Sửa lỗi tên file, folder có màu xanh dương

Nhiều bạn thắc mắc máy tính mình bị lỗi tên file folder có màu xanh dương. Thực chất đây không phải là lỗi mà chỉ đơn thuần là máy tính đang được kích hoạt chế độ nén file mà thôi.

Một số người than phiền về tình trạng lỗi tên file folder có màu xanh dương. Nhiều người còn nghi ngại đó là do tác dụng của virus gây nên nữa. Chính vì thế hầu hết đều tìm cách khắc phục khi rơi vào tình trạng như vậy. Hãy tham khảo cách khắc phục lỗi tên file, folder có màu xanh dương qua các bước dưới đây.

Sửa lỗi tên file, folder có màu xanh dương

Thực chất đây không phải là lỗi. Chỉ đơn giản là bạn đã kích hoạt chế độ nén  file của Windows lên mà thôi. Tuy nhiên chế độ này thực sự không cần thiết vì nó sẽ gây rất nhiều rườm rà trong quá trình sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào menu Start tiếp đến nhập "folder options"

khac phuc loi ten file folder xanh duong

Bước 2: Sau khi mở folder options, bạn chuyển sang tab View rồi bỏ tích ở ô Show encrypted or compressed NTFS files in color để không hiển thị màu sắc cho file, folder nữa.

 tat che do nen file windows

Hoặc bạn cũng có thể chuột phải vào file đang mã hóa, tiếp đến chọn Properties.

file folder xanh duong xanh la

Trong tab General chọn advanced.

khac phuc loi ten file folder xanh duong, tat che do nen file windows, file folder xanh duong xanh la

Tiếp đến bỏ tích ở ô Encrypt contents to secure data.

Kết quả cuối cùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-ten-file-folder-co-mau-xanh-duong-4354n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách khắc phục tên file folder có màu xanh dương. Ngoài ra còn một chế độ song song với nén file là mã hóa file. Khi kích hoạt chế độ này lên thì tên file, folder sẽ có màu xanh lá cây thay cho xanh dương. Ngược lại nếu nén file thì bạn nên sử dụng các trình nén như WINRAR, 7zip sẽ tốt hơn. Hãy tham khảo cách sử dụng Winrar giải nén file mà chúng tôi đã cung cấp.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Internet Explorer - Khắc phục, sửa lỗi đăng nhập trên trình duyệt
Sửa lỗi không thể tải file, download file từ Internet Explorer
Đổi giao diện File Explorer trong Windows 10 Creators Update
Internet Explorer 9 - Xử lý lỗi Flash Player trên trình duyệt
Fix lỗi "Not Responding" trong Windows
Từ khoá liên quan:

khac phuc loi ten file folder xanh duong

, tat che do nen file windows, file folder xanh duong xanh la,

SOFT LIÊN QUAN
 • OldNewExplorer

  Tùy chỉnh Explorer trên Windows 8.1

  OldNewExplorer là ứng dụng hỗ trợ khôi phục Windows Explorer trong Windows 8.1 về giao diện cũ giống như trên Windows 7 để người dùng có thể thao tác và làm việc dễ dàng hơn. Sở dĩ công cụ này là cần thiết bởi nhiều ngườ ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn tạo chữ ký file WinRAR

  Bạn đang thắc mắc không biết mọi người làm cách nào lại có thể tạo chữ ký file WinRAR để ghi chú, chú thích trong file nén WinRAR được? Và bạn sắp "chịu thua" vì loay hoay mãi vẫn chưa biết cách chú thích, tạo chữ ký WinRAR? Sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn mở file nén mặc định bằng WinRAR

  Bạn muốn Mở file nén mặc định bằng WinRAR, phần mềm giải nén được nhiều người sử dụng nhất hiện nay với tốc độ giải nén nhanh chóng. Bài viết dưới đây là cách mở file giải nén, tải WinRAR cùng theo dõi các bước của

 • Cách xem phiên bản WinRAR đang sử dụng

  Tham khảo hướng dẫn xem phiên bản WinRAR đang sử dụng trên máy tính giúp bạn tải WinRAR và nắm bắt thông tin phần mềm đang dùng là phiên bản bao nhiêu, phiên bản đó là 32 bit hay 64 bit đồng thời biết những thông tin

 • Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại Android

  Điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại Android là một trong những tính năng hữu ích và nổi bật của phần mềm TeamViewer nhưng lại chưa được nhiều người biết tới, trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng và khai thác tính năng điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại Android của TeamViewer.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá