Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Anh Trai

Tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh hoàn thành bài tập làm văn: Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết, kể về anh trai giúp em định hướng rõ ràng hơn cách viết bài đồng thời chủ động bổ sung, hoàn thiện bài viết của mình ở nhà.

Đề bài: Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Anh Trai

hay ke ve mot nguoi lao dong tri oc ma em biet anh trai

Bài văn mẫu Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Anh Trai

Bài mẫu: Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Anh Trai

Anh trai em là một cảnh sát rất dũng cảm. Anh chính là thần tượng, là người em cực kì ngưỡng mộ. Anh làm ở hạt kiểm lâm tỉnh, một công việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật ra vô cùng nguy hiểm.

Anh năm nay tròn 26 tuổi, đặc biệt anh em rất điển trai, ai nhìn vào cũng phải khen ngợi cái vẻ rắn chắc và mạnh mẽ của anh. Anh cao một mét tám hai, làn da hơi ngăm tôn lên vẻ khỏe mạnh. Anh sở hữu một khuôn mặt phúc hậu, đôi mắt sáng với mái tóc được cắt tỉa gọn gàng. Cũng như những chú công an khác, lúc đi làm anh mặc đồ đồng phục màu xanh lá, kèm theo với bảng tên nhỏ nổi bật dòng chữ tên anh. Em rất thích nhìn anh trong bộ đồng phục ấy, một nét đẹp bình dị mà cao quý làm sao. Công việc của anh là mỗi ngày lên cơ quan kiểm tra sổ sách, nhưng thời gian ngồi ở phòng thì ít mà thời gian đi rừng kiểm tra thì nhiều. Khác với hình ảnh chú bộ đội, công an ngày xưa vác súng ra chiến trường, chú công an này vẫn lặng lẽ cống hiến sức lực thời gian và đôi lúc gian nguy tính mạng cho công việc. Những lúc có người báo phát hiện kẻ trộm gỗ quý, anh cùng với các anh em trong cơ quan tức tốc làm nhiệm vụ không kể mưa nắng hay dù là trời tối khuya. Cảm giác sợ hãi nhất là những lần anh đang làm nhiệm vụ cùng đồng đội, ở nhà nghe tin có chú công an bị bắn, bị lâm tặc hành hung, gia đình em đứng ngồi không yên lo lắng cho anh và mọi người. Gian nan vất vả là như vậy nhưng anh trai em rất yêu công việc này, chưa bao giờ anh tỏ ra mệt mỏi hay chán nản. Nhìn những lúc làm nhiệm vụ anh nghiêm túc và khó gần nhưng thực chất anh rất vui vẻ và hòa đồng, hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Những lúc được nghỉ, anh cũng rất chăm chỉ giúp đỡ, đỡ dần bố mẹ những công việc nặng nhọc, thỉnh thoảng lại dạy em chơi cờ vua và đàn cho em nghe, anh không những làm việc giỏi mà còn sở hữu rất nhiều tài lẻ. Anh em hiền lại là người vui tính nên rất được lòng mọi người dù ở đơn vị hay cả những người hàng xóm, từ trẻ em tới người lớn.

Em rất yêu quý và luôn ngưỡng mộ anh trai. Anh là hình mẫu lí tưởng của biết bao nhiêu người. Em mong sao sau này lớn lên mình sẽ trở thành người có ích cho xã hội như anh.

Cùng xem thêm các bài văn mẫu cùng chủ đề

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-ke-ve-mot-nguoi-lao-dong-tri-oc-ma-em-biet-ke-ve-anh-trai-43692n.aspx
- Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Mẹ
- Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Dì
- Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Chú

Tác giả: Duy Tâm     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể về một người lao động
Kể về một anh hùng chống ngoại xâm mà em biết
Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Soạn bài Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa
Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em
Kể lại một câu chuyện làm em cảm động
Từ khoá liên quan:

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết - Anh Trai

, hay ke ve mot nguoi lao dong tri oc ma em biet anh trai, van mau hay ke ve mot nguoi lao dong tri oc ma em biet anh trai,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá