Hướng dẫn cách xóa Section Break trong Word

Bạn hay dùng tính năng Section để chia văn bản thành nhiều đoạn, nhiều phần cho thuận tiện khi bạn định dạng và cố định ở những vị trí khác nhau nhưng bạn chưa biết cách xóa Section Break trong Word thao tác như thế nào? Cùng xem chia sẻ tới bạn thủ thuật xử lý trong bài viết dưới đây.

Như đã nói trong phần mở đầu, khi bạn chia văn bản thành nhiều đoạn khác nhau hoặc trong tình huống bạn gặp lỗi khi định dạng văn bản thì rất có thể chúng đã được ngắt bởi Section Break. Chúng là những phần, đoạn được định dạng khác nhau trong cùng một trang hay giữa nhiều trang word của cùng một tập tin văn bản. Điều cần làm là bạn phải xóa Section Break một cách nhanh chóng mà không phải tìm kiếm để xóa một cách thủ công.

huong dan cach xoa section break trong word

Xóa Section Break trong MS Word

Cách xóa Section Break trong Word

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài sẵn chương trình Word phổ biến thông dụng hay dùng hiện nay: Word 2013, Word 2016
- Có sẵn file Word đã có Section Break.

Để xóa Section Break trên Word, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Tại văn bản muốn xóa Section Break -> bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + H hoặc vào tab Home -> rồi chọn Replace.

huong dan cach xoa section break trong word 2

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Find and Replace -> bạn nhấn tiếp vào nút More ở bên dưới để hiển thị đầy đủ các tính năng trong Replace.

huong dan cach xoa section break trong word 3

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào nút Special -> rồi chọn tính năng Section Break trong danh sách hiển thị.

huong dan cach xoa section break trong word 4

Bước 4: Khi chọn xong tính năng Section Break trong thanh tìm kiếm Find what sẽ hiển thị giá trị ^b tương ứng với Section cần xóa. Khi đó bạn hãy nhấn Replace All để xóa tất cả các Section Break đang có trong văn bản.

huong dan cach xoa section break trong word 5

Phần mềm Word sẽ tiến hành thay thế toàn bộ Section Break có trong văn bản Word và thông báo tới bạn tổng số Section Break được thay thế trong văn bản.

huong dan cach xoa section break trong word 6

Với thông báo trên bạn chỉ cần chọn OK là đã hoàn tất việc Xóa Section Break trong Word thành công. Với cách này thay vì phải tìm từng Section Break có trong Word và xóa bằng cách thủ công, chúng ta có thể sử dụng công cụ Find and Repalce để tìm kiếm toàn bộ Section Break có trong Word và xóa chúng thật đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn muốn xóa riêng từng Section Break thì bạn chỉ cần chọn Replace thay vì Replace All.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-xoa-section-break-trong-word-43342n.aspx
Ngoài ra, nếu như bạn đang sử dụng các phiên bản Word cũ hơn (2010, 2007, 2003) thì tham khảo bài viết cách xoá Comment và Section Break trong Word 2013, 2010, 2007, 2003 mà Taimienphi.vn đã chia sẻ và làm theo hướng dẫn nhé. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa trang trắng trong word 2016
Cách xóa watermark trong Word 2007 2010 2003 2013 2016
Cách ngắt đoạn trong Word
Cách tạo Header và Footer trong Word 2016
Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác
Từ khoá liên quan:

xoa Section Break trong Word

, delete Section Break trong Word, cach xoa Section Break trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
  • Word 2016

    Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

    Ứng dụng soạn thảo văn bản thế hệ mới Word 2016 được nhiều người sử dụng, nhằm hỗ trợ việc tạo các văn bản, soạn tài liệu dễ dàng. Điểm ưu việt của Word 2016 như có các chức năng tương tác nhóm, lưu trữ đám mây ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá