Kế toán học trường nào tốt dễ xin việc?

Ngành Kế toán là một ngành hot từ trước đến nay và tương lai cũng thế nhưng không phải ai học ngành này cũng đều xin việc được bởi một phần là do trường đào tạo, một phần do năng lực, kinh nghiệm làm việc của bản thân. Vậy học kế toán học trường nào tốt dễ xin việc?

Hiện nay, hầu hết các trường từ Đại học, Cao đẳng đến Trung cấp đều mở ngành, khoa Kế toán khiến các bạn học sinh khó khăn, băn khoăn không biết học kế toán trường nào dễ xin việc. Thấu hiểu điều đó, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những trường đào tạo kế toán chất lượng, uy tín nhất theo đánh giá từ các sinh viên và bộ Giáo dục và Đào tạo.

ke toan hoc truong nao tot de xin viec

Học kế toán trường nào dễ xin việc?

I. Kế toán học trường nào tốt để dễ xin việc?

Top trường đào tạo ngành Kế toán chất lượng, tốt nhất hiện nay tại 3 khu vực miền Trung, miền Bắc, miền Nam cũng như điểm chuẩn ngành kế toán các trường đều tổng hợp ở dưới đây để các bạn có thể lựa chọn cho mình được trường theo học ngành này phù hợp.

1. Khu vực miền Bắc

Ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội? Bạn muốn học các trường ở Hà Nội, các bạn có thể tham khảo trường sau:

* Đại học kinh tế Quốc dân Hà Nội

Trường Đại học kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học đào tạo ngành kinh tế hàng đầu ở Việt Nam và là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu. Các sinh viên theo học ngành Kế toán nói riêng và học các ngành nói chung tại trường đều được đào tạo bài bản, khoa học, tỷ lệ ra trường xin việc đúng ngành nghề cao.

- Khối thi: A00, A01, D01, D07
- Điểm chuẩn: 25,35 điểm

* Học viện Ngân hàng

Trường Học viện Ngân hàng nổi tiếng chất lượng dạy và học nhiều ngành khác nhau, trong đó có ngành kế toán. Sinh viên trong trường đều được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết trước khi ra trường nên cơ hội xin việc của các sinh viên học ở đây cao hơn so với trường đào tạo kế toán khác.

- Khối thi: A00, A01, D01, D07
- Điểm chuẩn: 22,75 điểm

* Học viện Tài chính

ke toan hoc truong nao tot de xin viec 2

Trường học viện Tài chính nổi tiếng về đào tạo ngành kế toán

Không chỉ nổi tiếng ở miền Bắc mà trường học viện Tài chính nổi tiếng trên cả nước về đào tạo các ngành khối A, trong đó có ngành Kế toán. Sinh viên của trường sau khi ra trường đều có thể làm việc được ngay. Do chất lượng đào tạo tốt, nhiều doanh nghiệp, công ty đã liên kết tuyển dụng ngay từ lúc sinh viên vẫn ngồi trên ghế nhà trường.

- Khối thi: A00, A01, D01
- Điểm chuẩn: 23 điểm với khối D01, 23,3 điểm với khối A00, A01

* Đại học Thương mại

Giống như các trường trên, Đại học Thương mại cũng là trường đào tạo chất lượng đa ngành và đa lĩnh vực. Do đó, nếu bạn muốn xin việc Kế toán dễ hơn sau khi ra trường, bạn có thể đăng ký học trường Thương mại.

- Khối thi: A00, A01, D01
- Điểm chuẩn: Với kế toán doanh nghiệp là 23,2 điểm, kế toán công là 22 điểm.

* Đại học Công nghiệp
* Đại học Công đoàn
* Đại học Thủy Lợi
* Đại học Giao thông vận tải phía Bắc

2. Khu vực miền Nam

* Đại học Ngoại Thương Phía Nam

Đại học Ngoại Thương Phía Nam là cơ sở 2 của trường Đại học Ngoại thương. Giống như ở miền Bắc, sinh viên học ngành Kế toán hay các ngành khác của trường Đại học này đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, tuyển chọn nhiều.

- Khối thi ngành Kế toán: A00, A01, D01, D07
- Điểm chuẩn: Thi khối A00 lấy 25,9 điểm, Thi khối A01, D01, D07 lấy 25,4 điểm.

* Đại học kinh tế TPHCM

Đại học Kinh tế TPHCM là gợi ý hay dành cho bạn khi bạn đang băn khoăn học kế toán học trường nào tốt, dễ xin việc? Giống như các trường trên, trường cam kết về chất lượng dạy và học, các sinh viên ra trường đều được trang bị đầy đủ kiến thức kỹ năng làm việc, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng nên cơ hội xin việc sau khi ra trường cao hơn rất nhiều.

- Khối thi ngành Kế toán: A00, A01, D01, D07
- Điểm chuẩn: 22,9 điểm

* Đại học Tài chính - Marketing

Đại học Tài chính - Marketing có tiền thân là trường Cán bộ Vật giá Trung ương ở miền nam, có quy mô là 17.000 sinh viên, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học theo định hướng của Bộ. Ngoài ra, trường liên kết với nhiều doanh nghiệp nên bạn bạn có đầy đủ kỹ năng, học lực tốt thì sau khi ra trường không lo thất nghiệp.

- Khối thi: A00, A01, D01, D96
- Điểm chuẩn: 21,9 điểm

* Đại học Ngân hàng TPHCM

ke toan hoc truong nao tot de xin viec 3

Sinh viên học kế toán tại Đại học Ngân hàng TPHCM tốt nghiệp loại giỏi, khá không lo thất nghiệp

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM là một trong bốn trường đào tạo về ngành kinh tế hàng đầu ở miền Nam Việt Nam hiện nay, trọng điểm đòa tạo ngành Tài chính - Ngân hàng. Không chỉ được đào tạo bài bản mà các sinh viên học ngành Kế toán của trường được thực hành thường xuyên giúp ra trường có đầy đủ kỹ năng trong làm việc.

- Khối thi: A00, A01, D01, D90
- Điểm chuẩn: 21,9 điểm

* Đại học Công nghiệp TPHCM
* Đại học Giao thông vận tải phía Nam

3. Khu vực miền Trung

* Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Đại học kinh tế Đà Nẵng cũng là một trong những trường uy tín về chất lượng dạy và học hàng đầu ngày kinh tế ở miền Trung và cả nước. Nếu các bạn muốn học ngành Kế toán ra trường xin việc dễ ở khu miền Trung, các bạn có thể cân nhắc tới ngôi trường này.

- Khối thi: A00, A01, D01, D90
- Điểm chuẩn: 21 điểm

* Đại học kinh tế - Đại học Huế

Là một trường đào tạo uy tín và chất lượng, Đại học kinh tế - Đại học Huế cam kết các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức lý thuyết cũng như thực hành, được giảng dạy bởi các giảng viên giỏi giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, Trường cũng liên kết với nhiều doanh nghiệp nên sau khi tốt nghiệp bằng khá, giỏi ngành Kế toán, bạn không phải lo thất nghiệp.

- Khối thi: A00, A01, A16, D01
- Điểm chuẩn: 16,5 điểm

* Đại học Nha Trang
* Đại học kinh tế Nghệ An

II. Cơ hội của người học kế toán, dễ xin việc

Theo chia sẻ của website tuyển dụng https://vn.joboko.com khi khảo sát và phân tích nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán cho biết trên trang, trong xu thế kinh tế mở, nhiều công ty và doanh nghiệp được thành lập, các công ty nước ngoài vào nước ta ... nên nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực kế toán ngày càng tăng cao.

Hơn nữa, theo Pháp luật quy định, cơ sở sản xuất kinh doanh ít nhất là 10 lao động sẽ phải đăng ký thành lập doanh nghiệp, đồng nghĩa với việc người kinh doanh cần có hệ thống sổ sách kế toán và người phụ trách mảng đó. Vì thế, người học kế toán có tương lai mở rộng.

Dù công ty nào cùng kế toán cũng là bộ phận không thể thiếu nên người học kế toán có thể làm được mọi môi trường khác nhau:

- Doanh nghiệp, công ty, ngân hàng ...
- Trường học, công ty đào tạo kế toán.
- Cơ quan hành chính, cơ quan nhà nước.
- ...

Không chỉ có cơ hội nghề nghiệp mở rộng, không lo thất nghiệp mà người làm kế toán còn có được:

- Cơ hội thăng tiến trong công việc khi có tay nghề cao.
- Lương ổn định: Người có kinh nghiệm thường nhận lương dao động 7 - 10 triệu, người mới ra trường có mức lương khoảng 5 triệu.
- Nhảy việc dễ dàng: Như nói ở trên, doanh nghiệp nào cũng cần có kế toán nên khi có kinh nghiệm, bạn dễ dàng nhảy việc sang môi trường tốt hơn, có chế độ, lương cao hơn.
- Làm đa lĩnh vực: Người học kế toán có thể kiêm nhiều vai trò như quản lý, thuế, kiểm toán ...

Bên cạnh cân nhắc kế toán học trường nào tốt dễ xin việc, bạn cũng cần cân nhắc điểm chuẩn xét tuyển theo từng khối thi, học phí của từng trường để lựa chọn đăng ký theo học trường có đúng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-toan-hoc-truong-nao-tot-de-xin-viec-56167n.aspx
Hiện nay có rất nhiều phần mềm kế toán hỗ trợ cho các doanh nghiệp, công ty và đặc biệt là những nhân viên kế toán của đơn vị đó, các bạn có thể tham khảo những phần mềm kế toán này để hỗ trợ cho công việc của mình.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top những phần mềm kế toán được ưa chuộng nhất Việt Nam
DS các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán - Kiểm toán
Học Kế toán ra làm gì? có những vị trí việc làm nào?
Cách dùng misa, sử dụng phần mềm kế toán MISA
GnuCash 2.7.3 mang đến một loạt tính năng mới
Từ khoá liên quan:

Kế toán học trường nào tốt

, ngành kế toán nên học trường nào ở Hà Nội, diem chuan nganh ke toan cac truong,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phần mềm kế toán Ecount

    Hỗ trợ quản lý nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp

    Phần mềm kế toán Ecount sẽ giúp các doanh nghiệp có thể xử lý được những khó khăn trong quá trình thực hiện các nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp, qua đó, giúp nâng cao hiệu và và chất lượng quản lý tài chính, kế toán, giúp ...

Tin Mới