Làm gì khi Chrome và Firefox bị tấn công bởi phần mềm độc hại mã hóa

Các nhà nghiên cứu bảo mật của Kaspersky đã phát hiện ra một loại phần mềm độc hại mới mang tên Reductor, có khả năng chặn lưu lượng truy cập web mã hóa trên ChromeFirefox. Tuy nhiên, có vẻ như nó mới chỉ nhắm vào người dùng ở Nga và Belarus và vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại ở những khu vực khác trên thế giới.

Người dùng ChromeFirefox đang bị tấn công mởi một loại phần mềm độc hại mới, có khả năng chặn lưu lượng truy cập web mã hóa.

lam gi khi chrome va firefox bi tan cong boi phan mem doc hai ma hoa

Làm gì khi Chrome và Firefox bị tấn công bởi phần mềm độc hại mã hóa

Phần mềm độc hại có tên Reductor được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu bảo mật của Kaspersky hồi tháng 4 năm nay. Họ đã tiến hành một phân tích toàn diện và đã đưa ra bản báo cáo kết quả cuối cùng.

Reductor là một loại phần mềm ác tính truy cập từ xa (RAT), khiến cho hệ thống bị tấn công mở ra các lỗ hổng bảo mật trên mạng để kẻ tấn công có thể tải lên, tải xuống, và thực thi các file. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra mục đích của người tạo ra phần mềm độc hại này là gì.

Theo Kaspersky, việc phân tích phần mềm độc hại này cho phép họ khẳng định rằng kẻ tấn công đã chiếm quyền kiểm soát đối với một số kênh mạng mục tiêu và có thể thay thế các cài đặt hợp pháp bằng các chương trình bị nhiễm độc. Việc này sẽ mang lại cho chúng trạng thái độc quyền với những khả năng mà rất ít người trên thế giới có được.

Vậy, bạn nên làm gì trong trường hợp này?

Phần mềm độc hại này có vẻ như đã nhắm đến người dùng tại Nga và Belarus, và vẫn chưa có báo cáo về thiệt hại ở những khu vực khác trên thế giới.

Một khi những mối đe dọa như Reductor đã bị phát hiện, các công ty chống virus như Kaspersky sẽ liệt kê chúng vào cơ sở dữ liệu của họ dưới dạng các mỗi đe dọa đã được nhận biết, và phần mềm sẽ phát hiện và xóa nó trong quá trình quét virus.

Cách tốt nhất để tránh lây nhiễm các phần mềm độc hại là luôn luôn cảnh giác khi làm việc trực tuyến, tránh tải xuống các tệp đính kèm trong email mà bạn không tin tưởng, và không tải phần mềm từ các nguồn không chính thống.

Khi phần mềm độc hại đã phá vỡ hệ thống phòng thủ của bạn thì bạn cần phải sử dụng phần mềm diệt virus và thường xuyên cập nhật thông tin mới để được bảo vệ tốt nhất khỏi các mối đe dọa mới được phát hiện.

Bên cạnh những thông tin không mấy vui về tình hình về bảo mật hiện nay thì chúng ta cũng có những thông tin "đen tối" được nhiều người mong đợi. Chính xác hơn thì Google cải tiến chế độ nền tối trên ứng dụng Maps và sẽ ra mắt trong thời gian tới đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-gi-khi-chrome-va-firefox-bi-tan-cong-boi-phan-mem-doc-hai-ma-hoa-53572n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật, update phiên bản phần mềm mới nhất nhé.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi tiếng Pháp trên Firefox, tải Firefox bị tiếng Pháp
Firefox 42, duyệt web không bị theo dõi
Firefox, Chrome, Internet Explorer, Safari bị hack và 557.500USD tiền thưởng
Firefox Quantum 69.0.3 vá lỗi download trên Windows 10 Parental Controls
Mozilla Firefox 24 có gì mới?
Từ khoá liên quan:

Làm gì khi Chrome và Firefox bị tấn công bởi phần mềm độc hại mã hóa

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Styren là gì? có độc hại không? ngưỡng an toàn là bao nhiêu?

  Khi Styren được thải ra từ nhà máy công nghiệp hoặc các thùng chứa, nó sẽ xâm nhập vào môi trường khiến mọi người bị phơi nhiễm vì hít thở, ăn uống hoặc tiếp xúc với da. Nếu không may bị ảnh hưởng bởi styren, bạn sẽ cần xác định liều lượng, thời gian và cách tiếp xúc để dự đoán nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe.

 • Graphing Mode sẽ sớm có mặt trong ứng dụng Calculator trên Windows 10

  Năm ngoái, ngay sau khi thông báo rằng ứng dụng Windows Calculator trong Windows 10 sẽ là ứng dụng mã nguồn mở, Microsoft đã bắt đầu làm việc để bổ sung chế độ vẽ đồ thị mới cho ứng dụng và đã gần một năm kể từ đó, có vẻ như tính năng này sẽ đến với người dùng sớm trong mùa hè này.

 • Những thay đổi trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4

  Công cụ Action trên máy tính cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ cần thiết để quay video màn hình hay phát trực tuyến quá trình chơi game, với đủ các tiện ích hỗ trợ đa dạng, thiết kế giao diện người dùng dễ sử dụng và hiệu suất nổi bật, đặc biệt trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4 thậm chí còn làm cho phần mềm trở nên tuyệt vời hơn nữa với các bản sửa lỗi và một số cải tiến.

 • Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT

  Đánh tránh bị người khác truy cập vào Wifi nhà bạn dẫn đến tình trạng bị giật lag mạng, ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền thì đổi mật khẩu Wifi là cách tốt nhất để chặn người dùng "chùa". Vậy làm thế nào để đổi mật khẩu Wifi các loại như Tenda, TP-Link, DLink, LinkSYS,... và nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá