Kể về một người ông của em

Trong bài hướng dẫn viết văn tự sự hôm nay, chứng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn kể về một người ông của em, các em có thể dựa vào những gợi ý đó của chúng tôi để chủ động hoàn thiện bài viết của mình cho đầy đủ.

Đề bài: Kể về một người ông của em

ke ve mot nguoi ong cua em

Hướng dẫn kể về một người ông của em

 

Bài làm:

Ông của em rất thích câu cá. Em rất thích được theo ông ra hồ câu.

Bầu trời hôm đó rộng lớn, trong xanh. Thỉnh thoảng gợn lên một vài đám mây trắng xốp, lơ lửng trôi nổi hoà vào nền trời xanh thẳm. Trên cành cây, những chú chim sẻ đang lích chích, chuyền cành. Những anh lá cùng chị gió hoà vào nhau, cùng đùa vui nhảy múa. Những tia nắng tinh nghịch cũng không chịu đứng yên, nhảy nhót, xuyên qua những tán lá xanh. Thiên nhiên cùng hoà tấu nên bản nhạc vui nhộn.

Ông và em tìm một cái chòi. Em đứng nhìn ông chuẩn bị. Ông lấy một tờ báo cũ, rải xuống sàn, tay ông cầm chiếc cần câu bằng tre do chính ông làm. Khuôn mặt ông chăm chú nhìn vào chiếc phao, chờ cá cắn câu. Khuôn mặt ông hồng hào, hiền từ với mái tóc và chòm râu trắng. Em thấy ông em như một ông tiên trong truyện cổ tích mẹ thường kể mỗi đêm.

Em đến ngồi gần ông và ngắm nhìn ông kĩ hơn. Ánh mắt ông rất sáng và đẹp lạ thường. Nhìn ông, chẳng ai biết ông đã ngoài 70. Tuy tuổi đã cao nhưng ông em vẫn còn khoẻ mạnh và dẻo dai. Vừa nhìn ông, em vừa hỏi: "Bao giờ thì cá mới cắn câu hả ông?", "Ông ơi, làm sao biết được cá cắn câu?".

Ông khẽ suỵt tôi: "Cháu phải biết kiên nhẫn chờ đợi. Đi câu chính là học đức tính kiên nhẫn, rèn cho ta sự kiên trì, không nên hấp tấp, vội vàng. Và giúp ta suy nghĩ mọi việc cho thấu đáo. Cháu hiểu không?" Tôi lắc đầu. Ông xoa đầu tôi, mỉm cười: "Khi cháu lớn thêm chút nữa, cháu sẽ hiểu được ông muốn nói gì". Ông giảng giải, khi câu cá, cháu phải biết chờ đợi. Cháu càng kiên nhẫn chờ lâu, khi cá đớp mồi, cháu sẽ câu được. Lúc đó, cháu sẽ rất vui. Đấy chính là phần thưởng cho lòng kiên nhẫn. Nếu cháu nóng vội, cháu sẽ bỏ dở công việc. Thế là chưa biết kiên nhẫn. Ông đang giảng cho tôi thì chiếc phao khẽ động đậy. Rất nhanh, ông giật lên được một chú cá chép rất to. Ông nhanh chóng gỡ cá ra, bỏ vào Xô. Ông bảo sẽ mang con cá này về cho bà nấu canh chua cho ông cháu mình. Ông lấy mồi câu khác gắn vào lưỡi câu, quăng cần xuống nước. Nhưng những con cá sau, ông đều thả chúng xuống nước. Ông bảo ông đi câu là vì thú vui thích câu cá.

Những khi được đi câu với ông, tôi lại học thêm được nhiều bài học mới. Bài học hôm nay của tôi là bài học về đức tính kiên nhẫn. Ông bảo lần sau sẽ dạy tôi cách làm thế nào để câu được cá. Buổi đi chơi với ông hôm nay thật lý thú.

Sau khi đã Kể về một người ông của em các em có thể đi vào Phân tích cuộc tranh hùng giữa Dế Mèn và võ sĩ Bọ Ngựa hoặc tham khảo Hãy chuyển bài thơ Lượm thành một câu chuyện nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-mot-nguoi-ong-cua-em-39091n.aspx

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể về một người tốt mà em biết
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Soạn bài Kể chuyện Ông tổ nghề thêu
Kể về một người lao động
Truyện ngắn Lão Hạc giúp em hiểu gì về tình cảnh của người nông dân trước cách mạng?
Trong vai vợ ông giáo, kể lại một mẩu trong truyện Lão Hạc
Từ khoá liên quan:

Kể về một người ông của em

,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá