Kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em, Số 2

Trong bài hướng dẫn văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em, Số 2 để giúp em rèn luyện cách viết bài văn kể chuyện sao cho hay và thu hút người đọc, người nghe.

Đề bài: Kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em

viet bai van ke ve nhung doi moi o que huong em

Kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em, Số 2

Bài làm: Kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà đã ba năm kể từ ngày tôi chuyển đến thành phố sinh sống và học tập. Kì nghỉ hè lần này, bố mẹ cho tôi về quê thăm ông bà, cảnh vật nơi đây khiến tôi không khỏi ngỡ ngàng mà thốt lên rằng: "Quê mình thay đổi thật kì diệu!".

Vừa đặt chân đến cổng làng, tôi vô cùng ngạc nhiên và sung sướng bởi thay bằng con đường làng bằng gạch tạm bợ như ngày xưa là con đường được trải bê tông sạch sẽ, rộng rãi, thoáng mát. Hai bên đường dẫn vào làng trồng rất nhiều hoa mười giờ với đủ các sắc màu khiến cho con đường càng thêm đẹp. Cổng làng vẫn được giữ nguyên nhưng hình như người ta đã sơn cho nó một bộ áo mới. Đầm sen cạnh cổng làng vẫn còn đó nhưng đã được xây tường bao quanh. Ô kìa, bãi đất trống ngày xưa chứa đầy rác rưởi, đất đá, giờ đã thay thế bởi một nhà văn hóa mới được xây dựng vô cùng khang trang, sạch đẹp, còn có cả sân chơi dành cho trẻ em, những thiết bị tập thể thao cho người lớn. Tôi đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Dọc hai bên đường là những cây cột điện cao, mang điện đến cho khắp mọi nhà. Tôi thích thú ngắm nhìn mọi thứ xung quanh, giờ đây quê tôi đã có nhiều nhà cao tầng hơn, người dân sắm sửa được nhiều vật dụng hiện đại hơn như tủ lạnh, ti vi, máy giặt, đời sống được nâng cao nên gặp ai, tôi cũng thấy khuôn mặt rạng rỡ, vui tươi. Ngôi trường cấp 1, cấp 2 ngày xưa tôi học tách rời nhau, giờ đã được phá bỏ và xây liền kề nhau, thuận tiện cho các em học sinh đến lớp mỗi ngày. Nghe ông tôi nói, từ ngày có cuộc thi đua Nông thôn mới, quê tôi đã được Nhà nước đầu tư rất nhiều về cơ sở hạ tầng, cuộc sống người dân ngày càng khấm khá hơn. Những con đường, bờ ruộng đầy bùn đất, trơn trượt ngày nào, giờ cũng đã trở thành những con đường trải bê tông, thuận lợi cho máy móc nông nghiệp vào phục vụ công việc cấy cày của bà con.

Quê tôi quả thật có nhiều đổi mới, càng ngắm nhìn quê hương, tôi lại càng yêu và tự hào biết mấy. Tôi tự nhủ với lòng mình sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ để mai sau góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn.

Xem thêm các bài văn mẫu kể vè nơi em ở trên Taimienphi.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-nhung-doi-moi-o-xom-lang-hoac-pho-phuong-cua-em-so-2-43831n.aspx
- Kể về những đổi mới ở xóm làng hoặc phố phường của em
- Kể về những đổi mới ở quê em
- Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

Tác giả: Xuân Bắc     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý kể một câu chuyện về bảo vệ an ninh xóm làng
Kể lại một chuyến đi thăm cảnh đẹp ở địa phương mình hoặc ở nơi khác
Tập làm văn: Kể về người hàng xóm
Soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 lớp 6
Em hãy tả người hàng xóm mà em quen biết
Từ khoá liên quan:

Viết bài văn kể về những đổi mới ở quê hương em

, văn mẫu kể về những đổi mới ở quê hương em, viet bai van ke ve nhung doi moi o que huong em,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá