Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007 khỏi máy tính?

Xóa, gỡ bỏ Vietkey 2007 khi không còn dùng nữa là thao tác dọn sạch những tệp tin cài đặt của phần mềm này trên máy tính, sẵn sàng để cài đặt chương trình mới, tuy các bước thực hiện xóa Vietkey trên máy tính tương đối đơn giản nhưng vẫn khá khó khăn nếu bạn là người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm.

Thông thường khi muốn xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey, người dùng sẽ sử dụng công cụ Uninstall or change a program để thực hiện. Tuy nhiên, khi vào đến đây, bạn sẽ không thể tìm thấy Vietkey trong danh sách ứng dụng. Vietkey cũng không có tệp tin Uninstall.exe trong thư mục cài đặt như các phần mềm khác. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ, xóa Vietkey 2007 ra khỏi máy tính?

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh

Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007

Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007 khỏi máy tính

Bài viết này sẽ được Taimienphi thực hiện trên giao diện Windows 10, với các phiên bản hệ điều hành khác, người dùng cũng có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Trước hết, để xóa bỏ Vietkey, bạn cần tắt hẳn chương trình này đi. Cách tắt Vietkey triệt để nhất là tắt trên Task Manager. Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar ở bên dưới màn hình làm việc của Windows, chọn Task Manager.

Có một cách đơn giản khác là bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete và chọn Task Manager;

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 2

Bước 2: Tại cửa sổ làm việc của Task Manager, người dùng nếu tìm thấy tệp tin đang hoạt động của Vietkey vknt.exe thì nhấn vào rồi chọn End Task để tắt hẳn đi.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 3

Bước 3:Sau khi đã tắt hoàn toàn Vietkey, bạn nhấn tiếp tổ hợp phím Window + R để mở công cụ Run. Trong hộp thoại mới vừa hiện ra, bạn gõ regedit và chọn OK.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 4

Bước 4: Tại cửa sổ Registry Editor vừa được mở, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở công cụ Find và gõ vietkey, nhấn Enter để thực hiện tìm kiếm.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 5

Bước 5: Đợi khoảng vài giây, lúc này hệ thống sẽ hiện lên tất cả các tệp tin liên quan đến Vietkey trong máy, bạn bôi đen toàn bộ, chuột phải và chọn Delete.

cach xoa vietkey go bo vietkey 2007 khoi may tinh 6

Sau khi không thích sử dụng Vietkey và tiến hành gỡ bỏ chương trình Vietkey hoàn toàn ra khỏi máy tính, bạn có thể tham khảo và cài đặt một số công cụ gõ tiếng Việt khác có chức năng tối ưu hơn trong liên kết sau.

Tải phần mềm Unikey tại đây: Download Unikey
Tải phần mềm Gotiengviet tại đây: Download Gotiengviet

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xoa-vietkey-go-bo-vietkey-2007-khoi-may-tinh-50495n.aspx
Như vậy, phần mềm Vietkey đã được gỡ sạch ra khỏi máy, dù bạn không thể tìm thấy nó trên công cụ Uninstall or change a program. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thao tác gỡ bỏ Vietkey dễ dàng và triệt để. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn có gặp vướng mắc ở bước nào thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết để được Taimienphi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi mất chữ, nhảy chữ khi sử dụng Vietkey
Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt
Sửa lỗi mất biểu tượng Vietkey trên thanh Taskbar
Tổng hợp lỗi Vietkey và cách khắc phục
Sửa lỗi không mở được Vietkey
Từ khoá liên quan:

xóa Vietkey

, gỡ bỏ Vietkey, xoa vietkey,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

  Vietkey là công cụ gõ tiếng Việt hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay. Hơn nữa, Vietkey còn có thể giúp bạn gõ văn bản nhanh hơn bằng cách thiết lập trước các cụm từ viết tắt, và trên hết là giao diện thuần Việt cũng như cho phép download hoàn toàn miễn phí.
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất

Tin Mới

 • Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt

  Vietkey 2000 là công cụ gõ tiếng Việt được cài đặt và sử dụng khá phổ biến hiện nay, Vietkey hỗ trợ hầu hết phiên bản hệ điều hành Windows hiện nay, bao gồm cả Windows 10. Vậy bạn đã biết cách cài đặt Vietkey 2000 gõ tiếng Việt thế nào để hiệu quả nhất chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 • Cách cài Vietkey cho Windows 10

  Vietkey cho phép người dùng cài đặt trên nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau từ Windows XP cho đến Windows 10. Cách cài Vietkey cho Windows 10 cũng tương tự như những phiên bản khác chỉ với một vài bước đơn

 • Cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI giúp các bạn soạn thảo văn bản dễ dàng và hiệu quả hơn với Font VNI. Chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Nhưng nó phải bằng hai mày

  Qua việc tham khảoSơ đồ tư duy Nhưng nó phải bằng hai mày, các em học sinh có thể kết hợp với những kiến thức đã học được trên lớp để có thể hiểu và phân tích truyện Nhưng nó phải bằng hai mày chi tiết nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá