Cách tạo chữ ký file WinRAR trên PC

Bạn đang thắc mắc không biết mọi người làm cách nào lại có thể tạo chữ ký file WinRAR để ghi chú, chú thích trong file nén WinRAR được? Và bạn sắp "chịu thua" vì loay hoay mãi vẫn chưa biết cách chú thích, tạo chữ ký WinRAR? Sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

Với WinRAR thì đây là một trong những phần mềm nén và giải nén dữ liệu khá nổi tiếng và được nhiều người dùng lựa chọn để sử dụng so với WinZip hay 7-Zip. Dùng ứng dụng này ngoài việc bạn sử dụng nhiều tính năng hữu ích cơ bản giúp bạn nén và giải nén tập tin dữ liệu nhanh chóng, thì bạn còn có thể tạo chữ ký file WinRAR để ghi chú thích vào file nén.

huong dan tao chu ky file winrar

Sử dụng WinRAR bạn có thể tạo chữ ký, ghi chú cho file nén

Cách tạo chữ ký file WinRAR

Bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để tạo chữ ký file WinRAR:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải cài đặt WinRAR trên máy tính, laptop. Sau khi cài đặt xong, phần mềm sẽ tích hợp vào menu chuột phải để bạn sử dụng.

=> Link tải WinRAR cho Windows

=> Link tải WinRAR 32bit

=> Link tải WinRAR 64bit

Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào thư mục cần nén và chọn Thêm vào tập tin nén... (Add to archive...)

huong dan tao chu ky file winrar 2

Bước 3: Cửa sổ Tên và các tham số tập tin nén (Archive name and parameters) xuất hiện, bạn chuyển sang tab Chú thích (Comment) rồi Ký tên, ghi chú vào phần Nhập chú thích bằng tay (Enter a comment manually).

huong dan tao chu ky file winrar 3

Bước 4: Bạn chuyển sang tab Tổng quát (General) -> bạn nhấn vào mục Phương pháp nén (Compression method), rồi chọn phương thức nén là Tốt (Best). Cuối cùng, bạn nhấn OK để hoàn tất quá trình ký tên, ghi chú trong file nén.

huong dan tao chu ky file winrar 4

Bước 5: Quá trình nén file được thực hiện và việc nén lâu hay nhanh sẽ phụ thuộc vào dung lượng của file bạn nén. Khi hoàn tất, nếu bạn click đúp chuột vào file vừa nén bạn sẽ thấy thông tin hiển thị phần ký tên, chú thích như hình dưới.

huong dan tao chu ky file winrar 5

Hướng dẫn trên vừa giúp bạn biết cách tạo chữ ký file WinRAR hay ghi chú, chú thích trong WinRAR thành công rồi đó! Thao tác để bạn thực hiện cũng thật đơn giản phải không nào!

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tao-chu-ky-file-winrar-46054n.aspx
Ngoài ra, với Word thì việc chú thích thường bạn dùng trong phần Header và Footer. Vậy còn trong Excel thì sao? Có giống với Word hay Winrar không? Để rõ hơn, hãy xem ngay cách tạo chú thích trong Excelmà Taimienphi.vn đã chia sẻ để hiểu rõ hơn nhé! Chúc bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo file nén exe, setup bằng WinRAR
Cách sửa lỗi Winrar diagnostic messages, file nén tải về bị lỗi
Mở file iSO, giải nén file iSO bằng WinRAR
WinRAR - Truy cập thư mục bị ẩn trên máy tính
Cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính
Từ khoá liên quan:

tao chu ky file winrar

, cach tao chu ky file winrar, tao chu ky winrar,

SOFT LIÊN QUAN
 • Winrar For Linux

  Nén, giải nén file dữ liệu

  Winrar For Linux là phiên bản Winrar được cài đặt trên hệ điều hành Ubuntu, hỗ trợ nén và giải nén file nhanh chóng, làm việc với hầu hết các định dạng file nén. Winrar For Linux còn giúp quét virus các file nén, sao lưu các file, kiểm tra các file lưu trữ để đảm bảo an toàn.

Tin Mới

 • Cách nén và giải nén file trên Windows 10

  Nói đến cách nén và giải nén file trên Windows 10, người dùng thường nghĩ ngay đến các công cụ từ các hãng phần mềm thứ 3 như Winrar hay WinZip, tuy nhiên có một điều không nhiều người biết là trên Windows 10 có cũng tích hợp sẵn một công cụ nén file đơn giản và hiệu quả.

 • Cách tạo chữ ký file WinRAR trên PC

  Bạn đang thắc mắc không biết mọi người làm cách nào lại có thể tạo chữ ký file WinRAR để ghi chú, chú thích trong file nén WinRAR được? Và bạn sắp "chịu thua" vì loay hoay mãi vẫn chưa biết cách chú thích, tạo chữ ký WinRAR? Sẽ rất đơn giản nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

 • Mẹo tự động xóa file sau khi nén trên WinRAR

  Việc tự động xóa file sau khi nén trên WinRAR giúp bạn chủ động kiểm soát dung lượng lưu trữ trên ổ cứng máy tính, và bạn không phải lo lắng về dung lượng ổ cứng ngày một đầy do việc nén việc nén file thường xuyên của

 • Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux

  TeamViewer là ứng dụng điều khiển máy tính từ xa, được sử dụng chủ yếu để kết nối với hệ thống khác từ xa an toàn và nhanh chóng. Ứng dụng cho phép bạn kết nối với một máy tính từ xa , chuyển các file, chia sẻ màn hình, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Linux.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá