạng mục tiêu và có thể thay thế các cài đặt hợp pháp bằng các chương trình bị nhiễm độc. Việc này sẽ mang lại cho chúng trạng thái độc quyền với những khả năng mà rất ít người trên thế giới có được.

Vậy, bạn nên làm gì trong trường hợp này?

Phần mềm độc hại này có vẻ như đã nhắm đến người dùng tại Nga và Belarus, và vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại ở những khu vực khác trên thế giới.

Một khi những mối đe dọa như Reductor đã bị phát hiện, các công ty chống virus như Kaspersky sẽ liệt kê chúng vào cơ sở dữ liệu của họ dưới dạng các mỗi đe dọa đã được nhận biết, và phần mềm sẽ phát hiện và xóa nó trong quá trình quét virus.

Cách tốt nhất để tránh lây nhiễm các phần mềm độc hại là luôn luôn cảnh giác khi làm việc trực tuyến, tránh tải xuống các tệp đính kèm trong email mà bạn không tin tưởng, và không tải phần mềm từ các nguồn không chính thống.

Khi phần mềm độc hại đã phá vỡ hệ thống phòng thủ của bạn thì bạn cần phải sử dụng phần mềm diệt virus và thường xuyên cập nhật thông tin mới để được bảo vệ tốt nhất khỏi các mối đe dọa mới được phát hiện.

Bên cạnh những thông tin không mấy vui về tình hình về bảo mật hiện nay thì chúng ta cũng có những thông tin "đen tối" được nhiều người mong đợi. Chính xác hơn thì Google cải tiến chế độ nền tối trên ứng dụng Maps và sẽ ra mắt trong thời gian tới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-gi-khi-chrome-va-firefox-bi-tan-cong-boi-phan-mem-doc-hai-ma-hoa-53572n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật, update phiên bản phần mềm mới nhất nhé.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi tiếng Pháp trên Firefox, tải Firefox bị tiếng Pháp
Firefox 42, duyệt web không bị theo dõi
Firefox, Chrome, Internet Explorer, Safari bị hack và 557.500USD tiền thưởng
Firefox Quantum 69.0.3 vá lỗi download trên Windows 10 Parental Controls
Mozilla Firefox 24 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

Làm gì khi Chrome và Firefox bị tấn công bởi phần mềm độc hại mã hóa

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Người dùng Mac đã có thể tải xuống Opera GX

  Các nhà phát triển của Opera GX hôm nay đã thông báo tính khả dụng của trình duyệt Opera GX trên macOS sau hơn một tháng thử nghiệm. Đây là trình duyệt được thiết kế đặc biệt cho các game thủ với các tính năng như GX Corner, hạn chế sử dụng RAM và CPU, tích hợp Twitch, ....

 • Firefox hỗ trợ gửi Tab đến kính thực tế ảo với Firefox Reality

  Tính năng Send Tab đã xuất hiện trên Firefox Reality được một thời gian; việc hỗ trợ tính năng này trên môi trường thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tính năng này trên Firefox Reality hiện đã khả dụng với tất cả các thiết bị được hỗ trợ, như Oculus Go, Quest, ....

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Hướng dẫn xóa tin nhắn Facebook trên điện thoại iPhone, Android hoàn toàn

  Xóa tin nhắn Facebook trên điện thoại mặc dù không thể xóa toàn bộ tin nhắn hiển thị trên Facebook của người dùng khác nhưng bù lại, người dùng hoàn toàn có thể nhanh chóng loại bỏ tin nhắn không cần thiết hoặc xóa đi các tin nhắn quan trọng không muốn ai biết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá