Không cài được VietKey, phải làm sao?

Nhiều người dùng phàn nàn vì không cài được Vietkey trên máy tính của mình mà không biết lí do là vì sao? Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giúp bạn hiểu được những nguyên nhân gây ra tình trạng này và đưa ra giải pháp khắc phục lỗi nhanh chóng để cài đặt, sử dụng Vietkey như thông thường.

Vietkey là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt miễn phí quen thuộc, được nhiều người sử dụng hàng ngày trong công việc hay mục đích cá nhân. Chương trình này khá nhẹ, với dung lượng chỉ khoảng hơn 500 KB khi hoạt động sử dụng tài nguyên không đáng kể nên được người dùng tin tưởng và yêu thích.

khong cai duoc vietkey phai lam sao

Phải làm gì khi không cài được VietKey?

Tuy nhiên, khi người dùng cài đặt Vietkey cho những phiên bản hệ điều hành gần đây, đặc biệt là Windows Vista thì xuất hiện tình trạng lỗi, không cho phép cài đặt.

Nguyên nhân thường thấy của lỗi này là do phiên bản Vietkey mà bạn cài đặt không tương thích hay hỗ trợ cho hệ điều hành.

Khắc phục lỗi không cài được Vietkey trên máy tính

Thật ra, lỗi không cài đặt được Vietkey không khó để khắc phục, cách đơn giản nhất là bạn đổi phiên bản phần mềm phù hợp với hệ điều hành mà mình đang sử dụng là được.

Người dùng quan tâm có thể tải và cài đặt các phiên bản Vietkey mới nhất đã khắc phục được nhiều lỗi phổ biến trong liên kết dưới đây.

Tải phần mềm Vietkey tại đây: Download Vietkey

Bên cạnh cách cài phiên bản Vietkey khác cho Windows, người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ gõ tiếng Việt khác cũng có tính năng tương đương để thay thế là Unikey hoặc Gotiengviet. 2 công cụ này thường xuyên được cập nhật và có tính tương thích cao với hầu hết các phiên bản Windows hiện tại. Chắc chắn đây là những sự lựa chọn sáng giá để thay thế cho Vietkey.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khong-cai-duoc-vietkey-phai-lam-sao-50497n.aspx
Vậy là Taimienphi đã giúp trả lời cho câu hỏi: Không cài được VietKey, phải làm sao? Mong rằng đáp án mà đưa ra khiến bạn hài lòng và khắc phục được lỗi không cài đặt được Vietkey trên máy tính. Ngoài ra, nếu đã cài được nhưng không mở được, hãy tham khảo bài viết sửa lỗi không mở được Vietkey tại đây.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dùng vietkey 2007 gõ tiếng việt có dấu trên máy tính
Cách thoát Vietkey trên máy tính
Tổng hợp lỗi Vietkey và cách khắc phục
Phím tắt để bật tắt gõ tiếng Việt trên Unikey và Vietkey
Gõ tiếng việt trong Gmail, soạn mail bằng tiếng Việt
Từ khoá liên quan:

Không cai duoc Vietkey

, Không cài được VietKey, cài đặt Vietkey,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

  VietKey là một chương trình dùng để nhập các ký tự tiếng Việt và một số ngôn ngữ khác, VietKey còn là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt đầu tiên và rất tốt tại Việt Nam, nó hỗ trợ hầu hết các font chữ tiếng Việt từ TCVN3, Unicode, VNI, ...
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất

Tin Mới

 • Sửa lỗi không mở được Vietkey

  Lỗi không mở được Vietkey không quá nghiêm trọng nhưng một khi xảy ra lại khó khắc phục, đặc biệt là với những người dùng mới, chưa có kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng không mở được phần mềm Vietkey và giúp phần mềm hoạt động lại như bình thường?

 • So sánh Vietkey và Unikey? bộ gõ tiếng việt nào tốt hơn?

  Khi so sánh Vietkey và Unikey, hầu hết người dùng chỉ biết đây là 2 công cụ gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay mà khó có thể phân tích một cách cụ thể. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giúp bạn đánh giá và so sánh Vietkey và Unikey để giúp bạn chọn ra cho mình công cụ phù hợp phục vụ nhu cầu cá nhân và công việc.

 • Cách cài Unikey, setup Unikey gõ tiếng việt trên máy tính

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt, trong đó có phần mềm Unikey. Dưới đây là Cách cài và tải Unikey, setup Unikey gõ tiếng việt trên máy tính đơn giản và nhanh chóng, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.

 • Cách phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa save

  Việc phục hồi file word chưa lưu, lấy lại văn bản chưa save không phải là không có cách nên bạn không cần phải lo lắng khi quên không lưu file word. Với cách hướng dẫn dưới đây, bạn có thể phục hồi được file word chưa lưu tại nhà dễ dàng, nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá