Kịch bản lễ tri ân thầy cô 20-11

Kịch bản lễ tri ân thầy cô 20-11 là một thứ đóng vai trò quan trọng trong buổi chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, có được kịch bản lễ tri ân thầy cô 20-11, chúng ta sẽ chủ động được việc sắp xếp, tổ chức công việc, các phần trong chương trình một cách đầy đủ nhất, theo đúng thứ tự cũng như đạt được mục đích của chương trình, từ đó giúp chương trình tôn vinh thầy cô giáo diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ hơn.

2 bài mẫu Kịch bản lễ tri ân thầy cô 20-11

kich ban le tri an thay co 20 11

Bài mẫu số 1: Kịch bản lễ tri ân thầy cô 20-11

DCT (1): Kính thưa quí cô chú đại biểu, kính thưa quí thầy cô kính mến.

Chúng em xin được đại diện cho hơn 700 học sinh trong Liên đội trường THCS........... rất hân hạnh được tham dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20 tháng 11. Chúng em xin phép được thực hiện chương trình " CHÚNG EM TRI ÂN THẦY CÔ".

DCT (2) Xin nhiệt liệt chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, Nhiệt liệt chào mừng quí thầy cô kính mến.

(Học sinh chạy vào 6 em đội múa cầm tua vàng , 6 em khác phía sau cùng hát bài " Mừng ngày 20/11")

DCT (1): Xin cảm ơn các bạn.

(chờ các bạn ra hết , ổn định rồi tiếp tục ...)

DCT (2): Tháng 11 đến với chúng ta vẫn bằng những ngày mưa dầm ủ ê và se lạnh. Cơn bảo số 9 kinh hoàng qua đi để sót lại những đợt mưa dài và gió rớt cản bước chân đến trường, để những buổi sáng chợt muộn màng bên cửa lớp, những giờ học ồn ào vì gió, cho khoảng sân trường ướt đẫm với lá xa cừ. Tháng 11 với mùa đông thật sự đã về. Tháng 11 và ngày 20. Thế là chúng em lại được đón một mùa 20/11 nữa, chúng em lại có những ngày đầy cảm xúc về mái trường , về thầy cô. Không khí 20/11 đã tràn về xôn xao cả trường ta, xôn xao mỗi chúng ta để chúng em lại ngĩ đến thầy cô và những ân tình sâu nặng, để chúng em muốn nói mãi với thầy cô rằng : thầy cô yêu quí của em ơi! Chúng em mãi mãi yêu người, mãi mãi muốn nói những lời tốt đẹp nhất đến với thầy cô.

DCT (1) - Muốn sang thì bắc cầu Kiều, Muốn cho hay chữ phải yêu mến thầy.

Không biết tự bao giờ, câu ca dao ấy đã ăn sâu vào tâm trí của mỗi con người Việt nam chúng ta. Và cũng không biết tự bao giờ truyền thống tôn sư trọng đạo đã trở thành truyền thống thiêng liêng của dân tộc Việt. Học sinh chúng em, từ khi cắp sách đến trường, từ khi biết ê a đọc chữ, cũng từ ấy, công ơn thầy cô đầy ắp trong tim. Chúng em rất muốn thể hiện tình cảm ấy bất cứ lúc nào. Và, chúng em rất cám ơn những ngày 20/11 này, Ngày Nhà giáo Việt Nam, đã cho chúng em có được ngày hội với thầy cô để được bày tỏ lòng mình. Bạn ........ sẽ thay mặt cho toàn liên đội xin được gởi đến thầy cô lời tri ân.

(bạn....... lên nói)

(Em........ phát biểu xong đi xuống. Nhạc nền bài " Những bông hoa những bài ca nổi lên cho 6 em cầm tua nhựa vàng chạy lên sân khấu trong đội hình múa, 6 em sau mỗi em tay cầm 2 bó hoa ra sau đứng vào đội hát cùng hát múa bài nhạc trên. Hết 1 lượt bài hát, 12 em đi xuống đứng 2 bên. Mỗi em cầm 1 bó hoa chuẩn bị cho lễ dâng hoa. Khi dâng hoa các em đứng dưới thầy cô để chụp hình)

DCT (1): ( nói khi xong bài hát múa) Thưa thầy cô. Mỗi một ngày qua đi chúng em được lớn thêm lên một chút dưới mái trường, bên thầy cô. Vui sướng và hạnh phúc vô cùng. Trong không khí thiêng liêng hôm nay, không gì hơn, chúng em xin được kính dâng lên qúy thầy cô những bông hoa đẹp nhất như tấm lòng của chúng em.

DCT (2): Chúng em xin phép kính mời đại diện qúy thầy cô lên cho chúng em được dâng hoa. (các bạn vào dâng hoa) ...

Chúng em xin được kính dâng lên qúy thầy cô những bông hoa 20/11 đẹp nhất và XIN ĐƯỢC NÓI LỜI TRI ÂN.......( Trao hoa và đứng vào chụp hình xong đi xuống, thầy cô đi xuống, các em trong đội múa đứng qua hai bên sân khấu ).

DCT (1) Xin cám ơn các bạn. Xin cám ơn qúy thầy cô.
Cám ơn người thợ xây và những công trình thầm lặng.
Đi gieo hạt cho đời em ươm đỏ tương lai.
Cám ơn cô giáo em, một dòng sông nhỏ
Mang nặng hạt phù sa cho cây đời nở hoa.
(Hát múa bên hình tượng cô giáo)

DCT (2) (Đoạn dạo nhạc: Cha mẹ sinh chúng em hình hài, thầy cô đưa em vào cuộc sống như dòng sông đưa nước về biển lớn. Thầy cô mến yêu. Chúng em biết lắm công ơn của người. Lặng lẽ hi sinh, bao công khó nhọc một đời. Thầy cô tất cả vì chúng em. Công sâu ơn nghĩa thầy cô. Đời đời chúng em ghi nhớ. (hát múa tiếp đoạn 2)( Sang bài Lời cô).

DCT (1): Vui sao chúng em được sống trong tuổi học trò, ngày ngày được bên thầy cô, được nghe thầy cô dạy bảo. Chúng em yêu sao cô giáo của chúng em.

Lời cô, lời của mẹ hiền

Lời cô chắp cánh về miền ước mơ

Em nghe như cả trời thơ

Lời cô, lời mẹ đôi bờ mến thương.

(Đơn ca bài Lời cô)

(Dẫn bài " Người thầy " - Bé......... hát)

( Bé ....... hát " Người thầy)

DCT (1). (Nói khi dạo nhạc:) Dẫu đếm hết sao trời đêm nay. Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi . Nhưng ngàn năm, làm sao em đếm hết công ơn người thầy..

DCT (1) : Vâng, mỗi một ngày qua đi trên bục giảng, bụi phấn cứ rơi rơi cho tóc thầy cô thêm bạc, cho chúng em thêm bài học hay. Mai sau lớn nên người làm sao có thể nào quên bụi phấn hôm nay.

(Bài " Bụi phấn" của em.............................)

DCT (1): Thưa quí thầy cô. Trong ngày hội hôm nay Liên đội chúng em hân hạnh và cảm động được đón các anh chị học sinh cũ về thăm trường, thăm thầy cô. Chúng em xin được giới thiệu các anh chị.....

(phần do các học sinh cũ tặng hoa và hát mừng)

DCT (2): Thưa qúy cô chú đại biểu, thưa qúy thầy giáo kính mến. Một mùa 20 tháng 11 đến trong niềm hân hoan và qua trong tiếc nuối. Chúng em muốn mãi mãi sống trong phút giây này, chúng em muốn mãi mãi là học trò bé bỏng, để mãi mãi được sống trong tình yêu thương của cô thầy.

DCT (1): Nhưng rồi ngày tháng sẽ dần qua đi, chúng em sẽ lớn, sẽ bay xa. Thầy cô vẫn mãi miệt mài chèo chống những chuyến đò ngang... Rồi cũng phải chia xa. Chúng em nguyện thế nào cũng phải thật chăm, thật ngoan, học thật tốt để không phụ lòng thầy cô. Chúng em sẽ mãi giữ hình bóng thầy cô trong tim dù mai đây có đi xa. Thầy cô và mái trường này sẽ mãi là chốn trở về.

DCT (2): Chúng em xin chân thành cảm ơn qúy cô chú đại biểu, cám ơn qúy thầy cô đã tham dự phần lễ tri ân của chúng em. Kính chúc qúy đại biểu , qúy thầy cô sức khoẻ có một mùa 20/11 hạnh phúc. Xin cảm ơn.

Bài mẫu số 2: Kịch bản lễ tri ân thầy cô 20-11

1. Văn nghệ chào mừng:

1.1 Chào cờ:

Đã đến giờ làm lễ, chúng tôi xin được trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô, các đồng chí CBCNVC và toàn thể các em học sinh đứng lên làm lễ chào cờ.

Nghiêm ... (Quốc ca) Thôi!

1.2 Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên tôi xin gửi tới quý vị đại biểu khách quý, quý thầy cô lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo" . Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 hội đồng bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT" Lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "dạy tốt học tốt" chào mừng "Ngày nhà giáo Việt Nam "

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2016). Thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, PGD. Hôm nay, ngày 20/11/2016 Trường ... long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về dự lễ kỉ niệm hôm nay thay mặt ban tổ chức, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu:

* Về phía đại biểu tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

...

* Về phía chính quyền địa phương tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

...

* Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của: ... đại diện cho Hội cha mẹ học sinh.

* Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

... - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

... - P.Bí thư Chi bộ, P.Hiệu trưởng nhà trường

... - P.Hiệu trưởng nhà trường

Cùng toàn thể quý thầy cô trong hội đồng và các em học sinh trong toàn trường. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh chung.

1.3 Phát biểu của Hiệu trưởng:

Kính thưa quý Đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Để hòa chung với khí thế của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và để ôn lại truyền thống tôt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

* T/M Ban tổ chức chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu thầy/cô ... - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, lên đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin được trân trọng kính mời cô!.

1.4. Đại diện giáo viên phát biểu:

Bác Hồ kính yêu đã dạy: "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt". Dạy tốt là nhiệm vụ trọng tâm, là nhiệm vụ cao cả của các thầy cô giáo trong sự nghiệp "Trồng người". Tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu thầy/cô ... thay mặt cho cán bộ giáo viên nhà trường lên phát biểu cảm tưởng của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

1.5. Đại diên học sinh phát biểu:

Vâng! Có lẽ không có ai trong chúng ta đang ngồi đây lại chưa một lần bước qua cổng trường và chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng giữ cho mình những kỉ niệm đẹp về thầy cô của mình - nhất là trong những ngày này .

Để bày tỏ tấm lòng của mình cũng như thay lời tri ân của các thế hệ học sinh của trường. Sau đây xin mời em ... học sinh lớp ... đại diện cho toàn thể học sinh trường ... lên phát biểu những suy nghĩ, những tình cảm của các em dành cho quý thầy cô giáo và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017. Xin mời em!

1.6. Đại biểu phụ huynh phát biểu:

Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên liên hệ, kết hợp với nhà trường để giáo dục học sinh, giúp đỡ động viên quý thầy cô giáo, góp phần xã hội hoá giáo dục. Tiếp theo chưng trình tôi xin trân trọng kính mời ông/bà ... đại diện cho Ban cha mẹ học sinh lên phát biểu chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

1.7. Đại biểu phát biểu:

Kính thưa quý đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Có thể nói rằng trong các năm học qua thầy và trò trường ... luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và thu được những kết quả ngày một tốt đẹp. Có được sự thành công là nhờ sự quan tâm đặc biệt, sự chỉ đạo sát sao, năng động, sáng tạo của ...

Về dự lễ kỷ niệm ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông/bà ... lên phát biểu chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

1.8. Tiếp theo xin trân trọng kính mời thầy/cô ... lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Xin trân trọng kính mời cô!

1.9. Khen thưởng phong trào thi đua:

2. Bế mạc, chào cờ:

Trong không không khí trang trọng của ngày Lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016) Chúng ta hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất kính dâng lên quý thầy giáo - cô giáo, những người đã và đang tiếp tục sự nghiệp trồng người.

Kính thưa quý đại biểu, thưa quý thầy cô, cùng toàn thể các các em học sinh thân mến!

Buổi lễ kỷ niệm chào đón và ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam đã khép lại nhưng dư âm của buổi lễ sẽ còn vang mãi trong mỗi chúng ta. Trong mỗi chúng ta hãy bằng những hành động cụ thể, thiết thực thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thay mặt ban tổ chức chúng tôi xin được cảm ơn quý Đại biểu đã đến dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy trò trường ....

Kính chúc quý đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Nhân dịp này T/M ban tổ chức tôi xin gửi tới quý thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, năng động, sáng tạo để góp phần vào sự nghiệp trồng người của huyện nhà. Chúc các em học sinh mạnh khỏe, chăm ngoạn và học giỏi.

Xin trân trọng cảm ơn!

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-ban-le-tri-an-thay-co-20-11-40247n.aspx
Trong lễ kỷ niệm ngày nhà giáo việt nam không thể thiếu được những bài hát hay về thầy cô, các em có thể sưu tầm bài hát về thầy cô và mái trường mà Taimienphi đã chia sẻ để thể hiện thật xuất sắc trong ngày này nhé.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những bài thơ về cô giáo chủ nhiệm hay nhất
Cách cắm hoa 20-11
Trò chơi tập thể ngày 20/11
Lời bài hát Thầy cô cho em mùa xuân
Lời chúc 20/11 bằng tiếng Nhật, câu chúc Nhật Bản tặng Thầy Cô giáo 20 tháng 11
Từ khoá liên quan:

Kịch bản lễ tri ân thầy cô 20-11

, kịch bản lễ mít tinh tri ân thầy cô, kịch bản 20/11 tri ân thầy cô,

SOFT LIÊN QUAN
  • Diễn văn khai mạc ngày 20/11

    Bài phát biểu khai mạc lễ kỉ niệm Nhà giáo Việt Nam

    Diễn văn khai mạc ngày 20/11 là một phần không thể thiếu trong chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Việc chuẩn bị bài diễn văn khai mạc ngày 20/11 hay, ý nghĩa sẽ góp phần làm cho người nghe cảm thấy hứng thú và phấn khởi ngay từ khi chương trình ngày 20/11 bắt đầu và làm cho buổi lễ thành công hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá