Cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1

Như đã biết Windows 8.1 sử dụng đồng bộ tài khoản Microsoft và tài khoản đăng nhập Windows do đó việc kết nối mạng LAN trong Windows 8.1 gặp khá nhiều khó khăn. Để biết cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1, mời các bạn theo dõi các thao tác bên dưới.

Windows 8.1 là hệ điều hành phiên bản mới nhất của Microsoft, tính năng và giao diện được cải tiến đáng kể. Đặc biệt là việc thiết lập kết nối mạng LAN trong Windows 8.1 hơi khác so với các phiên bản Windows trước.

Hướng dẫn Cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + I sau đó vào Change PC Settings

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm và nhấn chuột vào tùy chọn Network

Bước 3: Tìm vào HomeGroup. Nếu chưa có Homegroup thì nhấn tạo HomeGroup bằng cách nhấn chuột vào Create ở bên phải

Bước 4: sau khi nhấn Create Windows 8.1 sẽ tự động tạo một HomeGroup có giao diện như hình dưới

Bước 5: Chọn ON hoặc OFF để chia sẻ và không chia sẻ các thư mục trong mạng LAN

Bước 6: Bây giờ máy tính Windows 8.1 đã kết nối trong mạng LAN. Muốn truy cập vào các máy tính kết nối đến homegroup trong mạng LAN, bạn vào Computer và chọn Homegroup.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1. Với thủ thuật này, bạn có thể kết nối và chia sẻ nhanh chóng, dễ dàng các tài liệu, tập tin thông quan mạng LAN. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Chia sẻ tài liệu giữa các máy tính trong mạng LAN để biết thêm cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-mang-lan-trong-windows-81-2092n.aspx
Khi thiết lập mạng LAN trong công ty hoặc tại nơi làm việc, nhiều người thường tạo hệ thống mạng LAN ảo và được gọi với cái tên là Virtual LANs. Vậy Virtual LANs là gì? tác dụng của Virtual LANs như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết chia sẻ Virtual LANs là gì? phân biệt VLAN khi cấu hình mạng Internet mà chúng tôi đã giới thiệu.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những cải tiến trong Windows 8.1 Update của Microsoft
Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Những thủ thuật Windows 8.1 người dùng cần biết
Windows 8.1 - Xóa mạng wifi không dùng đến
Tắt, vô hiệu hóa chức năng Autoplay trong Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

kết nối mạng lan

, tạo kết nối mạng lan, kết nối hệ thống mạng lan,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Để tăng âm lượng loa trên máy tính,kích volume cho laptop nhiều người chọn sử dụng các phần mềm bên thứ 3 để tinh chỉnh một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên ngoài cách sử dụng phần mềm ra thì còn có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính không? Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Mẹo giành chiến thắng dễ dàng trong Auto Chess VN

  Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp để giànhchiến thắng dễ dàng trong Auto Chess VN, một phiên bản Auto Chess Mobile được phát hành dành riêng cho các game thủ tại thị trường Việt Nam. Hãy theo dõi để biết thêm một số mẹo chơi thú vị nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá