Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Máy tính gặp lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng VietKey là một lỗi thông thường, có thể được khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách sửa lỗi gõ tiếng Việt có dấu trên VietKey thì Taimienphi sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bước.

Công cụ gõ tiếng Việt Vietkey là phần mềm gõ tiếng việt không thể thiếu với người thường xuyên làm việc với văn bản. Vietkey có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng đồng thời lại nhỏ gọn không chiếm nhiều tài nguyên của máy nhưng vẫn hoạt động hiệu quả.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi gặp lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, tuy nhiên người dùng nên kiểm tra xem mình đã sử dụng phiên bản Vietkey mới nhất hay chưa. Bởi rất có thể những lỗi cũ đã được tác giả sửa lại trong phiên bản mới.

- Tải phần mềm Vietkey tại đây: Download Vietkey

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Hầu hết người dùng hiện này đều sử dụng bảng mã gõ tiếng Việt là Unicode và kiểu gõ là Telex. Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra xem Vietkey đã thiết lập đúng kiểu gõ và bảng mã thông dụng này hay chưa để đưa về đúng chuẩn.

Bước 1: Để thay đổi kiểu gõ, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Vietkey ở góc dưới cùng bên phải của màn hình làm việc, chọn Hiện cửa sổ Vietkey. Bạn cũng có thể mở nhanh cửa sổ Vietkey bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + P.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 2

Nhấn vào thẻ Kiểu gõ, tại đây bạn kiểm tra trong nhóm Tiếng Việt đã chọn kiểu gõ là Telex hay chưa để đổi lại.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 3

Bước 2: Trong nhóm Gõ bàn phím, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã chọn Tiếng Việt.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 4

Bước 3: Chọn tiếp thẻ Bảng mã,trong nhóm Unicode 16 bit, hãy lựa chọn Unicode dựng sẵn.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 5

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn có thể nhấn Luôn nổi hoặc TaskBar ở ngay bên dưới của cửa sổ Vietkey để thu gọn phần mềm và lưu lại những thay đổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-co-dau-khi-dung-vietkey-50501n.aspx
Vậy là Taimienphi vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey. Hy vọng bài viết sẽ giúp khắc phục triệt để lỗi gõ tiếng Việt trên phần mềm Vietkey. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải và sử dụng phần mềm gõ tiếng việt khác trên máy tính là Unikey. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi mất biểu tượng GoTiengViet trên taskbar
Cách gõ tiếng Việt trên Safari, có dấu và không dấu
Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey
Sửa lỗi mất biểu tượng Vietkey trên thanh Taskbar
Cách xóa Vietkey, gỡ bỏ Vietkey 2007 khỏi máy tính?
Từ khoá liên quan:

lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

, loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey, không gõ được tiếng việt trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu

  Công cụ gõ tiếng việt VietKey xuất hiện sớm nhất trong những phần mềm có cùng chức năng, Vietkey hỗ trợ gõ văn bản tiếng Việt có dấu trên Word, Excel, Powerpoint ... và các môi trường soạn thảo văn bản trên máy tính, các chức năng của Vietkey còn được đánh giá cao và nhiều người sử dụng hiện nay.
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính

Tin Mới

 • Cách gõ tiếng Việt trong Skype bằng UniKey

  Cách gõ tiếng Việt trong Skype bằng UniKey như thế nào? là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Thấu hiểu điều này và giúp các bạn đọc có thể chat bằng tiếng Việt trên Skype dễ dàng, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn gõ tiếng Việt trong Skype bằng ứng dụng Unikey dưới đây.

 • Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI giúp các bạn soạn thảo văn bản dễ dàng và hiệu quả hơn với Font VNI. Chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây.

 • Lỗi không gõ tắt được trong unikey

  Máy tính gặp lỗi gõ tắt Unikey dù không gây ra hậu quả gì quá nghiêm trọng nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, đồng thời làm giảm đi hiệu suất sử dụng, điều này đặc biệt chính xác với những người đã quen dùng các kiểu gõ tắt của Unikey trong công việc hàng ngày của mình.

 • Soạn bài Muốn làm thằng Cuội

  Khi soạn bài Muốn làm thằng Cuội trang 156 SGK Ngữ văn 8, tập , chúng ta sẽ hiểu hơn những tâm sự thầm kín của thi sĩ Tản Đà trước cuộc sống thực tại nơi trần thế nhàm chán, buồn tủi, ước mơ thoát tục được gửi gắm qua mộng tưởng được lên cung trăng bầu bạn với chị Hằng, đó cũng là nỗi lòng của những người ý thức được tài năng của bản thân nhưng lạc lõng, cô đơn trước thời cuộc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá