Cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1

Như đã biết Windows 8.1 sử dụng đồng bộ tài khoản Microsoft và tài khoản đăng nhập Windows do đó việc kết nối mạng LAN trong Windows 8.1 gặp khá nhiều khó khăn. Để biết cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1, mời các bạn theo dõi các thao tác bên dưới.

Windows 8.1 là hệ điều hành phiên bản mới nhất của Microsoft, tính năng và giao diện được cải tiến đáng kể. Đặc biệt là việc thiết lập kết nối mạng LAN trong Windows 8.1 hơi khác so với các phiên bản Windows trước.

Hướng dẫn Cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + I sau đó vào Change PC Settings

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm và nhấn chuột vào tùy chọn Network

Bước 3: Tìm vào HomeGroup. Nếu chưa có Homegroup thì nhấn tạo HomeGroup bằng cách nhấn chuột vào Create ở bên phải

Bước 4: sau khi nhấn Create Windows 8.1 sẽ tự động tạo một HomeGroup có giao diện như hình dưới

Bước 5: Chọn ON hoặc OFF để chia sẻ và không chia sẻ các thư mục trong mạng LAN

Bước 6: Bây giờ máy tính Windows 8.1 đã kết nối trong mạng LAN. Muốn truy cập vào các máy tính kết nối đến homegroup trong mạng LAN, bạn vào Computer và chọn Homegroup.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách kết nối mạng LAN trong Windows 8.1. Với thủ thuật này, bạn có thể kết nối và chia sẻ nhanh chóng, dễ dàng các tài liệu, tập tin thông quan mạng LAN. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Chia sẻ tài liệu giữa các máy tính trong mạng LAN để biết thêm cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ket-noi-mang-lan-trong-windows-81-2092n.aspx
Khi thiết lập mạng LAN trong công ty hoặc tại nơi làm việc, nhiều người thường tạo hệ thống mạng LAN ảo và được gọi với cái tên là Virtual LANs. Vậy Virtual LANs là gì? tác dụng của Virtual LANs như thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết chia sẻ Virtual LANs là gì? phân biệt VLAN khi cấu hình mạng Internet mà chúng tôi đã giới thiệu.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những cải tiến trong Windows 8.1 Update của Microsoft
Thủ thuật win 8.1 chạy đa nhiệm trên Windows 8.x
Những thủ thuật Windows 8.1 người dùng cần biết
Windows 8.1 - Xóa mạng wifi không dùng đến
Tắt, vô hiệu hóa chức năng Autoplay trong Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

kết nối mạng lan

, tạo kết nối mạng lan, kết nối hệ thống mạng lan,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 8.1

  File ISO cài Win 8.1

  Hệ điều hành Windows 8.1 được thiết kế dựa trên nền tảng vững chắc giúp việc lướt web an toàn hơn, bảo mật tài khoản và cho phép bố mẹ có thể kiểm soát con cái dễ dàng. Tính năng cải tiến của Windows 8.1 như tối ưu hóa tìm kiếm, tích hợp lưu trữ đám mây.

Tin Mới

 • Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD

  Hiren's BootCD là phần mềm có rất nhiều tính năng giúp bạn thực hiện rất nhiều tác vụ trên hệ thống như: Sửa lỗi máy tính, phá mật khẩu Windows, backup dữ liệu, ghost win. Dưới đây là Hướng dẫn chi tiết cách tạo Hiren's BootCD trên USB/CD cùng tham khảo để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 • Cách cập nhật Windows 7, Update Win 7 32bit, 64bit bản mới nhất

  Hệ điều hành Windows 7 có khả năng tương tích đầy đủ với các trình điều khiển thiết bị, ứng dụng và phần cứng đã hoạt động với tính năng thú vị được rất nhiều người dùng yêu thích. Cùng Taimienphi.vn cập nhật Windows 7, Update Win 7 bản mới nhất để trải nghiệm nhé.

 • Cách cài và sử dụng Sound Booster tăng âm lượng loa máy tính

  Bạn muốn cài và sử dụng Sound Booster để tăng âm lượng loa máy tính của mình tùy theo ý muốn khi nghe nhạc, xem phim, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết này hướng dẫn rất chi tiết theo từng bước và kèm theo hình ảnh minh họa để bạn dễ thực hiện cài đặt, dùng Sound Booster.

 • Cách gõ tiếng Việt trên KOPlayer

  Koplayer là trình giả lập android được khá đông người Việt sử dụng nhưng trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi không thể gõ tiếng Việt trên Ko (Koplayer) ngay cả khi đã bật Unikey, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 1 cách để gõ tiếng Việt trên Koplayer.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá