Kể về một thầy (cô) giáo kính yêu nhất của em

Thầy cô không chỉ là những người truyền dạy kiến thức mà còn là những người có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của mỗi người, các em cùng tham khảo những bài văn mẫu kể về một thầy (cô) giáo kính yêu nhất của em để thấy được tình cảm yêu mến, kính trọng của các bạn học sinh đối với thầy cô giáo của mình.

ke ve mot thay co giao kinh yeu nhat cua em

Bài làm:

Mỗi năm, cứ vào ngày 20 - 11 em lại luôn nhớ đến cô Bình. Cô đã dạy em năm em học lớp hai. Đó là cô giáo đã để lại trong lòng em những kỷ niệm sâu sắc, khó quên.

Cô Bình có dáng người thanh thanh, nước da cô trắng hồng. Mỗi khi được nghe cô giảng bài, em thấy cô rất giống nàng Bạch Tuyết trong truyện Cổ tích Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn mà mẹ vẫn kể cho em nghe. Em luôn thấy cô nở nụ cười tươi tắn trên môi kể cả những lúc trán cô nhăn lại và đôi mắt cô buồn buồn. Đó là những khi có bạn học sinh hư không chép bài, nói chuyện trong giờ học hay không học bài, bị điểm kém. Những khi chúng em không ngoan, cô chỉ im lặng, không trách mắng nặng lời mà cũng khiến cả lớp buồn xo.

Cô luôn lo lắng, chăm chút cho chúng em. Cô như một người mẹ thứ hai, dạy dỗ chúng em bao điều hay lẽ phải. Một hôm, khi tiếng trống báo hiệu giờ học vừa vang lên, cả lớp nhanh chóng đứng dậy chào cô và ra khỏi lớp. Em cũng ba chân bốn cẳng hoà vào đám đông đang lộn nháo trước cổng trường. Những cặp mắt dáo dác, háo hức tìm bố mẹ. Bình thường, bao giờ bố cũng đứng ở gốc cây phượng đằng kia đợi em. Nhưng hôm nay, khi đưa mắt ra chỗ quen thuộc, em không thấy bóng dáng quen thuộc ấy. Em đứng chờ, dựa lưng vào cổng, mắt nhìn ra xa mong chờ bố đến đón. Nhưng càng chờ thì càng thấy vô vọng. Khi các bạn học sinh đã về gần hết, sân trường vắng hoe. Em chờ mãi mà không thấy bố, sợ quá, em bắt đầu khóc. Em cứ đứng ở trước cổng mà khóc.

Đang khóc, có một bàn tay đặt lên vai tôi: "Sao em lại khóc?" "Có phải bố vẫn chưa đến?" Cô lấy khăn tay lau nước mắt cho em. Cô bảo em nín khóc, đừng lo lắng và sợ, đã có Cô đây rồi. Em nín khóc nhưng giọng vẫn còn nghèn nghẹn: "Em không biết, em chờ mãi mà không thấy bố đến. Em sợ bố không đến". Cô bảo em đừng lo, cô sẽ đứng đây chờ bố em, chắc chắn bố em sẽ đến. Em thấy cô dựng xe. Có cô đứng bên cạnh, em không còn sợ nữa. Cô hỏi chuyện gia đình em. Em vui vẻ kể cho cô nghe nhà em ở đâu, bố mẹ em làm gì. Em hay được bố mẹ đưa đi chơi vào ngày nghỉ cuối tuần. Em thích nhất là ăn kem. Em cứ đứng nói chuyện với cô mà quên mất cả thời gian. Em thấy cô thật gần gũi. Cô cũng kể cho em nghe những câu chuyện vui khiến em cũng vui lây. Em nhớ, cô còn mua bánh cho em ăn vì sợ em đói. Mãi một lúc sau, bố em mới đến. Gương mặt bố nhễ nhại mồ hôi, bố bảo vì có việc bận nên đến trễ, chỉ lo em đi đâu mất. Bố nhìn thấy em, thở phào yên tâm. Bố cám ơn cô và đón em về.

Ngày hôm đó, em về nhà muộn nhưng không bao giờ quên được tình cảm ấm áp mà cô đã dành cho em. Nếu không có cô, không có người xua đi nỗi sợ hãi thì không biết em sẽ thế nào. Hình ảnh cô vẫn luôn ấm áp trong trái tim em.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Kể về một thầy (cô) giáo kính yêu nhất của em bài tiếp theo, các em cần chuẩn bị kĩ những nội dung Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng và cùng với phần Kể về một người ông của em để học tốt môn Ngữ Văn hơn.

Tham khảo một số bài văn mẫu với yêu cầu nêu cảm nghĩ về thầy cô mái trường để em biết cách viết bài văn biểu cảm về sự vật, sự việc một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Bài viết số 2 lớp 6 gồm có 5 đề bài tập làm văn được xây dựng dưới dạng dàn ý cụ thể và chi tiết sẽ giúp các em học sinh lớp 6 lập dàn ý, hoàn chỉnh các bài tập làm văn tốt nhất, các em học sinh có thể tham khảo bài viết số 2 lớp 6 để học tốt môn Ngữ văn lớp 6 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-mot-thay-co-giao-kinh-yeu-nhat-cua-em-39039n.aspx

Tác giả: Duy Tâm     (3.9★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bức tranh vẽ cô giáo đang giảng bài, những bức vẽ kỷ niệm 20/11
Tả thầy giáo mà em yêu quý
STT cảm ơn thầy cô
Kể lại kỉ niệm đáng nhớ với thầy, cô giáo của em
Những câu danh ngôn về thầy cô ngày 20/11 hay và ý nghĩa
Từ khoá liên quan:

Kể về một thầy giáo hoặc cô giáo mà em kính trọng và quý mến

, Bài viết số 2 lớp 6: Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến, Kể về một thầy giáo hay cô giáo mà em quý mến ,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá