Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Máy tính gặp lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng VietKey là một lỗi thông thường, có thể được khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách sửa lỗi gõ tiếng Việt có dấu trên VietKey thì Taimienphi sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bước.

Công cụ gõ tiếng Việt Vietkey là phần mềm gõ tiếng việt không thể thiếu với người thường xuyên làm việc với văn bản. Vietkey có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng đồng thời lại nhỏ gọn không chiếm nhiều tài nguyên của máy nhưng vẫn hoạt động hiệu quả.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi gặp lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, tuy nhiên người dùng nên kiểm tra xem mình đã sử dụng phiên bản Vietkey mới nhất hay chưa. Bởi rất có thể những lỗi cũ đã được tác giả sửa lại trong phiên bản mới.

- Tải phần mềm Vietkey tại đây: Download Vietkey

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Hầu hết người dùng hiện này đều sử dụng bảng mã gõ tiếng Việt là Unicode và kiểu gõ là Telex. Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra xem Vietkey đã thiết lập đúng kiểu gõ và bảng mã thông dụng này hay chưa để đưa về đúng chuẩn.

Bước 1: Để thay đổi kiểu gõ, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Vietkey ở góc dưới cùng bên phải của màn hình làm việc, chọn Hiện cửa sổ Vietkey. Bạn cũng có thể mở nhanh cửa sổ Vietkey bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + P.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 2

Nhấn vào thẻ Kiểu gõ, tại đây bạn kiểm tra trong nhóm Tiếng Việt đã chọn kiểu gõ là Telex hay chưa để đổi lại.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 3

Bước 2: Trong nhóm Gõ bàn phím, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã chọn Tiếng Việt.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 4

Bước 3: Chọn tiếp thẻ Bảng mã,trong nhóm Unicode 16 bit, hãy lựa chọn Unicode dựng sẵn.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 5

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn có thể nhấn Luôn nổi hoặc TaskBar ở ngay bên dưới của cửa sổ Vietkey để thu gọn phần mềm và lưu lại những thay đổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-co-dau-khi-dung-vietkey-50501n.aspx
Vậy là Taimienphi vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey. Hy vọng bài viết sẽ giúp khắc phục triệt để lỗi gõ tiếng Việt trên phần mềm Vietkey. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải và sử dụng phần mềm gõ tiếng việt khác trên máy tính là Unikey. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt
Sửa lỗi mất biểu tượng GoTiengViet trên taskbar
Cách gõ tiếng Việt có dấu, viết chữ có dấu tiếng Việt trong soạn thảo văn bản
Cách gõ tiếng Việt trên Safari, có dấu và không dấu
Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey
Từ khoá liên quan:

lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

, loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey, không gõ được tiếng việt trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

  VietKey là một trong những tiện ích cho phép người dùng dễ dàng gõ được tiếng việt có dấu trên máy tính, người dùng có thể sử dụng các bộ gõ khác nhau để tạo nền các ký tự, viết câu tiếng việt một cách đơn giản nhất. Đặc ...
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng Việt trên nhiều hệ điều hành
 • Unikey Phần mềm gõ tiếng Việt trên Win 7, Win 10

Tin Mới

 • So sánh Vietkey và Unikey? bộ gõ tiếng việt nào tốt hơn?

  Unikey và Vietkey đều là 2 bộ gõ tiếng Việt phổ biến và được sử dụng nhiều tại Việt Nam, tùy vào thói quen và nhu cầu sử dụng trong công việc, thì số người chọn Unikey hay chọn Vietkey là khác nhau, vậy chúng ta hãy cùng nhau so sánh Vietkey và Unikey để thấy được những ưu điểm 2 phần mềm này nhé.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

  Tình trạng font chữ văn bản bị lỗi trong Word xảy ra khá là nhiều và đa phần đều là do định dạng font chữ giữa các văn bản không đồng nhất. Tuy nhiên chúng ta có thể sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey một cách dễ dàng và triệt để. Vậy cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey như thế nào?

 • Các cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính

  Sử dụng Unikey để gõ tiếng việt có dấu trên máy tính là cách thực hiện nhanh và hiệu quả nhất hiện nay, bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác như Vietkey hay GoTiengViet để soạn thảo văn bản

 • Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng

  Qua bài phân tích đoạn trích Chí khí anh hùng các em đã có những cảm nhận đầu tiên về hình tượng người anh hùng Từ Hải. Trong bài Nghị luận về nhân vật Từ Hải trong đoạn trích Chí khí anh hùng hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các em những hiểu biết về Từ Hải cùng những đánh giá, nhận định khách quan về nhân vật này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá