Học Kế toán ra làm gì? có những vị trí việc làm nào?

Học Kế toán ra làm gì? có những vị trí việc làm kế toán nào? là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm khi chưa định hướng rõ ràng về ngành này. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn sẽ giải đáp tất tần tật câu hỏi trong bài viết sau.

Không chỉ hot theo thời gian, dễ xin việc khi nhu cầu tuyển Kế toán nhiều mà hiện nay có nhiều vị trí trong công ty dành cho ngành Kế toán nên nhiều bạn đọc đã lựa chọn ngành Kế toán để theo học, đồng thời cũng lo lắng học Kế toán ra làm gì, có những vị trí việc làm nào?

hoc ke toan ra lam gi co nhung vi tri viec lam nao

Học Kế toán trường nào dễ xin việc?

I. Học Kế toán thi khối gì, học trường nào dễ xin việc?

Theo chia sẻ của trang tuyển dụng https://vn.joboko.com , ngành Kế toán được các trường Đại học và Cao đẳng xét tuyển theo nhiều khối khác nhau như:

- Khối A00: Toán, Vật lý, Hóa
- Khối A01: Toán, Vật lý, Anh
- Khối A02: Toán, Vật lý, Sinh học
- Khối C01: Toán, Vật lý, Ngữ văn

Tùy vào mỗi trường học mà sẽ xét tuyển các khối và điểm chuẩn khác nhau, các bạn nên xem xét khối tuyển sinh, điểm chuẩn của trường mà bạn đang có ý định thi để có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Top trường đào tạo ngành Kế toán tốt nhất hiện nay gồm có:

- Miền Bắc: Đại học Ngoại thương, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học Công đoàn ...
- Miền Nam: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Ngân hàng TPHCM, Đại học Tài chính Marketing, Đại học Công nghiệp TPHCM ...
- Miền Trung: Đại học Đà Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), Đại học Kinh tế (Đại học Huế), Đại học Kinh tế Nghệ An, Đại học Nha Trang ...

II. Học Kế toán ra làm gì? Vị trí việc làm của Kế toán

Theo luật quy định, doanh nghiệp từ 10 người trở lên phải có Kế toán. Do đó Kế toán được xem là bộ phần luôn có trong doanh nghiệp, công ty, cơ quan nhà nước. Vì thế, cơ hội việc làm của các sinh viên học ngành Kế toán là rất đa dạng và rộng lớn.

hoc ke toan ra lam gi co nhung vi tri viec lam nao 2

Ngành Kế toán trường nào tốt?

1. Vị trí làm việc của ngành Kế toán

Cũng theo Joboko (tiền thân là GoodCV), sinh viên học Kế toán có nhiều việc làm khác nhau, đa dạng sự lựa chọn, có thể làm việc ở vị trí như:

* Kế toán doanh nghiệp

Vị trí này được nhà tuyển dụng nhiều nhất so với các vị trí Kế toán khác, được làm việc trong tổ chức doanh nghiệp. Tùy vào năng lực, kinh nghiệp mà có thể ứng tuyển các vị trí sau:

- Kế toán thuế, kế toán tài chính: Công việc cần làm của vị trí này là cập nhật số liệu tình hình hoạt động, lập báo cáo thuế, trình báo cáo tài chính.
- Kế toán quản trị: Công việc của vị trí này là cung cấp, phân tích các hoạt động doanh nghiệp, giá thành sản phẩm/dịch vụ, duy trì hệ thống đánh giá hoạt động, lập dự toán ngân sách.

* Kế toán khu vực công

Kế toán khu vực công thường làm trong tổ chức đoàn thể, bệnh viện, trường học ... với công việc là quản lý nguồn ngân sách, tài trợ, cung cấp khoản thu viện phí. Kế toán khu vực công chia thành 2 vị trí nhỏ hơn là:

- Kế toán đơn vị hành chính công
- Kế toán trường học, bệnh viện

* Kế toán ngân hàng, tổ chức tài chính

Vị trí này thường làm việc trong các ngân hàng, thương mại, thực hiện những giao dịch liên quan tới ngân hàng, tổ chức tài chính.

* Giảng viên Kế toán: Làm việc trong các trường Đại học, Cao đẳng.
* Thanh tra kinh tế: Làm việc trong tổ chức nhà nước.

2. Học Kế toán làm việc ở đâu khi ra trường?

Sinh viên học ngành Kế toán có đầy đủ năng lực, yếu tố mà ngành Kế toán đòi hỏi thì có thể làm việc tại:

- Doanh nghiệp, công ty bảo hiểm, ngân hàng thương mại, công ty có vốn đầu tư của nước ngoài.
- Đơn vị công: cơ quan hành chính sự nghiệp, bệnh viện, trường học.
- Giảng viên trong trường Đại học, Cao đẳng và trung tâm đào tạo ngành kinh tế.
- Cơ quan nhà nước: Thống kê, bộ phận thuế ...

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-ke-toan-ra-lam-gi-co-nhung-vi-tri-viec-lam-nao-56169n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã giải đáp học Kế toán ra làm gì, có những vị trí việc làm nào? Các bạn cùng tham khảo, nắm bắt cơ hội và lên kế hoạch học tập để có thể đạt kết quả tốt, sau này xin việc dễ dàng, cơ hội thăng tiến cao. Đừng quên tham khảo bài viết kế toán học trường nào tốt dễ xin việc tại đây để có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm chuẩn Đại học Tài Chính kế toán năm 2022
Cách làm sổ sách kế toán trên Excel
Hàm AMORLINC, Hàm tính khấu hao kỳ hạn cho mỗi kỳ kế toán
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán trong CV
Chế độ kế toán theo Thông tư 200
Từ khoá liên quan:

Học Kế toán ra làm gì

, hoc ke toan ra lam gi co nhung vi tri viec lam nao, Kế toán là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kế toán 1A

  Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ thế hệ mới nhất

  Kế toán 1A là phần mềm kế toán dành cho các doanh nghiệp nhỏ với công nghệ kế toán mới kèm theo được phát triển đúc kết từ kinh nghiệm kế toán của những nhân viên có kinh nghiệm phần mềm mang lại cho người dùng nhiều sự thuận lợi trong công việc, thực hiện các chức năng hoàn toàn tự động giúp cho những người kế toán lâu năm và mới vào nghề đều có thể sử dụng.

Tin Mới

 • Cách làm CV xin việc online trên điện thoại, máy tính

  CV là bản tóm tắt về kinh nghiệm, thành tích, kỹ năng của ứng viên, là hồ sơ không thể thiếu khi ứng tuyển cho một công việc. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm CV xin việc thật ấn tượng và nổi bật, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng đánh giá được trình độ chuyên môn của bạn.

 • Cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc

  Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng mà bạn cần bổ sung vào hồ sơ xin việc. Nó cho phép bạn trình bày chi tiết về năng lực cá nhân đồng thời bày tỏ mong muốn được làm việc tại vị trí tuyển dụng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách điền đơn xin việc trong bộ hồ sơ bán sẵn, giúp bạn thể hiện bản thân và truyền cảm hứng để nhà tuyển dụng liên hệ bạn đến phỏng vấn.

 • CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp

  Cạnh tranh trong công việc đang ngày càng khó khăn, đặc biệt là với những người mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Lúc này, để gia tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần sở hữu một bản giới thiệu thu hút, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV xin việc bằng tiếng Việt dành cho người mới tốt nghiệp, hãy tham khảo để sở hữu ngay những bản CV chuyên nghiệp, hoàn hảo và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

 • Full mã Code King Legacy Update 6.0 tháng 6/2024

  Danh sách tất cả các mã Code King Legacy mới cung cấp đá quý, beli, đặt lại chỉ số, tiền mặt ... toàn bộ đều hoạt động và đã được Taimienphi kiểm tra.