Sửa lỗi tên file, folder có màu xanh dương

Nhiều bạn thắc mắc máy tính mình bị lỗi tên file folder có màu xanh dương. Thực chất đây không phải là lỗi mà chỉ đơn thuần là máy tính đang được kích hoạt chế độ nén file mà thôi.

Một số người than phiền về tình trạng lỗi tên file folder có màu xanh dương. Nhiều người còn nghi ngại đó là do tác dụng của virus gây nên nữa. Chính vì thế hầu hết đều tìm cách khắc phục khi rơi vào tình trạng như vậy. Hãy tham khảo cách khắc phục lỗi tên file, folder có màu xanh dương qua các bước dưới đây.

Sửa lỗi tên file, folder có màu xanh dương

Thực chất đây không phải là lỗi. Chỉ đơn giản là bạn đã kích hoạt chế độ nén  file của Windows lên mà thôi. Tuy nhiên chế độ này thực sự không cần thiết vì nó sẽ gây rất nhiều rườm rà trong quá trình sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào menu Start tiếp đến nhập "folder options"

khac phuc loi ten file folder xanh duong

Bước 2: Sau khi mở folder options, bạn chuyển sang tab View rồi bỏ tích ở ô Show encrypted or compressed NTFS files in color để không hiển thị màu sắc cho file, folder nữa.

 tat che do nen file windows

Hoặc bạn cũng có thể chuột phải vào file đang mã hóa, tiếp đến chọn Properties.

file folder xanh duong xanh la

Trong tab General chọn advanced.

khac phuc loi ten file folder xanh duong, tat che do nen file windows, file folder xanh duong xanh la

Tiếp đến bỏ tích ở ô Encrypt contents to secure data.

Kết quả cuối cùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-ten-file-folder-co-mau-xanh-duong-4354n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tên file folder có màu xanh dương. Ngoài ra còn một chế độ song song với nén file là mã hóa file. Khi kích hoạt chế độ này lên thì tên file, folder sẽ có màu xanh lá cây thay cho xanh dương. Ngược lại nếu nén file thì bạn nên sử dụng các trình nén như WINRAR, 7zip sẽ tốt hơn. Hãy tham khảo cách sử dụng Winrar giải nén file mà chúng tôi đã cung cấp.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Windows Explorer hiển thị ổ đĩa 2 lần
Internet Explorer - Khắc phục, sửa lỗi đăng nhập trên trình duyệt
Sửa lỗi không thể tải file, download file từ Internet Explorer
Đổi giao diện File Explorer trong Windows 10 Creators Update
Internet Explorer 9 - Xử lý lỗi Flash Player trên trình duyệt
Từ khoá liên quan:

khac phuc loi ten file folder xanh duong

, tat che do nen file windows, file folder xanh duong xanh la,

SOFT LIÊN QUAN
 • OldNewExplorer

  Tùy chỉnh Explorer trên Windows 8.1

  OldNewExplorer là ứng dụng hỗ trợ khôi phục Windows Explorer trong Windows 8.1 về giao diện cũ giống như trên Windows 7 để người dùng có thể thao tác và làm việc dễ dàng hơn. Sở dĩ công cụ này là cần thiết bởi nhiều ngườ ...

Tin Mới

 • Cách ghép nhiều file pdf thành 1 bằng WinZip

  Ngoài khả năng nén và giải nén file, WinZip còn mang tới cho người dùng một tính năng vô cùng hữu ích nữa đó là ghép file PDF. Với tính năng này, bạn có thể ghép nhiều file PDF thành 1 bằng WinZip một cách nhanh chóng mà không cần phải sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ nào.

 • Cách nén file MP3 bằng WinZip trên máy tính

  Giảm dung lượng MP3 bằng WinZip cho phép bạn lưu nhiều nhạc hơn vào thiết bị hoặc bộ nhớ đám mây của mình. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ danh sách phát với bạn bè khi nén file MP3 bằng các công cụ nén mạnh mẽ của WinZip.

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá