Mẹo cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad

Với người dùng iPhone, iPad thì việc cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad là điều không thể không biết. Nếu iPhone, iPad đã cài định vị, thì cho dù quên điện thoại, mất điện thoại bạn cũng có cơ hội để tìm ra thiết bị của mình. Nếu không thể tìm được, ít nhất người dùng cũng khóa được iPhone nếu đã cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad.

Điều đầu tiên người dùng iPhone, iPad cần biết nếu muốn cài định vị trên thiết bị đó chính là phải bật GPS trên iPhone, iPad. Cho dù bạn đã đồng bộ iCloud và bật Find my iPhone, thì nếu GPS đang tắt bạn sẽ không thể định vị Smartphone của mình, dù cho việc bật GPS trên iPhone, iPad sẽ phần nào khiến thiết bị hao pin, tuy nhiên đây là điều cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ thiết bị của mình. Sau khi đã biết cách bật GPS cho iPhone, iPad, các bạn cần tìm hiểu tiếp đến thủ thuật cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad. Thực chất đây là phần mềm Find my iPhone, hay có cái tên tiếng Việt là Tìm iPhone. Với các bản iOS mới thì Tìm iPhone được cài đặt mặc định trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên vẫn phải thực hiện thủ thuật cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad để kích hoạt tính năng tìm kiếm, định vị iPhone, iPad trên các thiết bị này.

Hướng dẫn cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad:

Bước 1: Trên giao diện iPhone, iPad nhấn mở Tìm iPhone. Trong giao diện Find my iPhone các bạn hãy nhập tài khoản mật khẩu iCloud của bạn. Sau đó ấn Đăng nhập.

huong dan cai phan mem dinh vi tren iphone ipad

Bước 2: Sau khi nhập đúng tài khoản và mật khẩu iCloud, bạn sẽ truy cập được vào tính năng Tìm iPhone, định vị thiết bị của mình. Nhấn Cho phép để iPhone có thể truy cập vị trí của bạn khi sử dụng ứng dụng này.

Ở bước này bạn vẫn chưa thể xem vị trí iPhone, iPad của mình. Hãy ấn vào Hướng dẫn Thiết lập để xem cách thực hiện cài phần mềm định vị trên iPhone, iPad.

huong dan cai phan mem dinh vi tren iphone ipad 2

Bước 3: Nếu gặp khó khăn với các hướng dẫn của Find my iPhone, hãy làm theo những bước sau đây.

Thoát ra giao diện bên ngoài, truy cập Cài đặt và ấn vào tên iCloud của bạn ở trên cùng.

huong dan cai phan mem dinh vi tren iphone ipad 3

Bước 4: Chọn tiếp phần iCloud và kéo xuống phần Tìm iPhone vẫn đang bị Tắt.

huong dan cai phan mem dinh vi tren iphone ipad 4

Bước 5: Các bạn gạt Tìm iPhone sang trái để thanh gạt có màu xanh. Lúc này thiết bị của bạn đã được định vị thành công khi sử dụng tính năng Tìm iPhone.

huong dan cai phan mem dinh vi tren iphone ipad 5

Bước 6: Truy cập lại ứng dụng Find my iPhone, nhấn Bật khi được hỏi Gửi vị trí sau cùng . Và bạn đã xác định được vị trí iPhone, iPad của mình hiện tại.

huong dan cai phan mem dinh vi tren iphone ipad 6

Trong trường hợp đã cài đặt định vị trên iPhone, iPad mà bị mất iPhone, các bạn làm theo cách sau.

Truy cập vào địa chỉ Sau đây. Nhập tài khoản mật khẩu iCloud của bạn, sau đó ấn Mũi tên để đăng nhập.

huong dan cai phan mem dinh vi tren iphone ipad 7

Ngay lập tức bạn sẽ thấy vị trí của iPhone, iPad vừa mất của mình. Nhanh chóng di chuyển theo vị trí trên bản đồ để tìm kiếm iPhone, iPad bị mất của mình.

huong dan cai phan mem dinh vi tren iphone ipad 8

Những hướng dẫn cài đặt định vị trên iPhone, iPad trên đây là rất chi tiết, cho dù bạn là những người mới sử dụng Smartphone cũng có thể làm theo từng bước của Taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-phan-mem-dinh-vi-tren-iphone-ipad-22931n.aspx
Bật mí thêm một chút về tính năng định vị trên iPhone. Ngoài khả năng Tìm iPhone, Find my iPhone khi cần thiết thì người dùng còn có thể định vị GPS trên iPhone, iPad vào ứng dụng như Zalo. Nếu đang sử dụng iPhone, iPad, hãy tìm bạn Zalo với tính năng định vị GPS. Điều bạn cần làm là bật Định vị trong phần Cài đặt, cho phép sử dụng định vị trên iPhone khi sử dụng Zalo. Sau đó chỉ cần làm theo hướng dẫn tìm bạn Zalo với tính năng tìm quanh đây được Zalo tích hợp là bạn sẽ tìm được những bạn bè ở gần mình. Biết đâu bạn lại tìm được những người bạn thân thiết, hay thậm chí là một nửa của mình với tính năng này trên Zalo đấy.

Tác giả: Duy Vinh     (2.8★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bitdefender Mobile Security 2017, Ứng dụng diệt virus hàng đầu cho Android
Gỡ bỏ bkav, xóa phần mềm diệt virus Bkav
Giúp sửa lỗi Bkav trên Windows 10 bị treo do BkavAuto.Sys?
Cách diệt virus bằng BKAV, sử dụng phần mềm BKAV
Cách cài BKAV bản quyền, setup phần mềm diệt virus BKAV
Từ khoá liên quan:

cai phan mem dinh vi tren iPhone

, cai phan mem dinh vi tren iPad, cai phan mem dinh vi tren ios,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bkav Mobile Security cho BlackBerry

  Diệt virus, bảo mật dữ liệu cho BlackBerry

  Bkav Mobile Security là phần mềm diệt virus và bảo mật dữ liệu dành cho các dòng máy BlackBerry, đồng thời cung cấp rất nhiều tính năng ưu việt như chặn cuộc gọi và tin nhắn, chặn tin nhắn rác, sao lưu và khôi phục dữ li ...

Tin Mới

 • iOS 18 hỗ trợ dòng máy nào? Cách cập nhật và nâng cấp iOS 18

  Cập nhật iOS 18 hỗ trợ dòng máy nào và cách nâng cấp phiên bản mới ra sao là câu hỏi được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc nhanh chóng và an toàn.

 • Cách hạ cấp iOS 17.4 xuống 17.3 không cần Jailbreak, có nên update iOS 17.4 không?

  Nếu như bạn đã nâng cấp iPhone lên iOS 17.4 và cảm thấy phiên bản này không ổn định, gây ra tình trạng nóng máy, thì có thể hạ cấp iOS 17.4 xuống 17.3 để giải quyết những vấn đề liên quan đến trải nghiệm người dùng.

 • Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone

  Cách sử dụng Locket Widget trên iPhone để chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên màn hình chính của bạn bè giúp bạn bè của bạn biết bạn đang ở đâu, chụp ảnh với ai,... Locket Widget có thể chia sẻ hình ảnh của bạn đến tối đa 5 người.

 • Mã Code Goose Goose Duck mới nhất 6/2024

  Nhập Code Goose Goose Duck ngay hôm nay để nhận Xu Vàng, biểu tượng và mở khóa hàng trăm trang phục, vật phẩm hấp dẫn. Goose Goose Duck là một trò chơi khác giống như Among Us hiện đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dùng trên khắp các nền tảng, với hàng nghìn người chơi truy cập liên tục mỗi ngày.