Không cài được VietKey, phải làm sao?

Nhiều người dùng phàn nàn vì không cài được Vietkey trên máy tính của mình mà không biết lí do là vì sao? Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giúp bạn hiểu được những nguyên nhân gây ra tình trạng này và đưa ra giải pháp khắc phục lỗi nhanh chóng để cài đặt, sử dụng Vietkey như thông thường.

Vietkey là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt miễn phí quen thuộc, được nhiều người sử dụng hàng ngày trong công việc hay mục đích cá nhân. Chương trình này khá nhẹ, với dung lượng chỉ khoảng hơn 500 KB khi hoạt động sử dụng tài nguyên không đáng kể nên được người dùng tin tưởng và yêu thích.

khong cai duoc vietkey phai lam sao

Phải làm gì khi không cài được VietKey?

Tuy nhiên, khi người dùng cài đặt Vietkey cho những phiên bản hệ điều hành gần đây, đặc biệt là Windows Vista thì xuất hiện tình trạng lỗi, không cho phép cài đặt.

Nguyên nhân thường thấy của lỗi này là do phiên bản Vietkey mà bạn cài đặt không tương thích hay hỗ trợ cho hệ điều hành.

Khắc phục lỗi không cài được Vietkey trên máy tính

Thật ra, lỗi không cài đặt được Vietkey không khó để khắc phục, cách đơn giản nhất là bạn đổi phiên bản phần mềm phù hợp với hệ điều hành mà mình đang sử dụng là được.

Người dùng quan tâm có thể tải và cài đặt các phiên bản Vietkey mới nhất đã khắc phục được nhiều lỗi phổ biến trong liên kết dưới đây.

Tải phần mềm Vietkey tại đây: Download Vietkey

Bên cạnh cách cài phiên bản Vietkey khác cho Windows, người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ gõ tiếng Việt khác cũng có tính năng tương đương để thay thế là Unikey hoặc Gotiengviet. 2 công cụ này thường xuyên được cập nhật và có tính tương thích cao với hầu hết các phiên bản Windows hiện tại. Chắc chắn đây là những sự lựa chọn sáng giá để thay thế cho Vietkey.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khong-cai-duoc-vietkey-phai-lam-sao-50497n.aspx
Vậy là Taimienphi đã giúp trả lời cho câu hỏi: Không cài được VietKey, phải làm sao? Mong rằng đáp án mà đưa ra khiến bạn hài lòng và khắc phục được lỗi không cài đặt được Vietkey trên máy tính. Ngoài ra, nếu đã cài được nhưng không mở được, hãy tham khảo bài viết sửa lỗi không mở được Vietkey tại đây.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt
Cách dùng vietkey 2007 gõ tiếng việt có dấu trên máy tính
Cách cài Vietkey cho Windows 10
Cách thoát Vietkey trên máy tính
Tổng hợp lỗi Vietkey và cách khắc phục
Từ khoá liên quan:

Không cai duoc Vietkey

, Không cài được VietKey, cài đặt Vietkey,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

  Vietkey là công cụ gõ tiếng Việt hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay. Hơn nữa, Vietkey còn có thể giúp bạn gõ văn bản nhanh hơn bằng cách thiết lập trước các cụm từ viết tắt, và trên hết là giao diện thuần Việt cũng như cho phép download hoàn toàn miễn phí.
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất

Tin Mới

 • Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt

  Vietkey 2000 là công cụ gõ tiếng Việt được cài đặt và sử dụng khá phổ biến hiện nay, Vietkey hỗ trợ hầu hết phiên bản hệ điều hành Windows hiện nay, bao gồm cả Windows 10. Vậy bạn đã biết cách cài đặt Vietkey 2000 gõ tiếng Việt thế nào để hiệu quả nhất chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 • Cách cài Vietkey cho Windows 10

  Vietkey cho phép người dùng cài đặt trên nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau từ Windows XP cho đến Windows 10. Cách cài Vietkey cho Windows 10 cũng tương tự như những phiên bản khác chỉ với một vài bước đơn

 • Cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI giúp các bạn soạn thảo văn bản dễ dàng và hiệu quả hơn với Font VNI. Chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây.

 • Cách Đổi DNS khi mạng chậm, vào facebook bị chặn, gmail... DNS Google 8.8.8.8

  Cách đổi DNS trên máy tính không quá như bạn vẫn thường nghĩ, chúng cho phép bạn thiết lập đường truyền tốc độ mạng ổn định hơn, có thể truy cập vào


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá