Hướng dẫn tùy chỉnh thông tin nhà sản xuất Windows trên máy tính, laptop

Hướng dẫn tùy chỉnh thông tin nhà sản xuất Windows trên máy tính, laptop sẽ giúp bạn cá nhân hóa hệ điều hành trên máy tính mà bạn đang sử dụng có những thông tin "không đụng hàng" với bất kì ai hoặc bạn muốn thay thế tên của nhà sản xuất Dell, Asus, HP,...thành tên của mình.

Từ System Info , bạn có thể kiểm tra thông tin cấu hình của máy tính, hệ điều hành,...đồng thời tại đây cũng hiển thị tên nhà sản xuất máy tính, laptop mà bạn đang sử dụng. Để thay đổi dòng thông tin này, hãy theo dõi hướng dẫn tùy chỉnh thông tin nhà sản xuất Windows trên máy tính, laptop dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

huong dan tuy chinh thong tin nha san xuat windows tren may tinh laptop 1

Hướng dẫn tùy chỉnh thông tin nhà sản xuất Windows trên máy tính, laptop

 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Trên cửa sổ Run gõ regeditEnter bạn sẽ được đưa vào cửa sổ Registry Editor.

huong dan tuy chinh thong tin nha san xuat windows tren may tinh laptop 2

Bước 2: Tại cửa sổ Registry Editor tìm đến khóa (key) OEMInformation có đường dẫn như sau :

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\OEMInformation

 

huong dan tuy chinh thong tin nha san xuat windows tren may tinh laptop 3

Bước 3: Ở khung bên phải, chuột phải vào khoảng trống chọn New -> String Value và đặt tên cho giá trị này là Manufacturer nếu ở khung bên phải chưa có giá trị này.

huong dan tuy chinh thong tin nha san xuat windows tren may tinh laptop 4

Bước 4: Nhấp đúp chuột trái vào giá trị Manufacturer và điền thông tin bạn muốn chỉnh sửa vào ô Value data . Nhấn Ok để hoàn tất tùy chỉnh thông tin nhà sản xuất Windows trên máy tính, laptop.

huong dan tuy chinh thong tin nha san xuat windows tren may tinh laptop 5

Bước 5: Sau khi tùy chỉnh thông tin, bạn có thể vào System and Security -> System trong Control Panel để kiểm tra thông tin nhà sản xuất đã được thay đổi.

huong dan tuy chinh thong tin nha san xuat windows tren may tinh laptop 6

Trên đây là hướng dẫn tùy chỉnh thông tin nhà sản xuất Windows trên máy tính, laptop giúp bạn loại bỏ hoặc thay đổi thông tin nhà sản xuất (Manufacturer) một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể thực hiện phương pháp tương tự trên các hệ điều hành khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tuy-chinh-thong-tin-nha-san-xuat-windows-tren-may-tinh-laptop-22185n.aspx
Cùng với cách tùy chỉnh thông tin nhà sản xuất thì cách thay đổi tên hiển thị trên PC, Laptop sẽ giúp bạn cá nhân hóa một cách tối đa hệ điều hành trên máy tính của mình. Chúc các bạn thành công !


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn thêm tin nhắn tùy biến ngoài màn hình khóa Windows 10
Chú ngỗng xấu tính trong Untitled Goose Game sẽ quậy banh màn hình máy tính của bạn
Lenovo bắt đầu thử nghiệm Windows AutoPilot cho người dùng sớm
OneNote sắp bổ sung hỗ trợ thẻ tùy chỉnh
Samsung và Xiaomi đang lên kế hoạch sản xuất laptop sử dụng chip ARM
Từ khoá liên quan:

tuy chinh thong tin nha san xuat windows

, tuy chinh thong tin manufacturer tren windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinLogOnView

  Xem ai đăng nhập và đăng xuất trên máy tính

  WinLogOnView sẽ cho bạn biết những ai đã đăng nhập và đăng xuất máy tính bằng các tạo các bản ghi sự kiện bảo mật của hệ điều hành Windows cùng với thời gian cụ thể. Bên cạnh đó, bạn có thể xem ID đăng nhập, tên người dù ...

Tin Mới

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá