Kể chuyện về một gia đình hạnh phúc

Khi đọc bài văn kể chuyện về một gia đình hạnh phúc dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nhận ra một điều: Hạnh phúc gia đình không phải là điều gì quá đỗi lớn lao, xa vời mà hạnh phúc đôi khi chỉ là những cử chỉ hành động giản đơn, nhỏ bé; là những quan tâm, chia sẻ, yêu thương chúng ta trao cho nhau mỗi ngày.

Đề bài: Kể chuyện về một gia đình hạnh phúc

ke chuyen ve mot gia dinh hanh phuc

 

Phần 1: Dàn ý kể chuyện về một gia đình hạnh phúc

Xem chi tiết Dàn ý kể chuyện về một gia đình hạnh phúc tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Kể chuyện về một gia đình hạnh phúc

Bài làm:

Xã nhà hàng năm đều có đợt bầu chọn gia đình văn hoá và có nhiều thành tích tốt góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. Gia đình bác Sơn luôn là gia đình được mọi người bình chọn và ngưỡng mộ.

Bác Sơn năm nay 50 tuổi, vợ là bác Mai năm nay 45 tuổi. Từ một công nhân làm thuê cho một công ty gạch, qua quá trình đúc rút kinh nghiệm cùng đầu óc kinh doanh nhạy bén, năm 40 tuổi, bác Sơn đã mở một xưởng sản xuất gạch ngói phục vụ thị trường xây dựng. Gần mười năm đi vào hoạt động, xưởng ngày càng mở rộng và trở thành một công ty lớn mạnh nhất trong tỉnh, bác mở thêm nhiều chi nhánh ở các nơi khác. Hằng năm, bác tuyển những người thất nghiệp trong làng về làm công nhân và trả lương tương xứng cho họ. Nhờ đó, mọi người ai cũng phấn khởi. Bác Mai vợ bác là một nhà giáo ưu tú, nhiều năm liền được phong tặng danh hiệu giáo viên dạy giỏi.

Vợ chồng bác sống rất hoà đồng, quan tâm đến mọi người, hằng năm bác đều dành một số tiền để trao học bổng cho con em trong làng vượt khó học giỏi. Những ai khó khăn ngỏ lời là bác giúp ngay, nhờ vậy mà ai cũng quý bác cả. Gia đình bác Sơn có hai người con, một chị bé tên Vân Anh, là giáo viên dạy toán một trường trung học dưới huyện và một cậu con trai đang theo học tại trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Hai con của bác vừa đẹp trai, xinh gái lại học giỏi, ngoan ngoãn nên cả xóm ai cũng không ngớt lời khen ngợi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-chuyen-ve-mot-gia-dinh-hanh-phuc-46434n.aspx
Gia đình bác Sơn thực sự là một gương sáng cho mọi gia đình học hỏi, từ khốn khó vươn lên thành công. Một gia đình hạnh phúc tuyệt vời.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể một câu chuyện về những người đã góp sức mình chống lại đói nghèo, lạc hậu, vì hạnh phúc của nhân dân
Soạn bài Kể chuyện được chứng kiến hoặc tham gia
Kể lại một câu chuyện sâu sắc về gia đình
Hãy chứng minh rằng Hạnh phúc của một tang gia là một màn kịch
Lời bài hát Ba Ngọn Nến Lung Linh
Từ khoá liên quan:

ke chuyen ve mot gia dinh hanh phuc

, Kể chuyện về một gia đình hạnh phúc,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá