Câu đố 20-11 có đáp án

Câu đố 20-11 có đáp án không chỉ làm cho báo tường trở nên đa dạng, hấp dẫn hơn mà còn giúp chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thú vị, tràn ngập tiếng cười và diễn ra suôn sẻ hơn, để có những câu đố 20 11 có đáp án hay, ý nghĩa, chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Bạn đang tìm những câu hỏi, câu đố 20/11 có đáp án để viết lên báo tường, tổ chức trong chương trình chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, vậy hãy cùng tham khảo những câu đố 20 11, câu hỏi chủ đề 20/11 dưới đây.

cau do 20 11 co dap an

Những câu đố ngày 20/11

Mục Lục bài viết:
I. Câu đố 20/11 có đáp án với phương án lựa chọn.
II. Câu đố 20/11 có đáp án khác.
III. Câu đố 20/11 có đáp án đăng lên báo tường.

Tổng hợp những câu đố hay cho ngày Nhà giáo Việt Nam20/11 có đáp án

 

I. Câu đố 20/11 có đáp án với phương án lựa chọn

Câu 1: Võ Trường Toản là nhà báo hay giáo?

a. Nhà báo

b. Nhà giáo

=> Đáp án: b. Nhà giáo

Câu 2: ". . . Thà đui mà giữ đạo nhà

Còn hơn có mắt ông cha không thờ . . ." là câu nói của nhà giáo nào sau đây?

a. Tố Hữu

b. Hồ Chí Minh

c. Nguyễn Đình Chiểu

d. Phan Văn Trị

=> Đáp án: c. Nguyễn Đình Chiểu

Câu 3: Năm học 2006-2007 trường THCS Đồng Khởi có bao nhiêu lớp, BCH Liên Đội có bao nhiêu thành viên?

a. 18 lớp BCH gồm 9 thành viên

b. 18 lớp BCH gồm 7 thành viên

c. 19 lớp BCH gồm 7 thành viên

=> Đáp án: a. 18 lớp BCH gồm 9 thành viên

=> Đáp án: a. 1 hiệu trưởng, 1 hiệu phó

Câu 4: Năm 1975 thầy nào là viện trưởng viện khoa học xã hội ở miền Nam?

a. Hoàng Minh Giám

b. Trần Hậu Toàn

c. Châu Văn Liêm

d. Ca Văn Thỉnh

=> Đáp án: d. Ca Văn Thỉnh

cau do 20 11 co dap an 2

Câu đố về thầy cô giáo

Câu 5: Hàng năm cứ đến ngày 13 tháng 12 chúng ta lại nhớ đến thầy giáo nào?

a. Phan Ngọc Hiển

b. Lê Quý Đôn

c. Mai Khắc Đôn

=> Đáp án: a. Phan Ngọc Hiển

Câu 6: Thầy giáo Nguyễn Tất Thành có thời gian mở trường dạy học và làm nghề bốc thuốc nay thuộc xã:

a. Định Thủy - Mỏ cày

b. Tân Thành Bình - Mỏ Cày

c. Minh Đức - Mỏ Cày

d. Tân Phú Tây - Mỏ Cày

=> Đáp án: c. Minh Đức - Mỏ Cày

Câu 7: ". . .Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà. . .". Hai câu thơ này của:

a. Nguyễn Tất Thành

b. Nguyễn Đình Chiểu

c. Võ Trường Toản

d. Chu Văn An

=> Đáp án: b. Nguyễn Đình Chiểu

Câu 8: Trưởng phòng giáo dục Mỏ Cày hiện nay là:

a. Thầy Nguyễn Hiệp Quốc

b. Thầy Nguyễn Văn Chí

c. Thầy Bùi Văn Đơ

d. Thầy Nguyễn Trung Nghiệp

=> Đáp án: b. Thầy Nguyễn Văn Chí

Câu 9: Lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên ở nước ta vào năm nào?

a. 20-11-1958

b. 20-11-1975

c. 20-11-1981

d. 20-11-1982

=> Đáp án: a. 20-11-1958

Câu 10: Thầy giáo Võ Trường Toản có biệt hiệu là gì?

a. Thiên Đức

b. Sùng Đức

c. Đại Đức

=> Đáp án: b. Sùng Đức

Câu 11: Trước khi ra đi tìm đường cứu nước Bác Hồ đã dạy học ở đâu?

a. Hà Nội

b. Huế

c. Phan Thiết

d. Sài Gòn

=> Đáp án: c. Phan Thiết

Câu 12: Giải thưởng Kim Đồng giành cho ai?

a. Chỉ huy Đội giỏi

b. Học sinh Giỏi

c. Đội Viên giỏi

d. Cả 3 đều đúng

=> Đáp án: a. Chỉ huy Đội giỏi

Câu 13: Họ và tên thầy hiệu trưởng hiện nay của trường THCS Đồng Khởi là:

a. Lê Văn Định

b. Nguyễn Văn Định

c. Lê Văn Bình

d. Nguyễn Văn Bình

=> Đáp án: a. Lê Văn Định

Câu 14: Nguyễn Đình Chiểu sinh ra và lớn lên ở đâu?

a. Huế

b. Gia Định

c. Bến Tre

d. Cần Thơ

=> Đáp án: c. Bến Tre

Câu 15: Trường THCS Đồng Khởi hiện nay có bao nhiêu hiệu trưởng, bao nhiêu hiệu phó?

a. 1 hiệu trưởng, 1 hiệu phó

b. 1 hiệu trưởng, 2 hiệu phó

c. 1 hiệu trưởng, 3 hiệu phó

d. 2 hiệu trưởng, 2 hiệu phó

 

II. Câu đố 20/11 có đáp án khác

cau do 20 11 co dap an 3

Câu đố mẹo 20/11

Câu 1:

Mặt em phương trượng chữ điền

Da em thì trắng áo xinh mặc ngoài

Lòng em thì có đất trời

Có câu nhân nghĩa, có lời hiếu trung

Đến khi quân tử có dùng

Thì em sẽ ngỏ tấm lòng cho xem.

=> Đáp án: Quyển sách

Câu 2:

Nơi nào Bác sống một thời

Làm thầy giáo dạy trẻ vui học hành?

=> Đáp án: Trường Dục Thanh - Phan Thiết

Câu 3:

Đố ai qua Nhật, sang Tàu

Soạn thành huyết lệ lưu cầu tàn thư

Hô hào vận động Đông Du

Kết đoàn cùng với sĩ phu khắp miền?

=> Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 4:

Cày trên đồng ruộng trắng phau

Khát xuống uốmg nước giếng sâu đen ngòm?

=> Đáp án: Cái bút mực

Câu 5:

Nơi nào thành quách dọc ngang

Theo cha, Bác vượt gian nan học hành?

=> Đáp án: TP. Huế

Câu 6:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi thay lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay toả rộng ra

Như vẫy như đón bạn ta đến trường?

=> Đáp án: Cây Phượng

Câu 7:

Đố ai gian khó chẳng lùi

Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay

Mười năm Bình Định ra tay

Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

=> Đáp án: Lê Lợi

Câu 8:

Đố ai nêu lá quốc kì

Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời

Yếm, khăn đội đá vá trời

Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?

=> Đáp án: Hai Bà Trưng

Câu 9:

Anh mặt đen, anh da trắng

Anh mình mỏng, anh nhọn đầu

Khác nhau mà rất thân nhau

Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?

=> Đáp án: Bảng và phấn, giấy và bút

Câu 10:

Nơi nào nắng biển trong lành

Bác dạy đàn trẻ học hành tiến nhanh?

=> Đáp án: TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Câu 11:

Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều

Tính tình chân thức đáng yêu

Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?

=> Đáp án: Cái thước kẻ

Câu 12:

Đố ai trên Bạch Đằng giang

Làm cho cọc nhọn dọc ngang sáng ngời

Phá quân Nam Hán tơi bời

Gươm thần độc lập giữa trời vang lên?

=> Đáp án: Ngô Quyền

Câu 13:

Làng Nguyệt Ức, có một người

Khai Xuyên tên chữ, hiệu thì Hạnh Am

Đang làm tri huyện bỏ quan

Lục niên ẩn tích dạy đàn học sinh

Giúp mưu Nguyễn Huệ Bắc Bình

Đố ai biết được tiên sinh tên gì?

=> Đáp án: Nguyễn Thiếp

Câu 14:

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng

=> Đáp án: Viên Phấn

 

III. Câu đố 20/11 có đáp án đăng lên báo tường

Câu 1: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

=>Đáp án: 9 người tính cả bố mẹ

Câu 2. Sở thú bị cháy, con gì chạy trước?

=> Đáp án: Con người

Câu 3: Người lớn tuổi còn đi học thì gọi là gì?

cau do 20 11 co dap an 4

Câu đố vui 20-11

=> Đáp án: Bác học

Câu 4: Tên đầy đủ của ngày 20-11?

=> Đáp án: Hiến chương Nhà giáo Việt Nam

Câu 5: Bài hát của nhạc sĩ Vũ Hoàng về thầy cô (gợi ý bắt đầu bài: Khi thầy...)

=> Đáp án: Bài hát Bụi Phấn

Câu 6: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

=> Đáp án: Hôm nay, hôm qua, ngày mai

Câu 7. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

=> Đáp án: mặt trăng

Câu 8: Con gì đập sống, không đập thì chết?

=> Đáp án: Con tim

Câu 9. Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20 tháng 11 hàng năm làm ngày nhà giáo Việt Nam vào ngày tháng năm nào?

=> Đáp án: 20/11/1982

Câu 10: Tiên học lễ, hậu học văn; Mái gì dạy dỗ chúng em nên người?

=> Đáp án: Mái trường

Câu 11: Một đứa trẻ bị bệnh mà bác sĩ nào gặp cũng phải bó tay? Hỏi đứa trẻ bị bệnh gì?

=> Đáp án: Gãy tay

Câu 12: Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục vào ngày, tháng, năm nào?

=> Đáp án: 15/10/1968

Câu 13: Người A và người B cùng nhảy xuống nước (ngập hết người). Vì sao người A bị ướt tóc mà người B không bị?

=> Đáp án: người B không có tóc

Câu 14: Quần nào rộng nhất?

=> Đáp án: Quần đảo

Câu 15: Có 2 con mèo Vàng và con mèo Đen , con mèo Vàng bỏ con mèo Đen đi với con mèo Nâu, 13 năm sau con mèo Vàng về với con mèo Đen hỏi nó nói gì trước tiên?

=> Đáp án: Kêu meo meo

Câu 16: Từ gì 100% người Việt Nam đều phát âm sai?

=> Đáp án: Sai

Câu 17: Từ nào trong Tiếng Việt có 9 chữ 'H'?

=> Đáp án: Chính

Câu 18: Có một con hổ bị cột trên một cái cây, sợi dây cột con hổ là 10m , trước mặt con hổ là đồng cỏ từ cái cây tới đó cũng khoảng 13m mà con hổ rất đói hỏi làm sao con hổ đến được đồng cỏ đó?

=> Đáp án: Hổ không an cỏ mà đang đói thì đến đồng cỏ làm gì.

Câu 19: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

=> Đáp án: Tàu điện không có khói

Câu 20: Hoa gì biết ăn, biết nói, biết hát ...?

=> Đáp án: Hoa hậu

Câu 21: Cây gì một lá?

=> Đáp án: Cây cờ

Câu 22: Con số nào được tượng trưng cho ngày 20-11, theo phong trào dạy tốt, học tốt?

=> Đáp án: Con số 10

Câu 23: Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

=> Đáp án: Đợi con chim bay đi

Câu 24: Cầu gì biết chạy?

=> Đáp án: Cầu thủ

Câu 25. Cái gì trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

=> Đáp án: Bánh chưng

Câu 26: Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn. Là cái gì?

=> Đáp án: Cái bóng

Câu 27: Nhà xanh ở bên phải, nhà đỏ ở bên trái. Hỏi Nhà Trắng ở đâu?

=> Đáp án: Ở Mỹ

Câu 28: Cái gì bạn không mượn mà trả?

=> Đáp án: Lời cảm ơn

Câu 29: Môn gì càng thắng càng thua?

=> Đáp án: Môn đua xe đạp

Câu 30: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: 'Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!'

=> Đáp án: 1 chữ

Hi vọng với những câu đố 20/11 mà chúng tôi tổng hợp trên đây, bạn sẽ lựa chọn được câu đố hay nhất cho báo tường, chương trình của mình. Ngoài ra, đừng quên gửi lời chúc, các bài hát, những món quà đến thầy cô giáo của mình nhé, những lời chúc, bài hát về thầy cô, món quà 20/11 sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn của mình tới công lao của thầy cô đấy.

Chuẩn bị nội dung lời dẫn văn nghệ 20/11 nếu em là người dẫn chương trình cho tiết mục văn nghệ nhân ngày 20-11 của trường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-do-20-11-co-dap-an-40413n.aspx

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (3.8★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những lời chúc 20/11 cho cô giáo mầm non ý nghĩa
Bài cảm nghĩ làm báo tường 20-11
Kịch bản lễ tri ân thầy cô 20-11
Lời chúc 21/11 muộn màng
Câu đố vui trong Nhanh như chớp nhí mùa 2 tập 20
Từ khoá liên quan:

Câu đố 20-11

, cau do 20-11, câu đố 20-11 có đáp án,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đố vui ngày 20 11

    Tuyển tập câu đố ngày nhà giáo VN

    Đố vui ngày 20-11 là tuyển tập bao gồm tất cả những câu đố được sử dụng trong ngày 20- 11 cùng với những chủ đề có liên quan để giúp cho ccasc bạn học sinh và các thầy cô giáo có ngàu 20- 11 thật ý nghĩa và vui vẻ nhất. ...

Tin Mới

  • Bài hát về thầy cô và mái trường hay và ý nghĩa

    Mỗi dịp 20/11 ngày Hiến chương các nhà giáo đến gần, bên cạnh những bài thơ, bài văn sâu sắc chan chứa tình cảm của những thế hệ học trò, chúng ta còn được thưởng thức những bài hát về thầy cô và mái trường hay và ý nghĩa, cùng đón đọc bài viết dưới đây để hòa mình vào những giai điệu đẹp nhưng cũng không kém phần lắng đọng ngợi ca, tôn vinh nghề giáo, nhà giáo và trở về với những kỉ niệm thời học sinh hồn nhiên, ngây thơ dưới mái trường dấu yêu.

  • Thơ 20/11, những bài thơ 20 tháng 11 chúc mừng thầy cô giáo hay và ý nghĩa nhất

    Bên cạnh những lời chúc 20/11, những tấm Thiệp 20/11, hãy cùng Taimienphi.vn gửi những bài thơ 20/11 hay và ý nghĩa nhất đến các thầy cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, ngày tôn vinh những công lao to lớn của các Thầy, các Cô đã dạy dỗ bảo ban chúng ta lên người khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

  • Thơ 20/11 ngắn

    Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ những bài thơ 20/11 ngắn hay và ý nghĩa nhất, những bài thơ về thầy cô giáo này mang nội dung sâu sắc này chính là lời tri ân, món quà ý nghĩa gửi đến thầy cô giáo.

  • Các gói cước 4G Viettel mới nhất 1GB, 2GB, 5GB, 10GB

    Hiện nay, gói cước 4G Viettel rất đa dạng như gói cước 1GB, 2GB, 5GB, 10GB, Viettel mang đến cho quý khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau để có thể truy cập vào mạng Interent dễ dàng. Tùy vào mỗi gói cước 4G mà Viettel đưa ra cước phí, lưu lượng ... khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá