Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007 khỏi máy tính?

Xóa, gỡ bỏ Vietkey 2007 khi không còn dùng nữa là thao tác dọn sạch những tệp tin cài đặt của phần mềm này trên máy tính, sẵn sàng để cài đặt chương trình mới, tuy các bước thực hiện xóa Vietkey trên máy tính tương đối đơn giản nhưng vẫn khá khó khăn nếu bạn là người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm.

Thông thường khi muốn xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey, người dùng sẽ sử dụng công cụ Uninstall or change a program để thực hiện. Tuy nhiên, khi vào đến đây, bạn sẽ không thể tìm thấy Vietkey trong danh sách ứng dụng. Vietkey cũng không có tệp tin Uninstall.exe trong thư mục cài đặt như các phần mềm khác. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ, xóa Vietkey 2007 ra khỏi máy tính?

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh

Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007

Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007 khỏi máy tính

Bài viết này sẽ được Taimienphi thực hiện trên giao diện Windows 10, với các phiên bản hệ điều hành khác, người dùng cũng có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Trước hết, để xóa bỏ Vietkey, bạn cần tắt hẳn chương trình này đi. Cách tắt Vietkey triệt để nhất là tắt trên Task Manager. Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar ở bên dưới màn hình làm việc của Windows, chọn Task Manager.

Có một cách đơn giản khác là bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete và chọn Task Manager;

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 2

Bước 2: Tại cửa sổ làm việc của Task Manager, người dùng nếu tìm thấy tệp tin đang hoạt động của Vietkey vknt.exe thì nhấn vào rồi chọn End Task để tắt hẳn đi.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 3

Bước 3:Sau khi đã tắt hoàn toàn Vietkey, bạn nhấn tiếp tổ hợp phím Window + R để mở công cụ Run. Trong hộp thoại mới vừa hiện ra, bạn gõ regedit và chọn OK.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 4

Bước 4: Tại cửa sổ Registry Editor vừa được mở, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở công cụ Find và gõ vietkey, nhấn Enter để thực hiện tìm kiếm.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 5

Bước 5: Đợi khoảng vài giây, lúc này hệ thống sẽ hiện lên tất cả các tệp tin liên quan đến Vietkey trong máy, bạn bôi đen toàn bộ, chuột phải và chọn Delete.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 6

Sau khi không thích sử dụng Vietkey và tiến hành gỡ bỏ chương trình Vietkey hoàn toàn ra khỏi máy tính, bạn có thể tham khảo và cài đặt một số công cụ gõ tiếng Việt khác có chức năng tối ưu hơn trong liên kết sau.

Tải phần mềm Unikey tại đây: Download Unikey
Tải phần mềm Gotiengviet tại đây: Download Gotiengviet

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-vietkey-go-bo-vietkey-2007-khoi-may-tinh-50495n.aspx
Như vậy, phần mềm Vietkey đã được gỡ sạch ra khỏi máy, dù bạn không thể tìm thấy nó trên công cụ Uninstall or change a program. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thao tác gỡ bỏ Vietkey dễ dàng và triệt để. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn có gặp vướng mắc ở bước nào thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết để được Taimienphi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey
Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt
Sửa lỗi mất biểu tượng Vietkey trên thanh Taskbar
Tổng hợp lỗi Vietkey và cách khắc phục
Sửa lỗi không mở được Vietkey
Từ khoá liên quan:

xóa Vietkey

, gỡ bỏ Vietkey, xoa vietkey,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

  Giống với Unikey, Vietkey cũng là phần mềm hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt với đầy đủ các font chữ, kiểu chữ, bảng mã tùy chọn cho người dùng. Không những thế VietKey còn tích hợp cả tính năng gõ tắt giúp người dùng đánh máy nhanh hơn làm việc hiệu quả hơn.
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng Việt trên nhiều hệ điều hành
 • Unikey Phần mềm gõ tiếng Việt có dấu

Tin Mới

 • Cách mở Unikey trên máy tính đơn giản nhất

  Unikey một phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí trên máy tính PC tốt nhất hiện nay, giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tương thích với mọi hệ điều hành. Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn vô tình tắt Unikey, muốn mở Unikey trên máy tính nhưng không biết phải làm sao thì hãy thực hiện theo hướng dẫn nhé.

 • Cách cài Vietkey cho Windows 10

  Cách cài Vietkey cho Windows 10 giúp người dùng có thể gõ tiếng Việt trên Win 10, sử dụng các bảng mã của Vietkey, viết thư pháp nghệ dễ dàng và sử dụng tính năng gõ tắt trên Vietkey giúp đánh văn bản nhanh hơn

 • Cách để unikey tự động chạy khi khởi động máy tính?

  Với cách khởi động Unikey cùng hệ điều hành Windows bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và không phải mở ứng dụng thủ công khi cần gõ tiếng Việt.

 • Cách sử dụng Dumpper bẻ khóa Wifi trên máy tính

  Dumpper là phần mềm bẻ khóa Wifi, với cách sử dụng Dumpper bạn đọc có thể quét các mạng Wifi xung quanh, làm hiển thị mật khẩu các mạng Wifi và có thể tùy ý truy cập, sử dụng Wifi miễn phí.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá