Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007 khỏi máy tính?

Xóa, gỡ bỏ Vietkey 2007 khi không còn dùng nữa là thao tác dọn sạch những tệp tin cài đặt của phần mềm này trên máy tính, sẵn sàng để cài đặt chương trình mới, tuy các bước thực hiện xóa Vietkey trên máy tính tương đối đơn giản nhưng vẫn khá khó khăn nếu bạn là người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm.

Thông thường khi muốn xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey, người dùng sẽ sử dụng công cụ Uninstall or change a program để thực hiện. Tuy nhiên, khi vào đến đây, bạn sẽ không thể tìm thấy Vietkey trong danh sách ứng dụng. Vietkey cũng không có tệp tin Uninstall.exe trong thư mục cài đặt như các phần mềm khác. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ, xóa Vietkey 2007 ra khỏi máy tính?

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh

Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007

Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007 khỏi máy tính

Bài viết này sẽ được Taimienphi thực hiện trên giao diện Windows 10, với các phiên bản hệ điều hành khác, người dùng cũng có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Trước hết, để xóa bỏ Vietkey, bạn cần tắt hẳn chương trình này đi. Cách tắt Vietkey triệt để nhất là tắt trên Task Manager. Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar ở bên dưới màn hình làm việc của Windows, chọn Task Manager.

Có một cách đơn giản khác là bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete và chọn Task Manager;

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 2

Bước 2: Tại cửa sổ làm việc của Task Manager, người dùng nếu tìm thấy tệp tin đang hoạt động của Vietkey vknt.exe thì nhấn vào rồi chọn End Task để tắt hẳn đi.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 3

Bước 3:Sau khi đã tắt hoàn toàn Vietkey, bạn nhấn tiếp tổ hợp phím Window + R để mở công cụ Run. Trong hộp thoại mới vừa hiện ra, bạn gõ regedit và chọn OK.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 4

Bước 4: Tại cửa sổ Registry Editor vừa được mở, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở công cụ Find và gõ vietkey, nhấn Enter để thực hiện tìm kiếm.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 5

Bước 5: Đợi khoảng vài giây, lúc này hệ thống sẽ hiện lên tất cả các tệp tin liên quan đến Vietkey trong máy, bạn bôi đen toàn bộ, chuột phải và chọn Delete.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 6

Sau khi không thích sử dụng Vietkey và tiến hành gỡ bỏ chương trình Vietkey hoàn toàn ra khỏi máy tính, bạn có thể tham khảo và cài đặt một số công cụ gõ tiếng Việt khác có chức năng tối ưu hơn trong liên kết sau.

Tải phần mềm Unikey tại đây: Download Unikey
Tải phần mềm Gotiengviet tại đây: Download Gotiengviet

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-vietkey-go-bo-vietkey-2007-khoi-may-tinh-50495n.aspx
Như vậy, phần mềm Vietkey đã được gỡ sạch ra khỏi máy, dù bạn không thể tìm thấy nó trên công cụ Uninstall or change a program. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thao tác gỡ bỏ Vietkey dễ dàng và triệt để. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn có gặp vướng mắc ở bước nào thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết để được Taimienphi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi mất biểu tượng Vietkey trên thanh Taskbar
Tổng hợp lỗi Vietkey và cách khắc phục
Sửa lỗi không mở được Vietkey
Cách ngăn chặn mã độc tự xóa Vietkey, Unikey, Zalo trên máy tính
Hướng dẫn gõ Tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Việt bằng bàn phím
Từ khoá liên quan:

xóa Vietkey

, gỡ bỏ Vietkey, xoa vietkey,

SOFT LIÊN QUAN
  • VietKey

    Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

    VietKey là một chương trình dùng để nhập các ký tự tiếng Việt và một số ngôn ngữ khác, VietKey còn là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt đầu tiên và rất tốt tại Việt Nam, nó hỗ trợ hầu hết các font chữ tiếng Việt từ TCVN3, Unicode, VNI, ...
  • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
  • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá