Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Máy tính gặp lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng VietKey là một lỗi thông thường, có thể được khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết cách sửa lỗi gõ tiếng Việt có dấu trên VietKey thì Taimienphi sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bước.

Công cụ gõ tiếng Việt Vietkey là phần mềm gõ tiếng việt không thể thiếu với người thường xuyên làm việc với văn bản. Vietkey có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng đồng thời lại nhỏ gọn không chiếm nhiều tài nguyên của máy nhưng vẫn hoạt động hiệu quả.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi gặp lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, tuy nhiên người dùng nên kiểm tra xem mình đã sử dụng phiên bản Vietkey mới nhất hay chưa. Bởi rất có thể những lỗi cũ đã được tác giả sửa lại trong phiên bản mới.

- Tải phần mềm Vietkey tại đây: Download Vietkey

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

Hầu hết người dùng hiện này đều sử dụng bảng mã gõ tiếng Việt là Unicode và kiểu gõ là Telex. Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra xem Vietkey đã thiết lập đúng kiểu gõ và bảng mã thông dụng này hay chưa để đưa về đúng chuẩn.

Bước 1: Để thay đổi kiểu gõ, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Vietkey ở góc dưới cùng bên phải của màn hình làm việc, chọn Hiện cửa sổ Vietkey. Bạn cũng có thể mở nhanh cửa sổ Vietkey bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + P.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 2

Nhấn vào thẻ Kiểu gõ, tại đây bạn kiểm tra trong nhóm Tiếng Việt đã chọn kiểu gõ là Telex hay chưa để đổi lại.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 3

Bước 2: Trong nhóm Gõ bàn phím, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã chọn Tiếng Việt.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 4

Bước 3: Chọn tiếp thẻ Bảng mã,trong nhóm Unicode 16 bit, hãy lựa chọn Unicode dựng sẵn.

sua loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey 5

Sau khi hoàn thành 3 bước trên, bạn có thể nhấn Luôn nổi hoặc TaskBar ở ngay bên dưới của cửa sổ Vietkey để thu gọn phần mềm và lưu lại những thay đổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-go-duoc-tieng-viet-co-dau-khi-dung-vietkey-50501n.aspx
Vậy là Taimienphi vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey. Hy vọng bài viết sẽ giúp khắc phục triệt để lỗi gõ tiếng Việt trên phần mềm Vietkey. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải và sử dụng phần mềm gõ tiếng việt khác trên máy tính là Unikey. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt
Sửa lỗi mất biểu tượng GoTiengViet trên taskbar
Cách gõ tiếng Việt có dấu, viết chữ có dấu tiếng Việt trong soạn thảo văn bản
Cách gõ tiếng Việt trên Safari, có dấu và không dấu
Thiết lập gõ tiếng Việt trên HTKK, iHTKK với Vietkey
Từ khoá liên quan:

lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu khi dùng Vietkey

, loi khong go duoc tieng viet co dau khi dung vietkey, không gõ được tiếng việt trong word,

SOFT LIÊN QUAN
 • VietKey

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

  Vietkey là công cụ gõ tiếng Việt hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng nhất hiện nay. Hơn nữa, Vietkey còn có thể giúp bạn gõ văn bản nhanh hơn bằng cách thiết lập trước các cụm từ viết tắt, và trên hết là giao diện thuần Việt cũng như cho phép download hoàn toàn miễn phí.
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất

Tin Mới

 • Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt

  Vietkey 2000 là công cụ gõ tiếng Việt được cài đặt và sử dụng khá phổ biến hiện nay, Vietkey hỗ trợ hầu hết phiên bản hệ điều hành Windows hiện nay, bao gồm cả Windows 10. Vậy bạn đã biết cách cài đặt Vietkey 2000 gõ tiếng Việt thế nào để hiệu quả nhất chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 • Cách cài Vietkey cho Windows 10

  Vietkey cho phép người dùng cài đặt trên nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau từ Windows XP cho đến Windows 10. Cách cài Vietkey cho Windows 10 cũng tương tự như những phiên bản khác chỉ với một vài bước đơn

 • Cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI giúp các bạn soạn thảo văn bản dễ dàng và hiệu quả hơn với Font VNI. Chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây.

 • Soạn bài Đò Lèn

  Các em soạn bài Đò Lèn để cùng nhà thơ Nguyễn Duy trở lại với những kỉ niệm tuổi thơ tinh nghịch, hồn nhiên và những hồi ức tốt đẹp về người bà tảo tần, hi sinh cả cuộc đời mình cho đứa cháu. Qua những vần thơ bình dị, giàu xúc cảm của nhà thơ, ta cũng hình dung được bức tranh nông thôn nghèo đói, xơ xác vì phải chịu sự tàn phá của chiến tranh và những vẻ đẹp mộc mạc của những người dân lao động Việt Nam lúc bấy giờ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá