Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Trước đề văn yêu cầu Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường, nhiều em học sinh tỏ ra khá bối rối và lúng túng bởi không biết cách viết bài kể một việc làm tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường như thế nào cho đúng trình tự và hay. Vậy em có thể tham khảo một số bài viết mẫu để nắm vững hơn cách làm đề văn này.

Đề bài: Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý
II. Bài văn mẫu

ke viec lam tot cua em hoac nhung nguoi xung quanh de bao ve moi truong

Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Bài làm:

Mẹo Phương pháp làm văn kể chuyện lớp 4,5

Trong một buổi ngoại khóa của trường, chúng em được học và hướng dẫn cách bảo vệ môi trường bằng những việc làm nhỏ thường ngày. Em đã có dịp chia sẻ với các bạn của mình và thầy cô về câu chuyện của mình về việc bảo vệ môi trường.

Hôm đó, vào một buổi sáng sớm ngày cuối tuần, em thức dậy, ra đường tập thể dục, rèn luyện sức khỏe cho bản thân. Em chợt nhận ra con đường làng hôm nay rất lạ, có rất nhiều lá và giấy rác bay lung tung làm mất cảnh quan của xóm làng. Có lẽ trận mưa hôm qua rất to kèm gió lớn, con đường làng không còn sạch sẽ mà đầy rác bẩn. Em suy nghĩ một lúc rồi gọi những người bạn trong làng cùng lên kế hoạch thu dọn đường làng. Ai ai cũng vui mừng và háo hức vì được góp sức làm một việc tốt để bảo vệ môi trường của làng xóm. Em cùng các bạn đi lấy dụng cụ để quét dọn đường. Công việc lúc đầu khá vất vả vì có rất nhiều giấy rác, và cũng chỉ có vài ba bạn làm cùng. Một lúc sau, có nhiều thành viên trong xóm ra giúp đỡ, bác trưởng thôn đã khen ngợi chúng em có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh chung khiến chúng em rất vui mừng. Dưới sự giúp đỡ của mọi người, chúng em đã dọn dẹp xong con đường, trả lại vẻ đẹp ban đầu của nó. Người dân trong làng ai cũng vui tươi và hạnh phúc khi đi trên con đường sạch đẹp.

Em rất vui khi góp một phần công sức bé nhỏ của mình vào việc bảo vệ môi trường. Em cũng tự hào về bản thân vì đã làm được một việc tốt và em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, cùng các bạn của mình làm những điều ý nghĩa hơn giúp môi trường của chúng ta ngày càng xanh - sạch - đẹp.

-Hết-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-viec-lam-tot-cua-em-hoac-nhung-nguoi-xung-quanh-de-bao-ve-moi-truong-46442n.aspx
Viết về những tấm gương người tốt việc tốt trong việc bảo vệ môi trường sống, bên cạnh bài văn mẫu Kể việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường trên đây, các em có thể tham khảo thêm rất nhiểu bài văn hay lớp 5 có cùng chủ đề như: Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường, Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường, Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, Viết đoạn văn ngắn về môi trường trong đó có sử dụng các thành phần tình thái, cảm thán, gọi đáp, phụ chú.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
Nghị luận về vấn đề nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống
Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường
Soạn bài Kể chuyện: Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia, tuần 13
Dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
Từ khoá liên quan:

ke viec lam tot cua em hoac nhung nguoi xung quanh de bao ve moi truong

, ke lai mot viec tot em da lam de gop phan bao ve moi truong lop 8, viet bai van ke ve mot viec tot cua em gop phan bao ve moi truong lop 3 ngan,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm

  Văn mẫu dành cho học sinh

  Trong chương trình Ngữ văn lớp 6 thì bài văn mẫu kể về một việc tốt em đã làm là tài liệu học tốt tập làm văn rất hữu ích mà các em học sinh cần trang bị cho mình. Qua việc tham khảo những bài văn mẫu kể về một việc tốt ...

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất

  Truy cập vào Link Spins Coin Master miễn phí mới nhất, các bạn sẽ nhận được nhiều vật phẩm hấp dẫn. Có nhiều cách nhận thưởng nhưng khi bạn tham gia vào làm các nhiệm vụ thì Spins Coin trong game của bạn sẽ gia tăng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá