Cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1

Như đã biết Windows 8.1 sử dụng đồng bộ tài khoản Microsoft và tài khoản đăng nhập Windows do đó việc kết nối mạng LAN trong Windows 8.1 gặp khá nhiều khó khăn. Để biết cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1, mời các bạn theo dõi các thao tác bên dưới.

Windows 8.1 là hệ điều hành phiên bản mới nhất của Microsoft, tính năng và giao diện được cải tiến đáng kể. Đặc biệt là việc thiết lập kết nối mạng LAN trong Windows 8.1 hơi khác so với các phiên bản Windows trước.

Hướng dẫn Cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + I sau đó vào Change PC Settings

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm và nhấn chuột vào tùy chọn Network

Bước 3: Tìm vào HomeGroup. Nếu chưa có Homegroup thì nhấn tạo HomeGroup bằng cách nhấn chuột vào Create ở bên phải

Bước 4: sau khi nhấn Create Windows 8.1 sẽ tự động tạo một HomeGroup có giao diện như hình dưới

Bước 5: Chọn ON hoặc OFF để chia sẻ và không chia sẻ các thư mục trong mạng LAN

Bước 6: Bây giờ máy tính Windows 8.1 đã kết nối trong mạng LAN. Muốn truy cập vào các máy tính kết nối đến homegroup trong mạng LAN, bạn vào Computer và chọn Homegroup.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1. Với thủ thuật này, bạn có thể kết nối và chia sẻ nhanh chóng, dễ dàng các tài liệu, tập tin thông quan mạng LAN. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Chia sẻ tài liệu giữa các máy tính trong mạng LAN để biết thêm cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-mang-lan-trong-windows-81-2092n.aspx
Khi thiết lập mạng LAN trong công ty hoặc tại nơi làm việc, nhiều người thường tạo hệ thống mạng LAN ảo và được gọi với cái tên là Virtual LANs. Vậy Virtual LANs là gì? tác dụng của Virtual LANs như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết chia sẻ Virtual LANs là gì? phân biệt VLAN khi cấu hình mạng Internet mà chúng tôi đã giới thiệu.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những cải tiến trong Windows 8.1 Update của Microsoft
Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Những thủ thuật Windows 8.1 người dùng cần biết
Windows 8.1 - Xóa mạng wifi không dùng đến
Tắt, vô hiệu hóa chức năng Autoplay trong Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

kết nối mạng lan

, tạo kết nối mạng lan, kết nối hệ thống mạng lan,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 84, 85 vẽ góc khi biết số đo

  Tài liệu Giải toán lớp 6 tập 2 trang 84, 85 vẽ góc khi biết số đo với đầy đủ lời giải, đáp án bài 24, 25, 26, 27, 28, 29 SGK. Tham khảo lời giải Toán


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá