Cách tạo chữ ký file WinRAR trên PC

Bạn đang thắc mắc không biết mọi người làm cách nào lại có thể tạo chữ ký file WinRAR để ghi chú, chú thích trong file nén WinRAR được? Và bạn sắp "chịu thua" vì loay hoay mãi vẫn chưa biết cách chú thích, tạo chữ ký WinRAR? Sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

Với WinRAR thì đây là một trong những phần mềm nén và giải nén dữ liệu khá nổi tiếng và được nhiều người dùng lựa chọn để sử dụng so với WinZip hay 7-Zip. Dùng ứng dụng này ngoài việc bạn sử dụng nhiều tính năng hữu ích cơ bản giúp bạn nén và giải nén tập tin dữ liệu nhanh chóng, thì bạn còn có thể tạo chữ ký file WinRAR để ghi chú thích vào file nén.

huong dan tao chu ky file winrar

Sử dụng WinRAR bạn có thể tạo chữ ký, ghi chú cho file nén


Cách tạo chữ ký file WinRAR

Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để tạo chữ ký file WinRAR:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải cài đặt WinRAR trên máy tính, laptop. Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ tích hợp vào menu chuột phải để bạn sử dụng.

=> Link tải WinRAR 32bit

=> Link tải WinRAR 64bit

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào thư mục cần nén và chọn Thêm vào tập tin nén... (Add to archive...)

huong dan tao chu ky file winrar 2

Bước 3: Cửa sổ Tên và các tham số tập tin nén (Archive name and parameters) xuất hiện, bạn chuyển sang tab Chú thích (Comment) rồi Ký tên, ghi chú vào phần Nhập chú thích bằng tay (Enter a comment manually).

huong dan tao chu ky file winrar 3

Bước 4: Bạn chuyển sang tab Tổng quát (General) -> bạn nhấn vào mục Phương pháp nén (Compression method), rồi chọn phương thức nén là Tốt (Best). Cuối cùng, bạn nhấn OK để hoàn tất quá trình ký tên, ghi chú trong file nén.

huong dan tao chu ky file winrar 4

Bước 5: Quá trình nén file được thực hiện và việc nén lâu hay nhanh sẽ phụ thuộc vào dung lượng của file bạn nén. Khi hoàn tất, nếu bạn click đúp chuột vào file vừa nén bạn sẽ thấy thông tin hiển thị phần ký tên, chú thích như hình dưới.

huong dan tao chu ky file winrar 5

Hướng dẫn trên vừa giúp bạn biết cách tạo chữ ký file WinRAR hay ghi chú, chú thích trong WinRAR thành công rồi đó! Thao tác để bạn thực hiện cũng thật đơn giản phải không nào!

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-chu-ky-file-winrar-46054n.aspx
Ngoài ra, với Word thì việc chú thích thường bạn dùng trong phần Header và Footer. Vậy còn trong Excel thì sao? Có giống với Word hay Winrar không? Để rõ hơn, hãy xem ngay cách tạo chú thích trong Excelmà Taimienphi.vn đã chia sẻ để hiểu rõ hơn nhé! Chúc bạn thành công.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

7 tính năng hay nhất của WinRAR
Tạo file nén exe, setup bằng WinRAR
Cách sửa lỗi Winrar diagnostic messages, file nén tải về bị lỗi
Cách giải nén file trên máy tính nhanh chóng
Mở file iSO, giải nén file iSO bằng WinRAR
Từ khoá liên quan:

tao chu ky file winrar

, cach tao chu ky file winrar, tao chu ky winrar,

SOFT LIÊN QUAN
 • WinRAR Password Cracker

  Tìm và khôi phục mật khẩu file RAR

  WinRAR Password Cracker cho phép bạn tìm và mở khóa file Winrar bằng các phương pháp khác nhau, làm việc với tất cả phiên bản của WinRAR và RAR. WinRAR Password Cracker cho phép ưu lại trạng thái crack mật khẩu và tiếp tục phục hồi khi cần thiết, một công cụ bẻ khóa mật khẩu dễ sử dụng và phù hợp với tất cả mọi người.

Tin Mới

 • Cách giải nén file trên máy tính nhanh chóng

  Để gửi hoặc chia sẻ nhiều file cùng lúc thì người dùng thường hay nén chúng lại thành một file duy nhất, làm chúng nhẹ hơn, upload lên mạng nhanh hơn. Bằng cách sử dụng công cụ Winrar, bạn có thể nén hoặc giải nén file trên máy tính dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Cách chặn WinRAR mở file JAR trên PC

  WinRAR là một phần mềm nén và giải nén tệp tin phổ biến hàng đầu hiện nay. Với Winrar bạn có thể giải nén hầu hết tất cả các định dạng file phổ biến, tuy nhiên nếu bạn không muốn chặn WinRAR mở file JAR (Java Archive) thì đây là cách.

 • Top phần mềm nén file và giải nén file 2023 trên PC, Laptop

  Các phần mềm nén file và giải nén file trên máy tính thường được sử dụng để xử lý các file có dung lượng lớn hoặc các tệp phức tạp. Việc nén nhiều file lại thành 1 file có dung lượng nhỏ hơn sẽ giúp việc truyền tải trở nên nhanh chóng hơn. Để có thể làm được việc này, bạn sẽ cần đến top phần mềm nén file và giải nén file 2023 dưới đây.

 • 37 mã Code Đấu La BangBang đổi KC, Hồn Hoàn 1777 lượt rút

  Mỗi ngày nhà phát hành Funtap đều cũng cấp thêm mã Code Đấu La BangBang mới để người chơi dùng sử dụng đổi lấy những vật phẩm giá trị miễn phí. Hãy