Kiểm tra phiên bản của Driver trên Windows 7/ 8/ 8.1

Việc kiểm tra phiên bản Driver sẽ cho bạn biết phiên bản hiện tại bạn đang dùng do đó bạn có thể nâng cấp cập nhật phiên bản mới cho máy tính để nó hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Vậy làm như thế nào để kiểm tra phiên bản của Driver trên Windows?

Đã bao giờ bạn kiểm tra phiên bản Driver đang dùng trên máy tính của mình chưa? Việc làm này sẽ giúp bạn biết được phiên bản Driver trên máy tính, từ đó bạn có thể nâng cấp hay update Driver cho máy, giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn, ít xảy ra lỗi. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xem phiên bản Driver trên hệ thống Windows 7/ 8/ 8.1.

Hướng dẫn cách Kiểm tra phiên bản của Driver trên Windows 7/ 8/ 8.1

Bước 1: Trước tiên như đã biết hệ điều hành Windows có trình quản lý các Device của máy để vào trình này bạn tiến hành nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ vào cụm từ “devmgmt.msc” sau đó nhấn OK

Bước 2: Trình quản lý Device hiện ra. Bạn tiến hành chuột phải vào thiết bị mà bạn muốn biết phiên bạn hiện thời của nó. Sau đó chọn Properties.

Bước 3: Tại đây một cửa sổ mới hiện ra bạn chuyển qua tab Driver quan sát xuống mục Driver Version tại mục này bạn có thể biết được phiên bản của thiết bị bạn đang dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-phien-ban-cua-driver-tren-windows-7-8-81-1803n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa cùng các bạn tìm hiểu, xem, kiểm tra phiên bản Driver trên Windows. Với thủ thuật nhỏ này, ban có thể nhanh chóng biết được Driver bạn đang dùng là phiên bản bao nhiêu, có phải mới nhất chưa.


Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trình duyệt Edge dựa trên Chromium đã có sẵn cho Windows 7, 8 và 8.1
Cách tắt, bật Driver Verifier trên Windows 10
Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Làm thế nào để cài đặt bản Update của Windows 8.1
Xem mật khẩu Wifi trên Windows 8, 8.1, hiển thị Password đã lưu
Từ khoá liên quan:

kiểm tra phiên bản driver

, xem phiên bản driver trên máy tính, kiểm tra phiên bản driver trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8 UX Pack

  Thay đổi diện mạo Windows 7 sang Windows 8

  Windows 8 UX Pack là ứng dụng cho phép bạn trải nghiệm giao diện Windows 8 cùng nhiều chủ đề độc đáo trên phiên bản Windows 7 sẵn có của mình. Chỉ với một vài thao tác, máy tính của bạn sẽ được thay đổi hoàn toàn.

Tin Mới

 • Cách cập nhật Driver cho Windows 10

  Chúng ta nên cập nhật Driver cho Windows 10 sau một thời gian sử dụng nhất định bởi vì chỉ có như vậy, các chức năng có trên hệ thống máy tính mới hoạt động ổn định được như Card màn hình, card âm thanh, mạng wifi ... nhiều trường hợp không update driver mới dẫn tới việc không hoạt động của một số bộ phận mà chúng ta sẽ tưởng máy bị hỏng.

 • Hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi Driver trên Windows 10

  Vào một ngày đẹp trời bỗng dưng máy tính của bạn hoạt động không đúng cách. Thủ phạm gây ra lỗi trong trường hợp này có thể là do driver, giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi là xóa driver và cài đặt lại. Trước khi xóa,

 • 5 phần mềm, công cụ cập nhật driver máy tính tốt nhất hiện nay

  Các công cụ, phần mềm cập nhật, update driver hoạt động bằng cách theo dõi tất cả các driver được cài đặt trên PC. Khi có bất kỳ bản cập nhật mới nào có sẵn, phần mềm sẽ thông báo hoặc tự động cập nhật driver. Dưới đây là 5 phần mềm, công cụ cập nhật driver máy tính tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết.

 • Phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước

  Bài văn mẫu phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương sẽ cùng các em tìm hiểu về nét tương đồng và khác biệt của 2 tác phẩm khi cùng viết về chủ đề người phụ nữ, qua đó hoàn thiện bức chân dung và số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá