iOS 14.5 hao pin, nóng máy, cách khắc phục như thế nào?

Không chỉ riêng iOS 14.5, hầu như các bản cập nhật iOS mới của Apple đều dính lỗi hao pin, nóng máy. Vậy lỗi iOS 14.5 hao pin, nóng máy, cách khắc phục như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này.

Mặc dù iOS 14.5 được bổ sung thêm tính năng hiệu chỉnh pin, giúp khắc phục tình trạng pin hao pin, sụt pin, tuy nhiên trên các diễn đàn công nghệ, nhiều người dùng báo cáo sau khi nâng cấp lên iOS 14.5, lỗi hao pin vẫn xảy ra trên các thiết bị iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

ios 14 5 hao pin

Cách khắc phục lỗi gây hao pin trên iOS 14.5


Mục Lục bài viết:
Cách 1. Kiểm tra tình trạng pin iPhone chạy iOS 14.5.
Cách 2. Buộc khởi động iPhone.
Cách 3. Tắt làm mới ứng dụng trong nền.
Cách 4. Giới hạn các ứng dụng truy cập vị trí của bạn.
Cách 5. Kích hoạt tính năng Optimised Charging.
Cách 6. Thay pin mới.

iOS 14.5 hao pin, nóng máy, cách khắc phục như thế nào?


Cách 1: Kiểm tra tình trạng pin iPhone chạy iOS 14.5

Nếu tình trạng iPhone chạy iOS 14.5 hao pin, nóng máy xảy ra liên tục, bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra tình trạng pin thiết bị có bị chai và còn sử dụng được nữa không. Nhất là với các thiết bị iPhone cũ, đã sử dụng trong một thời gian, pin có thể bị chai và gây ra lỗi sụt pin nhanh và nóng máy.

Có nhiều cách để kiểm tra tình trạng pin iPhone chạy iOS 14.5 khác nhau. Bạn đọc có thể truy cập tại đây để tìm hiểu chi tiết từng cách thực hiện nhé.

Xem thêm: Cách kiểm tra pin iPhone

Cách 2: Buộc khởi động iPhone

Đôi khi nguyên nhân gây ra lỗi iOS 14.5 hao pin, nóng máy hay sụt pin nhanh chó thể là do các sự cố, lỗi tương thích phần mềm. Để khắc phục tình trạng này nhanh chóng, giải pháp là buộc khởi động lại iPhone của bạn.

Trên các thiết bị trang bị Face ID: nhấn và giữ các nút Tăng âm lượng + Giảm âm lượng + nút Nguồn (hay nút bên) cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple.

Trên các thiết bị cũ hơn trang bị nút Home vật lý: nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn+ nút Home cho đến khi trên màn hình hiển thị logo Apple.

Cuối cùng thử kiểm tra xem lỗi iPhone chạy iOS 14.5 sụt pin, nóng máy còn hay không.


Cách 3: Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Tính năng làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh) trên iPhone cho phép các ứng dụng chạy trên nền background ngay cả khi người dùng không sử dụng.

Quan trọng hơn cả đây là một trong những thủ phạm gây ra lỗi iPhone chạy iOS 14.5 hao pin, nóng máy. Tốt nhất để tránh tình trạng iOS 14.5 sụt pin, hao pin, chúng ta nên tắt tính năng này đi.

Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung).
Bước 2: Tại đây tìm và nhấn chọn tùy chọn Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền).
Bước 3: Trên cửa sổ tiếp theo trên màn hình, tắt thanh trượt nằm kế bên tùy chọn Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền) để tắt tính năng làm mới nền cho tất cả ứng dụng.

ios 14 5 hao pin nong may

Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể tắt tính năng cho từng ứng dụng cụ thể ngốn nhiều bên bằng cách tắt thanh trượt nằm kế bên ứng dụng.

Để tìm đâu là ứng dụng ngốn pin iPhone nhiều nhất, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>Battery (pin).
Bước 2: Cuộn qua danh sách để xem các ứng dụng đang ngốn bao nhiêu phần trăm pin iPhone của bạn.

sua loi iOS 14.5 hao pin nong may


Cách 4: Giới hạn các ứng dụng truy cập vị trí của bạn

Một cách khác để khắc phục tình trạng iOS 14.5 hao pin, nóng máy là giới hạn các ứng dụng truy cập vị trí của bạn. Để làm được điều này:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt).
Bước 2: Chọn Privacy (quyền riêng tư).
Bước 3: Tiếp theo tìm và nhấn chọn Location Services (dịch vụ vị trí).
Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng yêu cầu truy cập vị trí của bạn, cuộn qua danh sách và nhấn chọn từng ứng dụng trong danh sách để chỉnh sửa cài đặt.

cach khac phuc ios 14 5 hao pin nong may

Bước 5: Sau khi nhấn chọn ứng dụng, trên màn hình sẽ hiển thị menu chứa 4 tùy chọn bao gồm: Never (không bao giờ), Ask Next Time (hỏi lần sau), While Using the App (trong khi sử dụng ứng dụng) và tùy chọn Always (luôn luôn).

Trong đó:

- Tùy chọn Never (không bao giờ) ngăn không cho các ứng dụng truy cập vị trí của bạn.
- Tùy chọn Ask Next Time (hỏi lần sau) sẽ hiển thị thông báo hỏi bạn có muốn cho ứng dụng truy cập vị trí trong lần tiếp theo không.
- Tùy chọn While Using the App (trong khi sử dụng ứng dụng) cho phép ứng dụng truy cập và sử dụng vị trí của bạn trong khi đang chạy, hoạt động. Sau khi đóng hoặc chuyển sang ứng dụng khác, quyền truy cập vị trí sẽ tự động dừng.
- Cuối cùng, tùy chọn Always (luôn luôn) cho phép ứng dụng truy cập và sử dụng vị trí của bạn mọi lúc mọi nơi, bất kể ứng dụng đang đóng hay mở.

Chọn tùy chọn Never (không bao giờ) hoặc Ask Next Time (hỏi lần sau) để ngăn không cho ứng dụng truy cập vị trí của bạn. Ngoài ra thao tác này cũng giúp khắc phục tình trạng iOS 14.5 hao pin, nóng máy.


Cách 5: Kích hoạt tính năng Optimised Charging

Ngoài những cách trên, theo một số người dùng chia sẻ sau khi kích hoạt tính năng Optimised Charging (sạc pin được tối ưu hóa) cũng giúp khắc phục tình trạng iOS 14.5 hao pin, nóng máy.

Để bắt đầu, mở ứng dụng Settings (cài đặt) trên iPhone của bạn.

sua loi iOS 14 5 hap pin va nong may

Tiếp theo cuộn xuống tìm và nhấn chọn Battery (pin).

cach khac phuc ios 14 4 hao pin

Chọn tiếp Battery health (tình trạng pin).

keo dai tuoi tho pin iPhone iOS 14 5

Cuộn xuống tìm và kích hoạt thanh trượt nằm kế bên tùy chọn Optimized battery charging (sạc pin được tối ưu hóa).

loi ios 14 5 ngon pin

Sau khi tính năng được kích hoạt, iPhone sẽ bắt đầu phân tích quy trình sạc của bạn để xác định thời điểm pin được sạc đầy.


Cách 6: Thay pin mới

Cuối cùng, nếu những cách trên đều không khả dụng, lỗi iOS 14.5 hao pin, nóng máy vẫn xảy ra. Ngoài ra nếu iPhone của bạn đã mua và sử dụng trong thời gian dài, đã đến lúc bạn nên cân nhắc thay thế pin mới để khắc phục tình trạng.

Trường hợp nếu còn bảo hành, bạn có thể mang máy đến các trung tâm, cửa hàng để được trợ giúp. Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm sửa chữa iPhone, iPad, nhưng không phải trung tâm nào cũng uy tín. Để chọn điểm sửa iPhone, iPad uy tín, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây.

Xem thêm: Địa chỉ thay pin iPhone chính hãng

https://thuthuat.taimienphi.vn/ios-14-2-hao-pin-nong-may-cach-khac-phuc-nhu-the-nao-63038n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi, tình trạng iOS 14.5 hao pin, nóng máy. Bạn có đang phải đối mặt với lỗi, sự cố này sau khi cập nhật lên iOS 14.5? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Trong những ngày qua, người dùng sau khi cập nhật iOS 14.6 cho rằng thiết bị của mình nóng và nhanh sụt pin hơn, chi tiết thông tin này như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để kết luận xem mình có nên update lên iOS 14.6 hay không nhé.
Xem ngay: Có nên cập nhật bản iOS 14.6 không

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

iOS 11.4 có gì mới?
Tăng tốc iOS 9, khắc phục tình trạng ì ạch của iOS 9
Cách sử dụng nút màu với công cụ Markup trên iOS 14
iOS 11.2.6 có gì mới?
iOS 14.2 có gì mới? Có nên cập nhật không?
Từ khoá liên quan:

iOS 14.5 hao pin

, Sửa lỗi iOS 14.5 hao pin, Khắc phục lỗi iOS 14.5 ngốn Pin,

SOFT LIÊN QUAN
 • iOS 14.5

  Bản cập nhật cải thiện hiệu năng thiết bị Apple

  Tiếp tục với bản cập nhật iOS 14.4 trước đó, mới đây Apple đã công bố phiên bản beta của bản cập nhật iOS 14.5 và iPadOS 14.5 mang lại một số tính năng mới cũng như cải thiện hiệu năng hoạt động của các thiết bị Apple như mở khoá iPhone bằng Apple Watch, hộ trợ chạy dual SIM 5G, AirPlay 2 cho trình Fitness+...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone

  Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone để chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên màn hình chính của bạn bè giúp bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu, chụp ảnh với ai,... Locket Widget có thể chia sẻ hình ảnh của bạn đến tối đa 5 người.

 • Cách giảm dung lượng video trên iPhone khi quay

  Khi chụp ảnh hoặc quay video trên iPhone với chất lượng cao sẽ nhanh chóng làm cho dung lượng của máy bị đầy chính vì thế việc giảm dung lượng video trên iPhone sẽ giúp bạn có thêm bộ nhớ để lưu trữ.

 • Cách chặn tin nhắn rác trên MoMo, tránh spam

  Sử dụng ví điện tử MoMo để thanh toán các giao dịch online, có đôi khi bạn sẽ nhận được những tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo từ những người bạn không quen, ít liên lạc. Tham khảo, tìm hiểu cách chặn tin nhắn rác trên MoMo sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các tin nhắn làm phiền dạng này và bảo vệ tài khoản của mình.

 • iPhone 14 Pro có gì mới? Bao giờ ra mắt? Cấu hình? Giá bao nhiêu?

  iPhone 14 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây. Đáng chú ý là thế hệ iPhone 2022 sẽ có thêm 2 phiên bản cao cấp là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá