Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần sẽ giúp các em củng cố những nội dung bài học và rèn luyện thêm cho kĩ năng kể chuyện. Các em hãy tham khảo để có bài viết chất lượng nhất nhé!

Đề bài: Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

ke lai cau chuyen bac danh ca va ga hung than

 

Phần 1: Dàn ý Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

Xem chi tiết Dàn ý Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần

Ngày xưa, ở một vùng chài nọ, có một bác ngư dân đánh cá đã già. Ngày ngày, bác ra biển quăng lưới mong kiếm được mẻ cá ngon mang ra chợ bán.

Một hôm, như thường lệ, bác vác lưới ra biển đánh cá từ sáng sớm. Nhưng suốt cả ngày mà không có một chú cá nào mắc lưới, chỉ toàn rong rêu bám lấy mà thôi. Bác đánh cá buồn lắm, đem tất cả hy vọng vào mẻ lưới cuối cùng mong có được chút gì đó. May mắn thay, lần này mẻ lưới rất nặng, bác cẩn thận kéo lên thì thấy một chiếc bình bằng đồng miệng bịt kín, bác vui vẻ, chắc mẩm: "Chiếc bình này mà đem ra chợ bán cũng được khối tiền". Cầm chiếc bình trên tay, thấy hơi nặng, bác lấy tạm con dao bên hông, gỡ nắp xem bên trong có gì. Lúc nắp bình bật lên thì màn khói đen sì toả ra bay tít lên trời rồi từ từ làn khói kết lại thành một kẻ hung thần vô cùng to lớn, mặt mày dữ tợn, đôi mắt đầy ám khí. Ông lão chưa hết bàng hoàng thì hắn ta nhìn chăm chăm vào ông lão và quát:

- Ta cho mi biết, hôm nay chính là ngày tận số của mi

Dù có sợ hãi nhưng kịp trấn an, bác đánh cá bình tĩnh lại, bèn bảo:

- Là ta cứu ngươi khỏi cái bình kia, đáng ra ngươi nên cảm ơn ta, sao lại đòi giết ta chứ?

Gã hung thần bật cười ngạo nghễ, rồi nói:

- Ta là một hung thần. Vì làm điều ác mà bị thiên đình hoá thành quỷ nhốt vào chiếc bình bé tí này. Ta rất khó chịu và bực bội. Ta từng thề rằng kẻ nào cứu ta sẽ được ta đền ơn bằng vàng bạc, giàu có. Nhưng chẳng một ai tới cứu ta cả. Nay ta đổi lời nguyền:"Kẻ nào cứu ta sẽ phải chết" thì ngươi lại vừa để ta ra ngoài. Bây giờ, người phải chịu chết.

Nghe lời nói xấc xược hỗn láo của tên hung thần, bác rất tức giận, suy nghĩ tìm cách xử lý nó.

Bác nói:

- Thôi, ta đã già cả rồi, chết cũng không có gì đáng sợ. Nhưng có một điều ta rất tò mò, muốn biết trước khi chết mới thoả.

- Được, ngươi muốn biết gì, nói nhanh - gã hung thần quát.

Ngươi có thể cho ta biết vì sao một kẻ to lớn lại có thể ở trong chiếc bình nhỏ bé này được. Ta vẫn không tin vào điều ngươi nói.

Tên hùng thần đắc chí:

- Để ta cho ngươi thấy tài năng lợi hại của ta đây.

Vừa dứt lời, hắn rùng mình rồi xuất hiện một làn khói đen như hồi nãy, nhắm thẳng miệng bình mà chui vào. Nhanh tay, bác đánh cá lấy nắp nút chặt miệng bình, hắn vùng vẫy mãi cũng không ra được.

Bác vứt nó trở lại đáy biển, tên hung thần mãi mãi bị nhấn chìm, không còn cơ hội nào cho kẻ gây ra tội ác với con người. Thật là bài học thích đáng cho kẻ vô ơn bội nghĩa!

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-cau-chuyen-bac-danh-ca-va-ga-hung-than-46371n.aspx
Sau khi tìm hiểu bài Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần, các em có thể tìm đọc thêm: Kể một câu chuyện về bảo vệ an ninh xóm làng, Kể câu chuyện nói về một loài chim, Kể chuyện về một gia đình hạnh phúc, Hãy kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các danh nhân văn hóa.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Trong vai con cá vàng, hãy kể lại câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Kể lại câu chuyện Cây bút thần theo lời kể của em
Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh và con cá vàng
Trong vai mụ vợ, hãy kể lại chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng
Từ khoá liên quan:

ke lai cau chuyen bac danh ca va ga hung than

, Kể lại câu chuyện Bác đánh cá và gã hung thần,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá