Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Cảnh ngày hè

Cảnh ngày hè là bài thơ đặc sắc được Nguyễn Trãi sáng tác khi về ở ẩn tại Côn Sơn. Bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Cảnh ngày hè sẽ giúp cho việc tìm hiểu và phân tích bài thơ của các em học sinh được hiệu quả hơn.

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Cảnh ngày hè

1. Nội dung
Bức tranh thiên nhiên cảnh sắc ngày hè và tâm hồn, tình yêu thiên nhiên của Nguyễn Trãi. Đồng thời thông qua bức tranh tác giả còn cho thấy tấm lòng yêu nước thương dân, đau đáu với vận mệnh của nước nhà.

2. Nghệ thuật
- Thể thơ thất ngôn Đường luật
- Ngôn ngữ cô đọng, hàm xúc, giàu sức biểu cảm

https://thuthuat.taimienphi.vn/khai-quat-dac-sac-ve-noi-dung-va-nghe-thuat-bai-canh-ngay-he-51376n.aspx
Bên cạnh bài Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Cảnh ngày hè, khi tìm hiểu về bài thơ Cảnh ngày hè, các em có thể chuẩn bị trước bài Soạn bài Cảnh ngày hè hay tham khảo bài phân tích bài thơ Cảnh ngày hè mà chúng tôi đã giới thiệu trên Thuthuat.Taimienphi.vn.


Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Lầu Hoàng Hạc
Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Nhàn
Khái quát đặc sắc Nội dung, nghệ thuật truyện Cô bé bán diêm
Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài Khe chim kêu
Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật văn bản Tôi đi học
Từ khoá liên quan:

khai quat dac sac ve noi dung va nghe thuat bai canh ngay he

, tom tat noi dung bai canh ngay he cua nguyen trai,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài thu hoạch chính trị hè năm 2016

  Bài tổng kết nội dung học chính trị hè 2016

  Sau khoảng thời gian học tập các Nghị quyết của Đảng, đội ngũ Cán bộ và các Đảng viên sẽ phải làm bài thu hoạch để ghi lại quá trình học tập, nhận thức và đưa ra những đề xuất của mình, vì vậy, bài thu hoạch chính trị hè ...

Tin Mới

 • Cảm nhận về 8 câu thơ cuối bài Trao duyên

  Trao duyên là đoạn trích thể hiện rõ tâm trạng đau khổ và nhân cách cao đẹp của nàng Kiều. Để tìm hiểu rõ hơn điều đó, các em cùng tham khảo bài viết Cảm nhận về 8 câu thơ cuối bài Trao duyên. Hy vọng với tài liệu hữu ích này, các em sẽ học tập hiệu quả hơn. Chúc các em thành công.

 • Thuyết minh về chùa Trấn Quốc

  Mỗi bài văn thuyết minh luôn chứa đựng những thông tin mới mẻ, khách quan và hữu ích, bởi thế khi viết văn thuyết minh các em không chỉ rèn luyện được kĩ năng viết bài mà còn trau dồi thêm nhiều kiến thức hữu ích. Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn lúng túng trong cách làm bài, để giúp các em viết bài tốt hơn, xin chia sẻ bài văn mẫu Thuyết minh về chùa Trấn Quốc dưới đây. Các em cùng tham khảo để nắm được cấu trúc, cách làm một bài văn Thuyết minh về một ngôi chùa nhé.

 • Nghị luận xã hội về tác hại của rượu

  Bước sang thế kỷ 20, các tệ nạn xã hội là một trong những vấn đề gây nhức nhối ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống con người. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến ma túy, thuốc lá, rượu bia... Tuy nhiên, theo thời gian cùng sự phát triển của các mối quan hệ, rượu thậm chí còn trở thành tệ nạn nguy hiểm hơn ma túy. Bài Nghị luận xã hội về tác hại của rượu sẽ giúp các em hiểu sâu sắc hơn về tệ nạn này.

 • Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu: "Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...", chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách phân tích bài thơ Sóng tổng quát và phân tích vẻ đẹp bình dị của người phụ nữ trong tình yêu chi tiết. Thông qua những gợi ý trong bài viết này, các em sẽ biết cách lựa chọn dẫn chứng, chứng minh, làm sáng tỏ vấn đề một cách rành mạch, rõ ràng, khoa học hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá