Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Máy tính gặp lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng VietKey là một lỗi thông thường, có thể được khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách sửa lỗi gõ tiếng Việt có dấu trên VietKey thì Taimienphi sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bước.

Công cụ gõ tiếng Việt Vietkey là phần mềm gõ tiếng việt không thể thiếu với người thường xuyên làm việc với văn bản. Vietkey có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng đồng thời lại nhỏ gọn không chiếm nhiều tài nguyên của máy nhưng vẫn hoạt động hiệu quả.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi gặp lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, tuy nhiên người dùng nên kiểm tra xem mình đã sử dụng phiên bản Vietkey mới nhất hay chưa. Bởi rất có thể những lỗi cũ đã được tác giả sửa lại trong phiên bản mới.

- Tải phần mềm Vietkey tại đây: Download Vietkey

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Hầu hết người dùng hiện này đều sử dụng bảng mã gõ tiếng Việt là Unicode và kiểu gõ là Telex. Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra xem Vietkey đã thiết lập đúng kiểu gõ và bảng mã thông dụng này hay chưa để đưa về đúng chuẩn.

Bước 1: Để thay đổi kiểu gõ, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Vietkey ở góc dưới cùng bên phải của màn hình làm việc, chọn Hiện cửa sổ Vietkey. Bạn cũng có thể mở nhanh cửa sổ Vietkey bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + P.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 2

Nhấn vào thẻ Kiểu gõ, tại đây bạn kiểm tra trong nhóm Tiếng Việt đã chọn kiểu gõ là Telex hay chưa để đổi lại.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 3

Bước 2: Trong nhóm Gõ bàn phím, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã chọn Tiếng Việt.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 4

Bước 3: Chọn tiếp thẻ Bảng mã,trong nhóm Unicode 16 bit, hãy lựa chọn Unicode dựng sẵn.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 5

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn có thể nhấn Luôn nổi hoặc TaskBar ở ngay bên dưới của cửa sổ Vietkey để thu gọn phần mềm và lưu lại những thay đổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-co-dau-khi-dung-vietkey-50501n.aspx
Vậy là Taimienphi vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey. Hy vọng bài viết sẽ giúp khắc phục triệt để lỗi gõ tiếng Việt trên phần mềm Vietkey. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải và sử dụng phần mềm gõ tiếng việt khác trên máy tính là Unikey. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi mất biểu tượng GoTiengViet trên taskbar
Cách gõ tiếng Việt trên Safari, có dấu và không dấu
Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey
Sửa lỗi mất biểu tượng Vietkey trên thanh Taskbar
Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007 khỏi máy tính?
Từ khoá liên quan:

lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

, loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey, không gõ được tiếng việt trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

  VietKey là một chương trình dùng để nhập các ký tự tiếng Việt và một số ngôn ngữ khác, VietKey còn là một trong những phần mềm gõ tiếng Việt đầu tiên và rất tốt tại Việt Nam, nó hỗ trợ hầu hết các font chữ tiếng Việt từ TCVN3, Unicode, VNI, ...
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất

Tin Mới

 • Sửa lỗi không mở được Vietkey

  Lỗi không mở được Vietkey không quá nghiêm trọng nhưng một khi xảy ra lại khó khắc phục, đặc biệt là với những người dùng mới, chưa có kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để khắc phục triệt để tình trạng không mở được phần mềm Vietkey và giúp phần mềm hoạt động lại như bình thường?

 • So sánh Vietkey và Unikey? bộ gõ tiếng việt nào tốt hơn?

  Khi so sánh Vietkey và Unikey, hầu hết người dùng chỉ biết đây là 2 công cụ gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay mà khó có thể phân tích một cách cụ thể. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giúp bạn đánh giá và so sánh Vietkey và Unikey để giúp bạn chọn ra cho mình công cụ phù hợp phục vụ nhu cầu cá nhân và công việc.

 • Cách cài Unikey, setup Unikey gõ tiếng việt trên máy tính

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt, trong đó có phần mềm Unikey. Dưới đây là Cách cài và tải Unikey, setup Unikey gõ tiếng việt trên máy tính đơn giản và nhanh chóng, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.

 • Đăng xuất Messenger, thoát Facebook Messenger trên iPhone, Android, Windows Phone

  Cách đăng xuất Messenger hoàn toàn, thoát Facebook Messenger trên điện thoại Android, iPhone là việc cần thiết giúp cho bạn bảo mật được thông tin về nội dung tin nhắn mỗi khi sử dụng thiết bị khác để đăng nhập Facebook Messenger. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lại khá ít người chú ý đến việc đăng xuất hoặc không biết cách đăng xuất Messenger. Bài viết dưới đây sẽ là một thủ thuật nhỏ giúp bạn trong việc đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá