Cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1

Như đã biết Windows 8.1 sử dụng đồng bộ tài khoản Microsoft và tài khoản đăng nhập Windows do đó việc kết nối mạng LAN trong Windows 8.1 gặp khá nhiều khó khăn. Để biết cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1, mời các bạn theo dõi các thao tác bên dưới.

Windows 8.1 là hệ điều hành phiên bản mới nhất của Microsoft, tính năng và giao diện được cải tiến đáng kể. Đặc biệt là việc thiết lập kết nối mạng LAN trong Windows 8.1 hơi khác so với các phiên bản Windows trước.

Hướng dẫn Cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + I sau đó vào Change PC Settings

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm và nhấn chuột vào tùy chọn Network

Bước 3: Tìm vào HomeGroup. Nếu chưa có Homegroup thì nhấn tạo HomeGroup bằng cách nhấn chuột vào Create ở bên phải

Bước 4: sau khi nhấn Create Windows 8.1 sẽ tự động tạo một HomeGroup có giao diện như hình dưới

Bước 5: Chọn ON hoặc OFF để chia sẻ và không chia sẻ các thư mục trong mạng LAN

Bước 6: Bây giờ máy tính Windows 8.1 đã kết nối trong mạng LAN. Muốn truy cập vào các máy tính kết nối đến homegroup trong mạng LAN, bạn vào Computer và chọn Homegroup.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1. Với thủ thuật này, bạn có thể kết nối và chia sẻ nhanh chóng, dễ dàng các tài liệu, tập tin thông quan mạng LAN. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Chia sẻ tài liệu giữa các máy tính trong mạng LAN để biết thêm cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-mang-lan-trong-windows-81-2092n.aspx
Khi thiết lập mạng LAN trong công ty hoặc tại nơi làm việc, nhiều người thường tạo hệ thống mạng LAN ảo và được gọi với cái tên là Virtual LANs. Vậy Virtual LANs là gì? tác dụng của Virtual LANs như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết chia sẻ Virtual LANs là gì? phân biệt VLAN khi cấu hình mạng Internet mà chúng tôi đã giới thiệu.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những cải tiến trong Windows 8.1 Update của Microsoft
Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Những thủ thuật Windows 8.1 người dùng cần biết
Tắt, vô hiệu hóa chức năng Autoplay trong Windows 8.1
So sánh sự khác biệt giữa Windows 8 và Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

kết nối mạng lan

, tạo kết nối mạng lan, kết nối hệ thống mạng lan,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1 KB5014746

  Bản cập nhật hệ điều hành Windows

  Microsoft vừa phát hành Windows 8.1 KB5014746, bản cập nhật Patch Tuesday tháng 6 / 2022 cho Windows 8.1. Bản cập nhật mang theo những cải tiến đáng kể và bản sửa lỗi cho người dùng trải nghiệm.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Auto Click, phần mềm tự động Click chuột chơi game

  Auto Click là phần mềm hỗ trợ click chuột được nhiều người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với cách sử dụng Auto Click giúp người dùng có thể tự động click chuột ở một hoặc nhiều vị trí khác nhau trên màn hình giảm thao tác tay và hoàn thành công việc được nhanh hơn.

 • Hướng dẫn tăng âm lượng loa máy tính bằng Sound Booster

  Đôi khi âm thanh loa máy tính của bạn bị nhỏ, chất lượng âm thanh không được tốt và bạn muốn cải thiện chúng nhưng không biết phải làm sao thì Sound Booster chính là thứ mà bạn cần, phần mềm Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính được nhiều người tin tưởng sử dụng.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Tăng giảm âm lượng trên máy tính, Laptop giúp người dùng có thể điều chỉnh được tần số âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện tại có rất nhiều các tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính tuy nhiên sử dụng phần mềm tăng âm lượng loa máy tính lại là cách được nhiều người áp dụng và sử dụng nhất.

 • Code Nhất Đại Tông Sư SohaGame mới nhất

  Full Code Nhất Đại Tông Sư SohaGame - Nhất Đại Tông Sư Mobile là mã GiftCode của NPH dành tặng game thủ nhân dịp ra mắt chính thức, sau khi nhập Code Nhất Đại Tông Sư SohaGame người dùng nhận ngay Đệ Tử Lệnh, Bồi Nguyên Đan, Kim Nguyên Bảo, Bùa Tinh Luyện Trung Cấp, Thiên Thạch cấp cao và Bạc nâng tướng miễn phí.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá