Bài hát về thầy cô và mái trường hay và ý nghĩa

Mỗi dịp 20/11 ngày Hiến chương các nhà giáo đến gần, bên cạnh những bài thơ, bài văn sâu sắc chan chứa tình cảm của những thế hệ học trò, chúng ta còn được thưởng thức những bài hát về thầy cô và mái trường hay và ý nghĩa, cùng đón đọc bài viết dưới đây để hòa mình vào những giai điệu đẹp nhưng cũng không kém phần lắng đọng ngợi ca, tôn vinh nghề giáo, nhà giáo và trở về với những kỉ niệm thời học sinh hồn nhiên, ngây thơ dưới mái trường dấu yêu.

Tuyển tập những bài hát 20 11 về thầy cô giáo hay và ý nghĩa nhất sẽ là tài liệu vô cùng bổ ích dành cho các bạn đọc giả đang muốn tìm kiếm một bài hát hay để gửi tặng cho thầy cô giáo của mình. Thầy, cô như là những người mẹ, người cha thứ hai của chúng ta, góp công nuôi nấng và dạy bảo chúng ta nên người, vậy nên nhân dịp ngày lễ tri ân, 20/11 sắp tới hãy cùng dành những lời chúc, bài hát 20 11 hay học thuộc lời các bài hát về thầy cô giáo để gửi tặng đến thầy cô giáo của mình nhé.

bai hat ve thay co giao hay va y nghia

Những bài hát về thầy cô và mái trường hay và ý nghĩa

Mục Lục bài viết:
  Bài hát về thầy cô giáo.
  Khuông nhạc làm báo tường 20/11.

 

Tuyển tập những bài hát về thầy cô giáo hay ý nghĩa nhất

1. Nhớ ơn thầy cô

Bài hát về thầy cô và mái trường thiếu nhi nhớ ơn thầy cô một sáng tác vô cùng nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Ngọc Thiện, gắn với lứa tuổi học trò, bài hát thể hiện sự biết ơn thầy cô của các em học sinh, những người đã có công dìu dắt, dạy bảo các em nên người. 

 

2. Bụi Phấn

Bụi Phấn là một bài hát tri ân thầy cô gắn với lứa tuổi học trò, mà hầu hết ai trong số chúng ta cũng đều thuộc qua, giai điệu khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh ngân vang mãi trên ghế nhà trường, bài hát Bụi Phấn do nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ nhạc từ bài thơ của nhà thơ Lê Văn Lộc.

3. Khi tóc thầy bạc

Khi tóc thầy bạc chính là một trong những bài hát về thầy cô, bạn bè hay và được hát nhiều nhất trong ngày lễ Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11. Khi tóc thầy bạc bài hát làm nên tên tuổi của nhạc sĩ Trần Đức, lời bài hát Khi tóc thầy bạc thật gần gũi, thật giản dị, nhưng cũng thật sâu sắc, thể hiện sự biết ơn, công lao vất vả của thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

4. Kỷ niệm mái trường

Kỷ niệm mái trường cũng là môt trong những bài hát hay về nghề giáo, mang nhiều tâm trạng kể về kỷ niệm về quãng thời gian khi còn học dưới mái trường, bài hát là sáng tác của nhạc sĩ trẻ Minh Phương.

5. Ngày đầu tiên đi học

Ai cũng có một ngày gọi là ngày đầu tiên, ngày đầu tiên cắp sách tới trường, ngày kỷ niệm là không ai có thể quên trong đời, những cảm xúc vỡ òa đã được nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện phổ nhạc của nhà thơ Viễn Phương viết nên bài hát Ngày đầu tiên đi học, một bài hát về cô giáo cho trẻ mầm non và luôn là bài hát yêu thích của mọi thế hệ học trò.

6. Mái trường mến yêu

Nhạc sĩ Lê Quốc Thắng chính là tác giả của bài hát Mái trường mến yêu bài hát gần gũi, gắn bó với biết bao thế hệ học trò, kỷ niệm về mái trường mến yêu, nơi đó có thầy cô, bạn bè cùng trang lứa cắp sách tới trường.

7. Tháng năm học trò

Tháng năm học trò cũng là một bài hát về thầy cô giáo hay và ý nghĩa, kể lại những kỷ niệm thủa học trò, bỡ ngỡ khi gặp bạn mới, gặp thầy cô... rồi đến lúc trưởng thành, quay trở lại trường với biết bao kỷ niệm. Thánh năm học trò là sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung.

8. Thầy cô cho em mùa xuân

Bài hát do nhạc sĩ Vũ Hoàng sáng tác là một ca khúc ca ngợi về mối tình cảm thầy trò, những lời ca tiếng hát trong bài hát thật trong trẻo, thật hồn nhiên nhưng cũng thật ý nghĩa.

9. Người thầy năm xưa

Người thầy năm xưa cũng nằm trong những bài hát hay và ý nghĩa về thầy cô, bài hát do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác, với giai điệu nhẹ nhàng, ngọt ngào, lắng đọng ca ngợi sự hy sinh thầm lặng của thầy cô giáo, các thế hệ học trò này mãi không thể quên.

10. Người thầy

Người thầy bài hát do nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy sáng tác, nội dung của bài hát ca ngợi hình ảnh của thầy, thầy mãi mãi là hình bóng, biểu tưởng để các thế hệ sau này tiếp bước, học theo.


Khuông nhạc làm báo tường 20/11

Khuông nhạc làm báo tường sẽ là nội dung rất hữu ích trong các mục ở trên báo tường giúp các bạn đọc có thể sử dụng để có thể hoàn thiện báo tường đẹp, ý nghĩa. Một số khuông nhạc làm báo tường 20/11 hay, ý nghĩa dưới đây, các bạn cùng tham khảo. 

Khuông nhạc Mái trường mếm thương

bai hat ngay 20 11 hay

Khuông nhạc con đường học trò

Bai hat ve ngay 20/11

Khuông nhạc khi tóc thầy bạc trắng

Bai hat ve thay co giao hay, y nghia 11

Trên đây là những bài hát về thầy cô giáo hay và ý nghĩa nhất được Tải Miễn Phí sưu tầm chọn lọc, thông qua bài hát này hãy dành những tình cảm chân thành và ý nghĩa nhất tới thầy cô giáo của mình nhé.

Cùng với những lời ca tiếng hát, các em học sinh đừng quên dành những lời chúc 20/11 để dành tặng cho thầy cô thân yêu của mình nhé, Tải Miễn Phí đã cập nhật những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất hy vọng sẽ giúp các em gửi tới thầy cô của mình những lời chúc sâu sắc, ý nghĩa nhất. 20/11 là dịp để chúng ta cùng ngồi bên thầy cô, kể về những kỷ niệm tốt đẹp, các em hãy dành những lời tri ân thầy cô đến thầy cô của mình nữa nhé, món quà vô giá và ý nghĩa nhất đối với thầy cô không phải là những món quà về vật chất mà đó là những tình cảm lời tri ân thầy cô, hãy dành tặng tới thầy cô một ngày 20/11 thật ý nghĩa nhé.

Bên cạnh những bài hát hay về thầy cô, bạn có thể tham khảo những bài văn về thầy cô đã được các bạn học sinh viết, miêu tả về những công lao to lớn đã dành cho mỗi chúng ta nhé, cácbài văn về thầy cô đã được chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau. Ngày 20/11 không chỉ là ngày dành để tôn vinh, tri ân các nhà giáo mà còn là ngày học sinh bày tỏ những cảm nghĩ về thầy cô mái trường về một thời cắp sách đến trường đầy vui tươi, hồn nhiên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-hat-ve-thay-co-giao-hay-va-y-nghia-29192n.aspx

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bài hát về thầy giáo hay và ý nghĩa
Bài hát tiếng Anh tặng thầy cô ngày 20/11
Tổng hợp sheet nhạc làm báo tường 20-11
Bài phát biểu về thăm trường cũ
Các bài hát trong lễ tổng kết, bế giảng năm học hay nhất
Từ khoá liên quan:

Bai hat ve thay co giao

, bai hat tri an thay co, bai hat ve thay co mai truong,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Mẫu thiệp 20/11 handmade, vẽ, làm bằng tay đẹp, đơn giản

  So với quà là thiết bị số, hoa, đồng hồ, mỹ phẩm..., gửi tặng quà handmade như lời chúc, thiệp 20/11 handmade tự làm bằng tay, vẽ luôn được xem là món quà đặc biệt, được các thầy cô yêu thích nhất. Nếu bạn muốn thể hiện tấm lòng, sự kính mến thầy cô thì gửi thiệp handmade 20/11 kèm lời chúc 20/11 là hợp lý nhất. Sau đây là một số mẫu thiệp chúc mừng 20/11 vẽ, làm bằng tay đơn giản nhưng đẹp, các bạn có thể tham khảo để làm được mẫu thiệp ý nghĩa, độc đáo nhất.

 • Cách tạo thiệp 20/11 trực tuyến trên điện thoại, Zalo

  Làm thiệp chúc mừng 20/11 online là cách nhanh chóng và thuận tiện nhất để bạn có thể gửi những lời chúc tốt đẹp tới thầy cô giáo trong dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam. Dưới đây là cách tạo thiệp 20/11 trực tuyến, để bạn gửi

 • Những lời chúc 20/11 theo môn học ngắn gọn tặng Thầy Cô giáo hay, ý nghĩa

  Ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm để các em học sinh, các bậc phụ huynh tôn vinh, tri ân công lao dạy dỗ của thầy cô giáo. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm được những lời chúc 20/11 theo môn học Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh và tìm ra ý tưởng tốt nhất gửi tặng thầy cô của mình nhân ngày ngày nhà giáo Việt Nam.

 • 6 Code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng mới nhất 6/2024

  Tổng hợp Code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng mới nhất và hướng dẫn cách nhập code LUNA Vương Quốc Ánh Trăng dành cho các chiến binh, để chuẩn bị cho một trải nghiệm chưa từng có trên Hành Tinh LUNA.