Khắc phục, xử lý sự cố trên trình duyệt Firefox

Nhiều khi bạn sử dụng Firefox để lướt Web, đột nhiên nó tự động khởi động lại, hay bị treo một lúc rồi mới sử dụng tiếp được, thậm chí nhiều lúc bật rồi đợi mãi mà không lên... Trong bài này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố trong Firefox.

Trong quá trình sử dụng trình duyệt Firefox lướt Web, bạn đã không ít lần gặp sự cố treo trình duyệt, hay khởi động lại, không mở được các trang Web mặc dù kết nối mạng vẫn bình thường, ... Những lỗi này gây không ít phiền toái cho người dùng, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để loại bỏ nó nhé

Hướng dẫn Khắc phục sự cố trên trình duyệt Firefox

Phương án 1: Nếu Firefox của bạn hoạt động không đúng, vào trang không tải được, ...

Bạn tiến hành thoát khỏi trình duyệt và khởi động lại. Vào File -->Exit

Phương án 2: Nếu phương án 1 vẫn chưa ổn, tiến hành xóa Cached của trình duyệt. Vào Tool -->Options -->Advanced -->Network

Như hình dưới ở mục Cached Web content... Nhấn Clear Now. Sau đó OK

Phương án 3: Khắc phục sự cố do Plug-in, Vào Tool --> Add- ones --> Plug- in --> Nhìn các plug-in sau đó chọn Never Active

Sau đó khởi động lại Firefox sau đó vào lại Plug-in và chọn Always Active

Làm từng Plug- in một cho đến khi vấn đề được giải quyết

Phương án 4: Firefox bị treo khi khởi động.

Bạn vào Firefox ở màn hình chuột phải chọn Properties-->Compatibility

Mục compatibility tích vào Run is program in.... Sau đó chọn Windows98/ Windows ME, Hoặc chọn Windows bạn đang dùng như hình dưới chọn OK, sau đó chạy lại trình duyệt

Phương án 5: Khôi phục lại chế độ ban đầu cho Firefox khi Firefox chạy lỗi.

Vào Help --> troubleshoting information --> Chọn Reset Firefox

Phương án 6: Gỡ bỏ Firefox khỏi máy tính và tiến hành cài bản mới nhất

Mẹo Nếu gặp khó khăn trong việc gỡ bỏ trình duyệt Firefox khỏi máy tính, bạn có thể tham khảo bài viết Cách gỡ bỏ trình duyệt Firefox khỏi máy tính.

- Sau khi gỡ bỏ trình duyệt Firefox khỏi máy tính, bạn tiến hành cài đặt bản mới nhất. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Firefox tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-su-co-trong-firefox-1754n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn một số cách khắc phục sụ cố với Firefox, nếu thử mọi phương pháp mà vẫn không khắc phục được có thể hệ điều hành của bạn đang có vấn đề, bạn thử xem xét lại. Với các phương án trên chúc bạn lướt web ổn định và an toàn không mắc sự cố gì về Firefox nữa.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi hay khởi động lại của trình duyệt Firefox
Firefox - Khắc phục lỗi liên quan đến Add-on của RealPlayer
Cách cập nhật trình duyệt Firefox 32-bit lên 64-bit
Firefox 84.0.1 sửa lỗi tương thích với phần mềm diệt virus
2 Cách khởi động lại Firefox trên máy tính
Từ khoá liên quan:

khắc phục sự cố trên firefox

, xử lý lỗi Firefox, xử lý sự cố trong firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Wifi Internet VNPT, Viettel, FPT

  Việc kiểm tra tốc độ mạng Wifi Internet giúp bạn biết được chất lượng kết nối hiện tại. Bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến, bạn có thể đo lường tốc độ tải xuống, tải lên và độ trễ, từ đó xác định và khắc phục các

 • Link tải Liên Quân APK mới nhất

  Tựa game MOBA siêu hot Liên Quân Mobile APK đã tung ra bản cập nhật đầu năm mới 2023 với nhiều skin nhân vật, cơ chế gameplay hoàn toàn mới. Phần link tải Liên Quân APK mới nhất sẽ được Taimienphi.vn cập nhật trong phần nội dung tiếp theo dưới đây.

 • Link Telegram Tiếng Việt, cài tiếng Việt cho Telegram 2024

  Hiện tại người dùng Telegram đã có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt khi truy cập link Telegram Tiếng Việt, đối với người dùng thành thạo tiếng Anh thì điều này hết sức cần thiết, thuận lợi trong việc tham gia cộng đồng, tiếp cận nội dung và thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.